Cấy ghép răng

13-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Cấy ghép Implant là thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.

Implant là gì?

Implant là một trụ nhỏ bằng titan được cấy vào trong xương hàm, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật.

Cắm ghép implant tức thì sau khi nhổ răng

Implant được coi là giải pháp tối ưu nhất giúp phục hồi răng bị mất.

Ưu điểm của cấy ghép implant

– Cảm giác thoải mái tự tin như chính răng thật của bạn. Ăn nhai tốt, không vướng víu trong miệng, không làm giảm cảm giác ngon miệng, không gây trở ngại khi phát âm như hàm giả tháo lắp.

– Không phải mài các răng bên cạnh như khi làm cầu răng.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

– Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời.

>>> Cấy răng implant bao nhiêu tiền?

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương

Thông thường, ở lần khám đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp phim toàn cảnh hoặc CT Cone beam để kiểm tra mật độ xương và chiều cao xương của bạn có phù hợp để ghép Implant hay không. Phim CT Cone beam kỹ thuật số rất quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép răng Implant. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.

Bạn cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe để chắc chắn có kết quả điều trị cao nhất và an toàn tối đa trong quá trình thực hiện.

cấy ghép răng implant thẩm mỹ

Hình ảnh từ phim chụp X quang cấu trúc răng miệng và vị trí cần cắm ghép implant nha khoa.

Bước 2: Đặt hẹn ghép Implant

Sau khi thảo luận và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, bạn sẽ lấy hẹn cấy ghép răng Implant. Tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa nhất để bạn có sự thuận tiện về thời gian.

Bước 3: Cấy ghép Implant

Trước khi đến nha khoa để cấy ghép răng Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cấy ghép Implant. Thông thường, việc phẫu thuật ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường.

Sau khi ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy ghép Implant cho nhiều răng, hay phải làm thêm các thủ thuật phụ trợ cho việc đặt implant như ghép xương, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 1-2 ngày tùy trường hợp.

Cắm ghép implant tức thì sau khi nhổ răng

Cấy ghép implant nha khoa được thực hiện tại phòng khám vô trùng hiện đại.

Bước 4: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép Implant cho bạn. Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm (thông thường là hàm tháo lắp).

Bước 5: Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant của bạn sẽ lành. Đây là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên implant

Bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các loại phục hình răng trên Implant (tốt nhất là thảo luận với bác sĩ rõ ràng ngay từ lần tư vấn đầu tiên). Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ EMax, Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-coban…

Công việc phục hình răng trên Implant cũng tương tự như khi bạn đi làm mão răng, hay cầu răng thông thường vậy. Thời gian cần thiết khoảng 3 – 4 ngày.

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng sự thành công cấy ghép implant

Phục hình răng sứ tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện bởi đội ngũ tay nghề chuyên môn cao.


Bạn đang xem Cấy ghép răng Thuộc chuyên mục khách hàng quan tâm

Để lại bình luận của bạn