Chải răng đúng cách như thế nào ?

12-07-2013|Tin tức|0 Comments

Nhiều người thường nghĩ rằng vệ sinh răng miệng chỉ là chải răng thường xuyên. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bên cạnh việc đánh răng hàng ngày, Bạn cần chú ý lựa chọn bàn chải, kem đánh răng thích hợp và cả chế độ ăn uống nữa.

Vậy chải răng đúng cách như thế nào?

1. Lựa chọn bàn chải đánh răng lý tưởng

Trên thị trường hiện có vô số kiểu dáng và mẫu mã bàn chải đánh răng khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải kiểu dáng đơn giản hoặc thon nhỏ. Một bàn chải với đầu đánh dài khoảng 2,5 cm là lý tưởng cho người trưởng thành. Lông bàn chải nilon cứng tốt hơn sợi tự nhiên bởi vì chúng vệ sinh hơn và bảo quản tốt hơn. Bàn chải cỡ trung bình là tốt nhất bởi chúng rất ít gây tổn thương tới nướu lợi.

6 bước cụ thể chải răng cấy ghép implant

Bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải kiểu dáng đơn giản hoặc thon nhỏ.

 

2. Thời điểm đánh răng

Lý tưởng nhất là chải răng ngay sau bữa ăn và chải răng trước khi đi ngủ bởi vì trong suốt giấc ngủ, lượng nước bọt tiết ra ít và một số thức ăn còn lưu lại ở miệng là nguyên nhân gây hại cho răng.

danh-rang-dung-cach

Lý tưởng nhất là chải răng ngay sau bữa ăn và chải răng trước khi đi ngủ

3. Lựa chọn kem đánh răng

Kem đánh răng là chất bổ sung giúp đánh răng sạch hơn và làm sạch bóng bề mặt răng. Thành phần chính của kem đánh răng là chất làm trầy nhẹ, xà phòng, chất làm sạch, chất tạo màu và hương liệu. Bên cạnh đó, kem đánh răng còn có các loại muối Amoni, chất diệp lục, flour và đinh hương được sử dụng với các lượng khác nhau. Gíá trị của kem đánh răng chứa flour là ngăn ngừa bệnh sâu răng.

cách giữ bàn chải đánh răng sạch

Nên lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp và có các thành phần từ thiên nhiên

4. Quy trình đánh răng

Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu.
– Chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2 – 3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ.
– Di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp và lặp lại động tác trên. Chải mặt trong các răng tương tự.
– Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước.
– Kéo bàn chải theo hướng ngoài – trong.
– Đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ.
– Chải lưỡi từ trong ra ngoài bằng bàn chải răng thông thường hoặc bằng dụng cụ chải lưỡi chuyên dụng để loại bỏ các vi khuẩn tạo mùi hôi.Hai mục đích chính của việc chải răng hiệu quả phải là: làm sạch răng và xoa nắn nướu. Thời gian đủ để chải sạch răng là khoảng 2 – 3 phút.

danh-rang-dung-cach

Quy trình đánh răng chuẩn

Lời khuyên của bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Để có một hàm răng chắc khoẻ bạn cần đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên và nên định kỳ đến gặp nha sĩ. Vai trò của nha sĩ là bảo đảm cho răng miệng khỏi tình trạng bị sâu và ứ đọng các cạn, mảng bám. Công việc bao gồm lấy cao răng, đánh bóng, hàn những chỗ bị sâu, vỡ trên mặt răng và điều trị tủy nếu cần thiết, đảm bảo trong miệng sẽ không còn chỗ hổng nào để thức ăn “trú ngụ” và gây ra những vấn đề về răng miệng . Hơn nữa, bác sỹ nha khoa còn hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng. 6 tháng /1 lần là khoảng thời gian thích hợp để gặp nha sỹ.


Bạn đang xem Chải răng đúng cách như thế nào ? Thuộc chuyên mục Tin tức

Để lại bình luận của bạn