3 Cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay

21-06-2017|Kiến thức|0 Comments

Răng bị vẩu là một trường hợp cực kỳ phổ biến trong các khuyết điểm của răng, răng vẩu không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ bề ngoài mà còn tác động không nhỏ đến khả năng ăn nhai của mọi người. Do đó, rất nhiều người có nhu cầu và đang tìm hiểu về những cách chữa răng vẩu hiệu quả để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân răng bị vẩu

Răng vẩu là tình trạng hàm trên bị nhô ra ngoài so với hàm dưới, nguyên nhân của hiện tượng này có thể chỉ đơn thuần do răng, do xương hàm hoặc do cả hai yếu tố đó. Răng vẩu được chia làm 3 loại:

– Vẩu do răng (do răng mọc lệch gây ra)

– Vẩu do hàm (tình trạng vẩu do xương hàm)

– Vẩu vừa do răng vừa do hàm (do cả 2 nguyên nhân trên)

Phải chữa răng vẩu nếu không sẽ gây ảnh hưởng thẩm mỹ và khả năng ăn nhai

Răng vẩu ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và làm giảm khả năng ăn nhai của hàm

Răng vẩu khiến 2 khớp cắn bị lệch giữa hai hàm làm giảm sức nhai, ảnh hưởng đến sức khỏe và còn làm giảm thẩm mỹ. Do đó, dù là trong trường hợp nào thì bạn cũng nên tìm hiểu cách chữa răng vẩu để cải thiện nó.

3 cách chữa răng vẩu phổ biến hiện nay

  • Dùng tay đẩy lực vừa phải vào răng

Đây được xem là cách chữa răng vẩu thô sơ nhất được thực hiện ngay tại nhà. Khi răng mọc sai vị trí, bị vểnh ra ngoài, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ hơi đẩy vào trong với một lực đẩy vừa phải, điều này nên được lặp lại hằng ngày và liên tục. Tuy nhiên, cách này chỉ có phát huy được hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, không nên dùng lực quá mạnh tác động vào có thể ảnh hưởng đến răng và xương hàm.

Cách chữa răng vẩu bằng tay

Dùng tay tác động lực nhẹ để đẩy răng vào là cách chữa răng vẩu thô sơ nhất

Đa số hiệu quả của cách chữa răng vẩu này chỉ thấy trên những trường hợp bị vẩu nhẹ và người bệnh đang ở tuổi dậy thì, hàm răng đang phát triển và chưa hoàn chỉnh.

  • Sử dụng dụng cụ kéo răng 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện những loại dụng cụ kéo răng giúp khắc phục tình trạng răng vẩu tại nhà, bạn có thể lựa chọn loại dụng cụ phù hợp nhất với mình. Tuy nhiên, những bộ dụng cụ này có thể không khớp với khuôn hàm riêng của mỗi người do đó hiệu quả có thể không cao.

  • Dùng những phương pháp nha khoa chỉnh nha 

Trên thực tế cách chữa răng vẩu dùng tay đẩy vào và dùng dụng cụ kéo răng không được đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cho người dùng, bên cạnh đó nếu dùng lực tay quá mạnh hay các dụng cụ kém chất lượng có thể còn gây những ảnh hưởng xấu hơn cho hàm răng.

Nếu bạn mắc phải tình trạng răng vẩu, bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn cách chữa răng vẩu thích hợp nhất. Đối với tình trạng vẩu do xương hàm việc điều trị sẽ phức tạp hơn, tùy mức độ nặng nhẹ mà các bác sĩ sẽ quyết định phải phẫu thuật chỉnh hình hay tiến hành bọc răng sứ cho bạn.

bọc răng sứ cũng là cách chữa răng bị vẩu khá tốt

Bọc răng sứ cũng là một trong những cách chữa răng vẩu khá hiệu quả

Trong trường hợp răng vẩu do răng mọc sai thế, mọc chìa ra ngoài, không thẳng hàng thì cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất là tiến hành chỉnh nha niềng răng –  một phương pháp rất quen thuộc hiện nay. Niềng răng giúp cố định các răng và kéo nó về đúng vị trí, phương pháp này được thực hiện đơn giản nhưng đem đến hiệu quả cao về mặt cải thiện chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

niềng răng cũng là cách chữa răng vẩu hiệu quả

Niềng răng thường được lựa chọn khắc phục tình trạng răng vẩu

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đem đến cho bạn cách chữa răng vẩu tối ưu

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa và đã thực hiện thành công rất nhiều những ca phẫu thuật chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng vẩu lẫn phẫu thuật chỉnh hình xương hàm cho những trường hợp răng bị vẩu. Sở hữu đội ngũ các bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại đầy đủ, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cam kết sẽ giúp bạn có được một hàm răng đều đặn, đẹp như mong muốn.

Một kết quả của bệnh nhân chữa răng bị vẩu bằng niềng răng

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện niềng răng điều trị răng vẩu tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách chữa răng vẩu hiệu quả cho trường hợp của mình. Hãy liên hệ với Bệnh viện nếu có thêm thắc mắc. Chào bạn!


Để lại bình luận của bạn