Cách chữa răng vổ hiệu quả nhanh nhất

19-12-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi hiện nay có cách chữa răng vổ nào hiệu quả hiệu quả nhất ạ? Răng em khá trắng đều nhưng hàm trên bị vổ khiến em mất tự tin khi giao tiếp lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hoài, 24t – Đồng Nai)

Trả lời

Chào bạn Hoài, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc cách chữa răng vổ hiệu quả nhanh nhất của bạn, chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin qua bài viết dưới đây:

Răng vổ là một bệnh lý của răng rất phổ biến mà mọi người thường mắc phải, tình trạng này làm gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, làm cho họ mất đi tự tin trong giao tiếp hằng ngày cũng như gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Hiện nay có hai cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất đó chính là niềng răngbọc răng sứ, tuỳ vào từng trường hợp cụ thể sẽ áp dụng phương pháp phù hợp nhất.

Cách chữa răng vổ bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng hiện đại mang lại hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho người thực hiện. Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi chiếc răng thật để tạo thành cùi răng, sau đó dùng một mão răng sứ được chế tạo với hình dáng và màu sắc tương tự như răng thật bọc lên toàn bộ cùi răng giúp che lấp đi khuyết điểm hoàn tất quá trình bọc răng sứ. Đây được xem làm cách chữa răng vổ mang lại hiệu quả nhanh nhất, chỉ cần 2-4 ngày là có thể tiến hành khắc phục chiếc răng vổ hoàn toàn.

cách chữa răng vổ

Bọc răng sứ được lựa chọn bởi đem lại hiệu quả cùng giá trị thẩm mỹ cao

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của cách chữa răng vổ này chính là việc mài răng bắt buộc diễn ra trong quá trình bọc sứ, mài răng có thể gây xâm lấn, làm răng thật yếu dần đi nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Chính vì vậy bọc răng sứ là cách chữa răng vổ được chỉ định cho những trường hợp răng bị vổ nhẹ, số lượng răng vổ ít để hạn chế tối đa việc mài răng.

Niềng răng là cách chữa răng vổ hiệu quả

Bên cạnh bọc răng sứ, niềng răng cũng là một cách chữa răng vổ mang lại hiệu quả hiệu quả cho người thực hiện. Niềng răng vổ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng lực kéo được tạo thành từ các khí cụ nha khoa hoặc mắc cài gắn trên răng để nắn chỉnh, dịch chuyển các răng về vị trí vốn có, cho hàm răng đều đặn hơn, khắc phục tình trạng vổ hiệu quả. Đây là cách chữa răng vổ an toàn được mọi người ưa chuộng do có thể bảo tồn răng thật 100% và không gây xâm lấn. Kết quả niềng răng mang lại cho người thực hiện hiệu quả, có tính ổn định cao và được duy trì lâu dài.

chữa răng vổ

Niềng răng là cách chữa răng vổ hiệu quả nhất hiện nay

Nhưng người thực hiện niềng răng đòi hỏi phải kiên trì do thời gian điều trị kéo dài từ 1-2 năm có thể chênh lệch nhiều hoặc ít hơn tuỳ theo từng tình trạng răng cụ thể của mỗi người. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng như: niềng răng không mắc cài invisalign, niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng… Tuỳ thuộc theo tình trạng răng, mục đích, sở thích và chi phí, bạn sẽ lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho mình nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả của cách chữa răng vổ này.

Trong trường hợp của bạn, nếu như răng hàm trên bị vổ toàn hàm và muốn khắc phục một cách hiệu quả nhất thì niềng răng chính là cách chữa răng vổ tối ưu dành cho bạn. Tuy nhiên bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám cụ thể và được tư vấn để biết chính xác nhất nên lựa chọn giải pháp nào cho hàm răng của mình đều đẹp hơn.

Nếu còn thắc mắc gì xung quanh các cách chữa răng vổ hiệu quả, hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 để biết thêm chi tiết. Chào bạn!


Bạn đang xem Cách chữa răng vổ hiệu quả nhanh nhất Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn