Bao nhiêu tuổi được tẩy trắng răng

02-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Độ tuổi tẩy trắng răng tốt nhất

Bạn luôn mong muốn màu răng sẽ trắng tuyệt đối thường không hài lòng với kết quả tẩy trắng răng. Với mọi hình thức tẩy trắng răng, kết quả tẩy trắng răng sẽ luôn luôn khác nhau ở mỗi cá nhân và tùy thuộc tình trạng răng, màu răng ban đầu, mức độ đáp ứng thuốc, độ nhạy cảm. Ngoài ra hiệu quả tẩy trắng răng cũng phụ thuộc vào thời gian mang thuốc tẩy trắng răng cũng như sự hợp tác tốt giữa bạn và bác sĩ. Dưới độ tuổi 16 buồng tủy còn rộng, thuốc tẩy trắng răng có thể làm kích thích tủy làm răng nhạy cảm nhiều hơn gây viêm nướu, viêm quanh răng, sâu răng, tụt nướu lộ chân răng, có thể làm tăng sự ê buốt răng khi tẩy trắng răng. Bạn nên tẩy trắng răng tốt nhất là 18 tuổi. Các răng sâu, mòn cổ răng, viêm nướu nên được điều trị trước khi tẩy trắng răng .

Các chỗ hàn, mão răng, các loại răng giả hiện có trên miệng sẽ không đáp ứng khi tẩy trắng răng. Sau điều trị, màu các răng thật sẽ trắng hơn các răng giả. Tối thiểu 2 tuần sau khi tẩy trắng răng hoàn tất, bác sĩ có thể thay mới các miếng trám, mão, cầu, hàm giả cũ. Điều này giúp cho các răng có độ đồng đều về màu.

Tẩy trắng răng bằng đèn laser hoàn toàn không gây hại cho răng hay làm yếu chân răng, chỉ làm thay đổi màu răng chứ không làm thay đổi cấu trúc răng nên rất an toàn khi sử dụng.

Tẩy trắng răng bằng đèn laser hoàn toàn không gây hại cho răng hay làm yếu chân răng, chỉ làm thay đổi màu răng chứ không làm thay đổi cấu trúc răng nên rất an toàn khi sử dụng.

Sau tẩy màu răng sẽ giữ được bao lâu?

Điều này thuộc vào tính chất và cấu trúc men ngà, cơ địa và chế độ dinh dưỡng của từng người. Nếu chế độ ăn của bạn có nhiều chất màu, răng sẽ dễ bị sậm màu lại sớm hơn. Đa phần màu sắc sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trắng và trong suốt 6 tháng – 1 năm đầu tiên. Sau đó giảm dần theo thời gian nhưng gần như bao giờ cũng trắng hơn màu trước khi tẩy. Một số người có thể giữ màu đến 3 – 4 năm.

Xem thêm: cách tẩy trắng răng tại nhà , giá tẩy trắng răng là bao nhiêu

Hạn chế các thức ăn, uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa. Chải răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.

Vệ sinh răng miệng, chải răng ít nhất 2 lần/ ngày, kết hợp dùng chỉ tơ nha khoa. Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng.
Khám răng định kỳ 6 tháng-1năm/lần để kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể tẩy trắng răng theo liều duy trì. Bạn nên hạn chế dùng chất gây nhiễm màu như trà, cafe, thuốc lá, rượu vang đỏ….

 

Bao nhiêu tuổi được tẩy trắng răng


Để lại bình luận của bạn