Cách đề phòng bệnh viêm lợi

16-11-2016|khách hàng quan tâm, Tin tức|0 Comments

Nguyên nhân bệnh viêm lơi là do

Thay đổi hóc môn ở tuổi dậy thì, tuổi thanh niên và thời kỳ mang thai, người mắc bệnh tiểu đường, người ốm nặng, răng mọc lệch lạc, trám lỗ sâu răng mặt bên không đúng kỹ thuật, răng giả không khít, vệ sinh răng miệng kém.

Vì sao răng đổi màu

Thay đổi hóc môn là nguyên nhân chính gây bệnh viêm lợi

Các giai đoạn của bệnh

1. Phát hiện bệnh

Tùy theo mức độ mà lợi có thể đỏ hay đỏ tía, có thể xưng phì đại, mất độ săn chắc và trông bóng hơn, chảy máu khi chạm phải hay chảy máu tự nhiên, miệng có mùi hôi, có thể đau hoặc không.

2. Giai đoạn đầu

Lợi có thể bị đỏ, sưng phồng lên và rất dễ chảy máu nhất là khi đánh răng. Trong gia đoạn này, lợi có thể bị sưng tấy nhưng răng vẫn bám chắc. Không có các tổn thương về xương hoặc mô nào khác. Bệnh viêm lợi giai đoạn đầu có thể điều trị được nếu người mắc bệnh có các biện pháp khắc phục đúng cách, trong đó bao gồm việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày.

3. Giai đoạn hai

Nếu lợi đã bị viêm lợi mà không chữa trị và chăm sóc răng miệng đúng cách, lớp lợi bên trong và xương hàm bị đẩy lùi ra phía sau, tạo thành những lỗ hổng quanh răng (túi lợi bệnh lý). Và như thế các độc tố kháng vi khuẩn và các chất enzyme trong cơ thể được sản sinh ra sẽ dần phá hủy xương và các mô liên kết (những mô này có tác dụng định vị, giữa cho răng chắc).

Lợi bị viêm sưng đỏ, chảy máu gây đau nhức, sưng má, răng miệng có mùi hôi khó chịu. Nếu viêm lâu ngày, lợi sẽ bị tụt xuống làm cho chân răng lộ ra ngoài trông rất xấu. Bệnh càng trầm trọng, những lỗ hổng này càng sâu, lợi và xương hàm bị phá hủy cành nặng, răng không còn chỗ bám nữa, sẽ trở nên lỏng lẻo và cuối cùng rụng ra.

Cách phòng viêm lợi

– Mỗi người hãy đi khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện răng sâu và lấy cao răng, việc chải răng đúng cách cũng rất quan trọng để phòng viêm lợi.
– Súc miệng và uống nước sau khi ăn, nhất là sau khi ăn đồ ngọt.
– Không dùng vật nhọn cứng chọc vào răng, gây ra khe hở chân răng, thức ăn thường hay giắt vào nơi đó gây viêm nhiễm.
– Hạn chế ăn uống nhiều chất cay nóng như bia rượu, ớt, gừng…

bs-tham-kham3

Định kỳ kiểm tra răng lợi 6 tháng/ 1 lần để phòng trị bệnh viêm lợi

Cách đề phòng bệnh viêm lợi


Bạn đang xem Cách đề phòng bệnh viêm lợi Thuộc chuyên mục khách hàng quan tâmTin tức

Để lại bình luận của bạn