Cách chăm sóc răng implant

08-12-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Cách chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép là một trong những vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý để chắc chắn có được kết quả thẩm mỹ cao nhất sau phẫu thuật. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này.

>>> Bị gãy răng hàm

Cách chăm sóc răng implant

Sau khi cấy ghép Implant, bạn có thể có cảm giác đau nhẹ trong một vài ngày. Thuốc giảm đau sẽ làm cho bạn thấy dễ chịu hơn. Cũng giống như chăm sóc răng sau khi nhổ,bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi chăm sóc răng implant:

– Ngày đầu bạn nên đắp nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng cấy ghép Implant, những ngày sau đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.

– Sẽ có những khó chịu trong miệng của bạn trong ngày đầu, bạn không nên vì thế mà khạc nhổ liên tục. Có thể sẽ xuất hiện những màng trắng nơi vết thương, bạn tuyệt đối không đẩy lưỡi hay lấy tay chùi đi, để tránh nguy cơ vết thương bị nhiễm trùng.

– Chải răng kỹ và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ tay, bằng bàn chải mềm để tránh tổn thương vết mổ. Kết hợp xúc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng.

Làm trắng răng hiệu quả nhờ chải răng đúng cách

Sau khi cấy ghép răng implant bạn nên đánh răng nhẹ tay, bằng bàn chải mềm để tránh tổn thương vết mổ

– Sau khi thực hiện phục hình răng sứ trên Implant, trong khoảng 1 giờ sau đó không ăn nhai, 1 tuần đầu sau đó ăn thức ăn mềm, nhai chậm, nhẹ nhàng. Những ngày sau ăn nhai bình thường, tuy nhiên cần tránh thức ăn quá cứng, quá dai.

– Uống thuốc theo toa bác sĩ, sử dụng thêm nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương, sau một tuần trở lại tái khám.

– Khi có dấu hiệu bất thường như: chảy máu nhiều, sưng lớn, hãy gọi điện thoại cho bác sĩ nha khoa hay đến phòng khám để kiểm tra lại.

– Nếu có cảm giác cộm, vướng khi cắn hai hàm răng lại với nhau hay khi trượt hàm dưới sang phải hay trái, phải trở lại phòng khám để điều chỉnh, không nên để nhai thử vì khi có điểm cộm, vướng rất dễ gây bể răng sứ và tổn thương implant trong xương hàm.

– Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

– Tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra Implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên Implant nếu cần thiết.

Chọn địa chỉ cấy ghép implant an toàn

Một trong những điều ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công cũng như yếu tố thẩm mỹ trong ca cấy ghép răng implant là bạn phải chọn địa chỉ uy tín để tiến hành phẫu thuật. Hơn nữa, khi thực hiện cấy ghép implant tại địa chỉ uy tín, bạn chắc chắn sẽ được hướng dẫn chu đáo cách chăm sóc răng implant để có kết quả cao nhất sau phẫu thuật.

Phong-kham-hien-dai

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được đầu tư và xây dựng theo chuẩn phòng khám nha khoa quốc tế.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khách hàng, nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi bạn muốn có được hàm răng đẹp, đều đặn và sáng bóng. Chúng tôi có:

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong chỉnh nha.

– Cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Trang bị đầy đủ hệ thống máy móc nha khoa hiện đại.

– Sử dụng vật liệu đạt chuẩn an toàn.

– Chất lượng dịch vụ vượt trội.


Bạn đang xem Cách chăm sóc răng implant Thuộc chuyên mục khách hàng quan tâm

Để lại bình luận của bạn