Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng an toàn, hiệu quả

09-05-2018|Tin tức|0 Comments

Dùng nước súc miệng đã trở thành thói quen khá phổ biến đối với mọi người hiện nay. Tuy nhiên, cách sử dụng nước súc miệng như thế nào là an toàn? Đảm bảo hiệu quả cao, tiêu diệt được vi khuẩn không phải là vấn đề mà ai cũng nắm rõ. Qua nghiên cứu và tìm hiểu, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng nước súc miệng đúng cách nhất.

Cách sử dụng nước súc miệng đúng cách mang lại hiệu quả cao

Nước súc miệng không phải là vô hại và vẫn có thể gây nên nhiều tác dụng phụ khi sử dụng, nếu bạn không dùng đúng cách. Vậy cách dùng nước súc miệng đúng cách là như thế nào?

 Không ngậm quá nhanh hoặc quá lâu

Thông thường, bạn nên giữ nước trong miệng khoảng 20- 30 giây để các hoạt chất phát huy tác dụng. Nếu nhổ ra quá nhanh, chất kháng khuẩn chưa kịp “ra tay”, còn nếu để lâu thì nước súc miệng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho niêm mạc miệng vốn mỏng manh.

cách dùng nước súc miệng

Không ngậm quá lâu hoặc quá nhanh là cách dùng nước súc miệng giúp bạn mang lại hiệu quả cao.

 Không pha loãng nếu không có hướng dẫn

Phần lớn các loại nước súc miệng hiện nay được chế để dùng ngay. Nếu trên nhãn hoặc hướng dẫn không nói gì về việc pha loãng thì bạn chỉ việc sử dụng phần nước này cho vào miệng. Nếu tự ý pha thêm nước sẽ khiến nồng độ hoạt chất bị loãng, không đủ sức diệt khuẩn.

Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng

Không pha loãng nếu không có hướng dẫn.

 Không dùng quá nhiều lần trong ngày

Nước súc miệng đem lại cảm giác thoải mái nên một số người có xu hướng lạm dụng. Việc dùng quá nhiều lần trong ngày sẽ gây khô miệng do nồng độ cồn trong loại chế phẩm này khá cao, lâu ngày có thể dẫn đến hôi miệng. Không nên dùng quá 3 lần/ngày.

Hướng dẫn cách dùng nước súc miệng đạt hiệu quả cao

Không nên dùng nước súc miệng quá nhiều lần trong ngày.

 Không dùng thay kem đánh răng

Do cách sử dụng đơn giản và thuận tiện nên có người dùng nước súc miệng thay cho việc đánh răng. Đây là một sai lầm, vì sản phẩm này chỉ chứa các hoạt chất sát khuẩn nhẹ, có thể bổ sung chứ không thay thế kem đánh răng được. Để đạt hiệu quả, nhất thiết phải đánh răng trước khi sử dụng nước súc miệng.

Cách dùng nước súc miệng đúng cách

Không sử dụng nước súc miệng thay kem đánh răng.

Bạn cần lưu ý rằng trong các loại nước súc miệng phần lớn đều có chứa cồn và một số thương hiệu nước súc miệng còn có chứa đến 75% lượng cồn, vậy không nên cho trẻ nhỏ dùng nước súc miệng của người lớn. Đặc biệt nếu bạn đang mang thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú thì không nên dùng nước súc miệng. Lưu ý không được nuốt nước súc miệng. Trong trường hợp không may nuốt phải, bạn nên tới gặp bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Với những hướng dẫn về cách sử dụng nước súc miệng an toàn như nêu trên, chắc bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm cho mình. Nếu sử dụng nước súc miệng đúng cách thì đây sẽ là liệu pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng vô cùng hiệu quả, loại bỏ hoàn toàn các mảng bám, đem lại cho bạn hàm răng chắc đẹp hơn.


Để lại bình luận của bạn