Các bước niềng răng mặt trong đạt chuẩn quốc tế tại Nha Khoa

11-05-2017|Hỏi đáp, Niềng răng nha khoa|0 Comments

Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng mắc cài nhưng đảm bảo về mặt thẩm mỹ hơn cho người niềng. Chính vì thế, đây là giải pháp đang dần chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng. Vậy các bước niềng răng mặt trong được diễn ra như thế nào. Nếu bạn đang có ý định niềng răng bằng mắc cài mặt trong có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Các bước niềng răng mặt trong đạt chuẩn quốc tế tại Nha Khoa

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về các bước niềng răng mặt trong, bạn cần hiểu rõ về phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng sử dụng các mắc cài thay vì gắn bên ngoài, sẽ được gắn vào mặt bên trong của răng. Lực kéo từ mắc cài và dây cung sẽ từ từ dịch chuyển những răng bị hô móm, lệch lạc, răng mọc khấp khểnh về đúng vị trí như mong muốn.

Các bước niềng răng mặt trong đạt chuẩn quốc tế

Niềng răng mặt trong là phương pháp nắn chỉnh răng mang tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng mặt trong được chia thành 3 cấp độ khác nhau, ở từng cấp độ từ 1 – 3 tương ứng với mức độ, tình trạng răng của khách hàng. Đồng nghĩa với đó ở mỗi cấp độ cũng sẽ có thời gian và chi phí niềng răng khác nhau. Điều này sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra cụ thể và xác định kế hoạch niềng răng chi tiết.

Tại Nha Khoa, các bước niềng răng mặt trong được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn quốc tế với 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp niềng răng

Trước tiên, bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng hiện tại, xác định khuyết điểm răng hô móm, lệch lạc mà bạn đang gặp phải.

Bác sĩ cùng với khách hàng trao đổi về phương pháp niềng răng theo mong muốn, điều kiện tài chính.

Các bước niềng răng mặt trong

Bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp niềng răng là bước đầu tiên trong các bước niềng răng mặt trong.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc răng

Nha Khoa sử dụng hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D có khả năng kiểm tra toàn bộ cấu trúc xương hàm, răng nướu và cho ra hình ảnh 3 chiều chân thực nhất. Dựa vào đó, bác sĩ nhận định cụ thể hơn về tình trạng, nguyên nhân cũng như mức độ hô móm của khách hàng. Tại nhiều nha khoa chỉ mới trang bị máy chụp 2D, không cho ra hình ảnh chân thực nhất, dẫn đến những nhận định không chuẩn xác.

  • Trong trường hợp bạn bị hô móm do răng thì niềng răng tạo lực kéo nắn chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí.
  • Nếu hô móm bắt nguồn từ cấu trúc xương hàm, lúc này niềng răng sẽ không mang lại kết quả. Phẫu thuật hàm cắt, dịch chuyển xương mới là giải pháp tối ưu cho trường hợp này.
  • Nếu hô cả xương và răng, niềng răng kết hợp với phẫu thuật hàm là giải pháp đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Sau khi xác định rõ khuyết điểm răng hô móm, khấp khểnh là do răng và bạn quyết định niềng răng mặt trong. Bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Các bước niềng răng mặt trong tại Nha Khoa

Chụp phim kiểm tra cấu trúc răng bằng hệ thống Cone bean CT 3D.

Bước 3: Lên kế hoạch niềng răng bằng công nghệ Vceph 3D

Công nghệ niềng răng Vceph 3D hiện đại nhất từ Mỹ, được áp dụng trong các bước niềng răng mặt trong tại Nha Khoa, đưa ra những thông số chi tiết, giúp bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng răng chi tiết.

  • Niềng răng Vceph 3D mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng, tính toán lực kéo của mắc cài. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Khác với kỹ thuật niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong cần phải được theo dõi và kiểm soát khắt khe hơn lực kéo từ mắc cài, độ co dãn của dây cung. Từ đó kịp thời điều chỉnh, tránh những trường hợp răng xê dịch sai hướng.
  • Bên cạnh đó, niềng răng mặt trong bằng công nghệ Vceph 3D sử dụng những hệ thống mắc cài linh động, giảm độ ma sát khi răng dịch chuyển. Do đó, hạn chế cảm giác đau, ê buốt răng cho người niềng.
6 bước niềng răng mặt trong

Lên kế hoạch niềng răng bằng công nghệ Vceph 3D.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm

Để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra an toàn, răng chắc khỏe tạo điều kiện tốt cho sự dịch chuyển. Vì thế, trước khi niềng răng, bác sĩ Nha Khoa sẽ tiến hành thăm khám điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng bạn đang gặp phải.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cạo vôi răng, ngăn vi khuẩn ẩn nấp.

Tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D, nhằm thu thập những số liệu về khung răng, vòm miệng, vị trí những răng hô móm, lệch lạc. Từ những thông số đó kỹ thuật viên sẽ thiết kế hệ thống mắc cài, dây cung gắn bên trong mặt răng phù hợp.

các bước niềng răng mặt trong an toàn

Lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D.

Bước 5: Ký kết hợp đồng niềng răng

Chỉ duy nhất tại Nha Khoa, khách hàng khi thực hiện dịch vụ niềng răng, bao gồm niềng răng mặt trong đều được ký kết hợp đồng niềng răng. Điều này giúp khách hàng an tâm hơn, cũng như khẳng định về chất lượng mà chúng tôi sẽ mang lại cho bạn. Quy định những nội dung cụ thể:

  • Thời gian bắt đầu và kết thúc liệu trình niềng răng, các giai đoạn tái khám.
  • Kết quả sẽ đạt được qua từng giai đoạn.
các bước niềng răng mặt trong hiệu quả

Ký kết hợp đồng niềng răng.

Bước : Tiến hành gắn mắc cài mặt trong và điều chỉnh lực kéo

Sau khi hệ thống mắc cài được hoàn thành, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài và dây cung vào mặt bên trong răng. Điều chỉnh độ khít sát và lực kéo phù hợp, giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và dần dần làm quen với sự xuất hiện của những khí cụ niềng trong răng.

thực hiện bước niềng răng mặt trong

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài mặt trong và điều chỉnh lực kéo.

Trên đây là các bước niềng răng mặt trong đúng theo tiêu chuẩn quốc tế được thực hiện tại Nha Khoa. Hội tụ đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị, chúng tôi tin chắc sẽ mang lại cho khách hàng một kết quả niềng răng an toàn, răng đều đẹp và nụ cười duyên dáng, tự tin hơn.


Để lại bình luận của bạn