Cấu tạo của phương pháp cấy ghép implant

03-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Cấu tạo của phương pháp cấy ghép implant gồm trụ implant, abutment và thân răng sứ giả. Chúng ta cùng tìm hiểu.

Cấu tạo của cấy ghép implant

Cấu tạo của phương pháp cấy ghép răng implant

Trụ implant

Trụ implant hay còn gọi là trụ titanium có cấu tạo giống như một chân răng. Có dạng hình trụ hoặc thon dần như ốc vít, bề mặt có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất. Trụ implant này sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.

Abutment

Abutment là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu. Đầu dưới được thiết kế khít sát với miệng của Implant, đầu trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của Implant. Abutment chỉ được bắt cố định vào implant khi đã có sự tích hợp xương thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của implant, nó đóng vai trò như một cùi răng, có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

Vật liệu cấy ghép implant

Kết nối giữa implant và abutment

Thân răng sứ giả

Thân răng sứ giả là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó. Vật liệu để tạo nên thân răng thường làm bằng kim loại hay các loại sứ khác nhau như sứ titanium, Ziconia, cercon,… Khi thân răng được gắn vào vít abutment thì cũng chính là dấu hiệu cho thấy quá trình cấy ghép implant đã hoàn tất.

Răng Implant

Thân răng sứ giả dùng trong cấy ghép implant

Trên là những bộ phận quan trọng trong kỹ thuật cấy ghép răng Implant, hy vọng bài viết đã cho bạn được cái nhìn tổng quan về phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ này !

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm


Để lại bình luận của bạn