5 điều cần chuẩn bị trước khi cấy ghép implant

17-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Để đảm bảo một ca điều trị cấy ghép implant thành công, kết quả sau khi cấy ghép đẹp hoàn hảo, bệnh nhân cần nắm rõ 5 điều cần chuẩn bị trước khi cấy ghép implant sau đây.

1. Khám và chụp phim trước khi quyết định cấy ghép implant

Trước khi phẫu thuật cấy ghép răng implant diễn ra, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân cho bệnh nhân, chụp X-quang toàn hàm hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT scan) nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để cấy ghép implant hay không. Đồng thời thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

2. Bệnh nhân nên nói rõ ràng với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình

Để ca phẫu thuật cấy ghép implant có thể thành công tuyệt đối, thì bạn nên báo cho bác sĩ biết tình trạng sức khỏe hiện tại của mình nếu như mắc một số bệnh như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,… cũng như một số loại thuốc bạn đang dùng, để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra khi phẫu thuật cấy ghép implant.

3. Nên mặc quần áo rộng

Việc này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn khi bác sĩ tiến hành các thao tác cấy ghép implant.

4. Tuyệt đối bỏ thuốc lá, rượu, bia và các đồ uống có cồn khác

Hút thuốc hay uống rượu bia gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc và rượu bia 2-4 tuần trước và 4-6 tuần sau khi cấy ghép implant.

5 điều cần chuẩn bị trước khi cấy ghép implant

Hút thuốc gây ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant.

5. Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Chúng tôi đã khảo sát rất nhiều bệnh nhân từng cấy ghép implant thì thấy hầu hết thường do lo lắng là chủ yếu, rất ít bệnh nhân than phiền khó chịu hay cảm thấy đau đớn ngay cả với những người đặt nhiều implant. Chính vì vậy, bạn không nên lo lắng, căng thẳng bởi điều này có thể gián tiếp gây áp lực cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Ngoài ra, có thể bác sĩ sẽ cho bạn dùng thuốc an thần có tác dụng ngắn để bạn bớt lo lắng và thư giãn, thoải mái hơn trong khi phẫu thuật.

Tâm lý trước cấy ghép implant

Tâm lý thoải mái trước phẫu thuật cũng là yếu tố giúp cấy ghép implant thành công

Nếu chuẩn bị tốt các bước nêu trên trước khi cấy ghép Implant, bạn sẽ có tâm lý thoải mái, và kết quả sau khi cấy ghép cũng đẹp hoàn hảo, đúng với mong muốn của bạn.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


Để lại bình luận của bạn