Đọc để biết ngay các cách làm răng hết thưa tại nhà cực đơn giản

11-04-2018|khách hàng quan tâm|0 Comments

Nếu kém may mắn sở hữu những chiếc răng thưa xấu, bạn không phải quá lo lắng. Có nhiều cách làm răng hết thưa tại nhà khá đơn giản để bạn tham khảo. Dưới đây là một số cách trị răng thưa tại nhà mà chúng tôi tổng hợp được.

1. Cách làm răng hết thưa tại nhà đơn giản

Răng thưa hở không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe răng miệng nhưng lại khiến thẩm mỹ hàm răng, khuôn mặt không được đẹp. Để khắc phục khuyết điểm răng thưa hở, bạn có thể tham khảo một số cách làm răng hết thưa tại nhà khá đơn giản sau.

Đọc để biết ngay các cách làm răng hết thưa tại nhà cực đơn giản 2Liệu có cách làm răng hết thưa tại nhà nào đơn giản và hiệu quả? 

– Cách chữa răng thưa tại nhà bằng lực từ tay

Với cách làm răng hết thưa tại nhà này, bạn có thể sử dụng lực từ tay để giúp đẩy khít các răng lại với nhau. Dùng hai đầu ngón tay cái và tay trỏ bóp kéo nhẹ nhàng hai răng về phía nhau. Lưu ý khi thực hiện nên làm nhẹ nhàng và tăng dần lực đẩy răng.

– Cách làm răng hết thưa tại nhà bằng dây thun

Sử dụng dây thun là cách trị răng thưa tại nhà được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn có thể sử dụng dây thun mảnh, có độ đàn hồi tốt để buộc kéo hai răng thưa hở lại với nhau. Nếu nhiều răng thưa, bạn có thể buộc dây thun để kéo các răng lại.

2. Có hiệu quả khi chữa răng thưa tại nhà ?

Với những cách làm răng hết thưa tại nhà có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều chi phí. Để có được kết quả làm răng hết thưa, bạn sẽ phải kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài để giúp dịch chuyển và kéo các răng thưa lại với nhau.

Đọc để biết ngay các cách làm răng hết thưa tại nhà cực đơn giản 1Hiệu quả của cách làm răng hết thưa tại nhà chưa được kiểm chứng

Các cách làm răng hết thưa này chủ yếu được mọi người mách lại với nhau để thực hiện. Xét về góc độ nha khoa, chưa có nghiên cứu nào chứng minh cụ thể hiệu quả của các cách chữa răng thưa tại nhà này.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi áp dụng các cách làm răng hết thưa tại nhà có thể sẽ gây ra những tác dụng ngược, thậm chí có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng. Như với việc dùng lực tay để đẩy răng, nếu lực không đều sẽ không mang lại hiệu quả, hoặc lực quá mạnh sẽ gây đau nhức răng. Hoặc với cách làm răng hết thưa bằng dây thun có thể sẽ làm thưa các răng khác hoặc xô lệch răng.

3. Giải pháp khắc phục răng thưa an toàn và thẩm mỹ cao

Thay vì áp dụng các cách làm răng hết thưa tại nhà, bạn nên tìm đến nha khoa để thực hiện chữa răng thưa bằng các phương pháp, kỹ thuật nha khoa. Hiện nay, các giải pháp nha khoa đều đạt được kết quả chữa răng hết thưa an toàn và hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Đọc để biết ngay các cách làm răng hết thưa tại nhà cực đơn giản 3Đến nha khoa để được tư vấn và chữa răng thưa hiệu quả, an toàn

 Hàn trám răng thưa: Nếu răng thưa hở ít, khe thưa nhỏ, hàn trám răng thưa sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng răng thưa hở, cho răng khít đều rất thẩm mỹ. Quá trình thực hiện trám răng thưa khá đơn giản, chỉ mất 1 buổi hẹn và hiệu quả duy trì từ 1-2 năm.

Bọc răng sứ cho răng thưa: Đối với các trường hợp răng thưa hở nhiều, khe thưa lớn hoặc răng có kèm theo các khuyết điểm khác như sứt mẻ, nứt vỡ, hô vẩu nhẹ, bạn có thể lựa chọn giải pháp bọc răng sứ. Với cách làm răng hết thưa này, mão răng sứ có kích thước to bản hơn sẽ được chụp ra ngoài răng thật, che lấp khe thưa và giúp răng đều đẹp hơn. Việc thực hiện cũng khá nhanh, mất khoảng 2-3 buổi hẹn, hiệu quả duy trì được nhiều năm. Tuy nhiên, sau khi mão răng sứ hết tuổi thọ, bạn sẽ phải thay mão răng sứ khác.

Đọc để biết ngay các cách làm răng hết thưa tại nhà cực đơn giản 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Niềng răng thưa: Đây là giải pháp khắc phục răng thưa hiệu quả và triệt để nhất trong tất cả các phương pháp. Niềng răng sẽ sử dụng khí cụ chuyên dụng để giúp dịch chuyển các răng khít đều lại với nhau, cho răng đều đẹp, thẩm mỹ.

Không như cách làm răng hết thưa tại nhà sử dụng dây thun, lực kéo răng của khí cụ niềng răng được điều chỉnh theo kế hoạch cụ thể, có sự giám sát chặt chẽ của bác sỹ. Răng dịch chuyển tư từ, sắp xếp lại các răng đều nhau, chuẩn khớp cắn mà rất an toàn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người)

Hy vọng rằng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cách làm răng hết thưa tại nhà. Để có được kết quả thẩm mỹ tốt và an toàn, bạn nên dành thời gian tới trực tiếp nha khoa Kim để thăm khám và nhận sự tư vấn từ bác sỹ về phương pháp giúp chữa răng thưa phù hợp nhé.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn