Cắm ghép Implant tức thì sau khi nhổ răng

07-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Nên cắm ghép implant tức thì sau khi nhổ răng để tránh tình trạng tiêu xương gây khó khăn cho việc cắm ghép implant sau này. Việc này còn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cắm ghép implant và cả đau đớn cho bệnh nhân.

Những lợi ích của việc cắm ghép implant tức thì sau khi nhổ răng

Tiết kiệm thời gian: Chỉ 1 lần phẫu thuật thực hiện được cả 2 quá trình điều trị nhổ răng và cắm ghép implant.

Tiết kiệm chi phí: Khi nhổ răng bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn xương ổ răng để xương ổ răng không bị tổn thương, tránh ghép nhiều xương cần thiết cho việc cắm ghép implant.

Khuôn mặt không bị thay đổi: Cắm ghép implant ngay khi nhổ răng giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng implant cắm ghép thay thế.

Kết quả sau cắm ghép implant

Sau khi thực hiện cấy ghép răng implant: Răng mới đẹp như răng thật và có tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng tự tin hơn rất nhiều

Các bước cơ bản tiến hành cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Chụp X-quang xác định chính xác vị trí nhổ răng và đánh giá mức độ khó dễ của vị trí cần thực hiện như thế nào. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi rõ ràng, cụ thể cho bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp này.

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Tự hào là trung tâm trang bị máy Cone Beam CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới 2014 đầu tiên tại Việt Nam, Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đảm bảo mang đến cho bạn một phát đồ điều trị chính xác tuyệt đối.

Bước 3: Nhổ răng và ghép xương nhân tạo nếu cần thiết

Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm lung lay răng cần nhổ. Sau đó, bác sĩ dùng kìm nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm, sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng. Sau khi nhổ răng, tùy trường hợp sẽ ghép thêm xương ổ răng nếu cần thiết.

Bước 4: Đặt implant

Tùy trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định có nên đặt implant ngay khi nhổ răng hay không. Những răng có từ 3 chân trở lên hay có 2 chân nhưng chân quá to thì phải chờ thời gian tái tạo xương là 3 tháng trước khi tiến hành cắm Implant. Đó là 4 răng cối lớn ở hàm trên (mỗi bên 2 răng), răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to, hoặc có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân). Riêng đối với trường hợp nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ chỉ định không đặt implant ở đây. Còn lại đa số các trường hợp khác, bác sĩ có thể kết hợp vừa nhổ răng vừa cắm ghép implant trong một lần phẫu thuật cho bệnh nhân.

Quy trình cắm ghép implant

Quy trình cắm răng Implant


Để lại bình luận của bạn