Cách giảm đau răng hiệu quả

16-07-2013|Tin tức|0 Comments

Đau răng là một bệnh lý rất thường gặp hiện nay, khi bạn bị đau răng nên cần phải được điều trị sớm làm cho cơn đâu nhanh chóng biến mất.  Bạn cần phải biết cách làm giảm đau nhức để làm giảm bớt khó chịu. Và thực tế, có những mẹo giảm đau nhức răng rất hiệu quả mà bạn không phải uống bất kỳ loại thuốc giảm đau nào. Những biện pháp rất đời thường và giảm đau hiệu quả.

Sau đây là các cách giảm đau răng hiệu quả

1. Chườm lạnh 2 bên má

Một trong những biện pháp phổ biến nhất mà thường bị bỏ qua đó là áp dụng đá lạnh để ở các bên của khuôn mặt nơi có răng bị đau. Điều này có thể làm giảm đau nhức răng và giảm sưng.

cách trị đau răng hiệu quả

Chườm đá lạnh hai bên má

2. Dùng 1 bông hoa đinh hương

Sau đó cho răng cắn nát, nhét vào chỗ khe răng sâu, vài tiếng sau thì răng sẽ bớt đau, đồng thời trong 1 thời gian dài, đau răng không tái phát nữa.

3. Nén bằng thuốc giảm đau

Đây là cách giảm đau nhức răng tức thời khi bạn đang trong cơn đau khó chịu. Việc nén thuốc giảm đau thường gồm có bông gòn hoặc gạc y tế được ngâm với các thành phần thuốc giảm đau. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng nén ép xuống chỗ đau răng hoặc nhẹ nhàng để bông gòn thấm thuốc giảm đau trên nó và dùng lực hai hàm răng cắn lại.

4. Pha nước soda với nước thường để súc miệng

Nước soda được coi là có thể giảm đau răng tạm thời. Bạn cũng có thể thay thế nước soda bằng rượu whisky. Mỗi lần súc miệng khoảng vài giây, làm vài lần như vậy trong ngày.

nuoc loc

Pha nước thường với nước soda để súc miệng

5. Nén bằng dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương có tính chất kháng khuẩn, làm giảm đau. Để làm giảm đau răng từ dầu đinh hương, trước khi sử dụng bạn cần phải pha loãng với dầu ô liu. Bởi vì nếu không được pha loãng, dầu đinh hương có thể gây bỏng miệng, thiệt hại răng miệng và ảnh hưởng đến thần kinh trong miệng. Vì vậy, bạn hãy pha trộn hai loại tinh đầu này theo đúng với công thức tỉ lệ là 2 đến 3 muỗng cà phê đinh hương pha loãng với 1/4 muỗng cà phê dầu ô liu. Nhúng một miếng bông gòn trong hỗn hợp và nhẹ nhàng cắn xuống trên răng bị đau.

6. Một cách khác là trộn mù tạt với bột nghệ

Sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên vùng răng nướu bị đau. Hỗn hợp này sẽ làm giảm viêm và đau quanh răng.

7. Gừng vàng tươi cạo sạch vỏ

Cắt lát khoảng 2-3g, cho vào miệng bên không đau răng, đập nhẹ cho dập rồi chuyển sang bên không đau răng chuyển cho miếng gừng nằm bên trên mặt răng….

Bên trên là một số biện pháp giảm đau răng đơn giản, trong một số trường hợp không giảm được cơn đau bạn nên đến bác sĩ để chữa trị.

Cách giảm đau răng hiệu quả


Bạn đang xem Cách giảm đau răng hiệu quả Thuộc chuyên mục Tin tức

Để lại bình luận của bạn