Bị bệnh tiểu đường có nên nhổ răng không?

29-06-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Người bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao làm giảm sức đề kháng nên dễ mắc các bệnh viêm nhiễm. Họ lo ngại rằng nhổ răng sẽ khiến các vết thương lâu lành nên khi răng bị sâu họ phân vân không biết có nên nhổ hay không

bị tiểu đường có nhổ răng được không

Các chuyên gia y tế cho biết, bệnh tiểu đường và viêm răng có liên quan với nhau. Bị bệnh tiểu đường có thể dẫn tới viêm răng, và viêm răng cũng có thể dẫn tới bệnh tiểu đường. Người lớn tuổi cũng thường bị viêm răng và viêm nha chu. Trong miệng có nhiều loại vi khuẩn, trong đó có một số loại vi khuẩn sản sinh độc tố đi vào máu sẽ phá hoại sự hình thành insulin, khiến cho lượng đường trong máu tăng lên.

Những người mắc bệnh tiểu đường thường bị sâu răng, đặc biệt là bị mủ ở chân răng. Người bệnh ngoài việc phải chú ý uống thuốc để khống chế lượng đường huyết, còn cần phải chú ý vệ sinh răng miệng.

Khi răng bị sâu, đau không thể giữ lại được thì cũng cần phải nhổ bỏ. Cần chú ý rằng một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường là dễ bị nhiễm khuẩn, vết thương lâu lành. Vì vậy, trước khi nhổ răng cần xét nghiệm thử lượng đường trong máu.

Nếu chỉ số đường huyết duy trì ở mức 7-10 mmol/lít thì có thể đi nhổ răng ngay. Nếu vượt quá con số trên thì phải điều trị tích cực để giảm xuống dưới 10 mmol/lít rồi mới nhổ.

Khi nhổ răng, bác phải đến những cơ sở nha khoa tin cậy, có đầy đủ trang thiết bị và phải được khử trùng an toàn tuyệt đối để tránh viêm nhiễm, không được tự ý nhổ

 


Để lại bình luận của bạn