Bọc răng sứ cho răng thưa sâu hô móm vẩu

13-12-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Bọc răng sứ cho răng thưa sâu hô móm vẩu là giải pháp có thể giải quyết các bệnh về răng cũng như giúp trả lại cho bạn nụ cười tự nhiên, hoàn hảo.

1. Trường hợp răng thưa

Phương pháp trám răng thẩm mỹ có thể hồi phục lại vẻ thẩm mỹ tương đối cho hai răng cửa bị thưa của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời, ví nó tồn tại một số nhược điểm đáng kể: Màu sắc của chất trám chỉ giữ được một thời gian khoảng 2-5 năm, sau đó màu composite sẽ bị đổi thành sậm hơn, nâu hơn, đục hơn men răng. Đến giai đoạn này sẽ phải trám lại miếng trám khác.

Phương pháp bọc răng sứ sẽ khắc phục toàn bộ những nhược điểm trên, mang lại tính bền vững cả về chức năng ăn nhai và vẻ thẩm mỹ cho răng điều trị. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp cầu răng sứ để trồng lại đơn vị răng bị mất. Hai răng bên cạnh (răng khểnh và răng hàm) sẽ được sử dụng để làm trụ.

bọc răng sứ cho răng sâu,thưa,hô

Bọc sứ cho răng thưa

2. Trường hợp răng bị hô, móm vẩu nhẹ

Trong điều trị nha khoa, cần phân biệt hô răng và hô xương. Nếu quan sát không kỹ rất dễ nhầm lẫn giữa hai trường hợp này.
Hô răng tức là răng hàm trên mọc hướng ra ngoài. Nếu tính từ chân răng đến cạnh cắn của răng so với một đường thẳng đứng (tưởng tượng), sẽ có một góc khoảng từ 30 đến 45 độ

Hô xương là toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra ngoài, nếu so với một đường thẳng đứng cũng có một góc nghiêng khá lớn. Bọc răng sứ hoặc chỉnh nha là phương pháp can thiệp, chỉnh sửa trên bản thân chiếc răng cần điều trị. Trong trường hợp hô răng thì một trong hai phương pháp này sẽ đem lại được hàm răng đẹp cho bệnh nhân. Còn trong trường hợp hô xương thì hai phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng.

Bọc sứ cho răng hô

Bọc sứ cho răng hô

Vì vậy, đối với trường hợp hô xương như của bạn, cần phải áp dụng thêm phương pháp điều trị mài vạt xương hàm, viền xương ổ răng để cải thiện tình trạng xương bị hô.

3. Trường hợp răng bị sâu

Trám răng không phải là phương pháp hữu hiệu để chấm dứt sâu răng. Trám lỗ sâu chỉ là tạm thời làm ngưng sâu răng, nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì sâu răng sẽ tái phát. Mặt khác, chất trám không thể thay thế được men và ngà răng nên rất dễ bể, dễ sút khi bệnh nhân có thói quen ăn nhai với thức ăn quá cứng.

Vì thế, người bệnh thường được khuyên bọc răng sứ bên ngoài răng sâu tăng độ bền chắc và tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

bọc răng sứ cho răng sâu,thưa,hô

Bọc sứ cho răng bị sâu


Để lại bình luận của bạn