Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?

Trẻ em ở độ tuổi dưới 7 – 8 tuổi thường có biểu hiện lệch lạc răng do cấu trúc xương phát triển không đều. Vì vậy, can thiệp để chỉnh hình hàm răng cho trẻ vào thời gian này là rất cần thiết để tránh hiện tượng lệch hàm của trẻ phát triển quá mức. Tuy nhiên, niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu để đạt hiệu quả cao nhất – vấn đề này luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể điều này.

Tại sao nên niềng răng cho trẻ?

Hiện tượng hô, răng lệch lạc không những làm mất thẩm mỹ đến khuôn mặt của trẻ mà còn khiến việc sinh hoạt ăn uống của trẻ bị ảnh hưởng, đặc biệt nếu trẻ vệ sinh răng miệng không tốt sẽ dễ bị sâu răng hơn. Do vậy, việc chỉnh nha niềng răng cho trẻ em là giải pháp tối ưu để trẻ có thể thoải mái và tự tin hơn với hàm răng của mình.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền là mối quan tâm của nhiều phụ huynh.

Thường thì độ tuổi càng cao thì thời gian đeo niềng răng kéo dài càng lâu, việc chỉ định chỉnh nha sẽ gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Do đó, các bác sĩ đưa ra lời khuyên nên đưa trẻ niềng răng càng sớm càng sớm. Điều này giúp hàm răng trẻ phát triển đều đặn, cân đối, cứng chắc và khỏe mạnh hơn, tránh được những mặc cảm về răng như lệch lạc, hô, móm, hay răng mọc thưa…

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền tại Nha khoa KIM?

Ngoài thời gian niềng răng mất bao lâu thì niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh. Tại các địa chỉ nha khoa uy tín thì mức giá sẽ chênh lệch không quá nhiều. Tuy nhiên, chi phí chỉnh nha này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng răng mọc lệch, tình trạng xương hàm, loại mắc cài sử dụng, phương pháp được áp dụng… Để biết chính xác niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu, hãy cùng theo dõi bảng giá niềng răng tại Nha khoa KIM ngay sau đây:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Quy trình chỉnh nha – niềng răng cho trẻ em tại Nha khoa KIM

Trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, Nha khoa KIM luôn đưa tiêu chí an toàn lên hàng đầu và luôn tuân thủ quy trình chỉnh răng cho trẻ em vô trùng tuyệt đối.

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Đây là bước cần thiết đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra răng miệng tổng quát cho trẻ nhằm loại bỏ những chất tồn đọng lâu ngày và tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập khi tiến hành chỉnh răng.

 Bước 2: Chụp phim X – quang bằng máy kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT bằng máy kỹ thuật số 3D Cone beam CT để nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm của trẻ. Từ đó mới nhận định được tình trạng bệnh của trẻ, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị tương ứng. Ở mỗi giai đoạn chỉnh răng của mỗi trẻ sẽ có một độ dài thời gian nhất định.

niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tiền là hợp lý

Tại Nha khoa KIM, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và kiểm tra, lên kế hoạch điều trị niềng răng cho trẻ.

Khi đã có phim chụp, bác sĩ sẽ đưa qua phần mềm V-ceph để phân tích, nhận định tình trạng răng hiện tại để đưa ra phương án điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

 Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng

Lấy dấu hàm là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng nhằm bảo đảm chính xác các mắc cài lên răng thật.

 Bước 4: Thiết kế mắc cài

Đây là công đoạn quan trọng dựa trên cơ sở đo đạc dấu thạch cao và phim chụp CT của trẻ, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với các bước chỉnh răng theo từng giai đoạn thời gian và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

 Bước 5: Đeo mắc cài

Bác sĩ nha khoa là người trực tiếp gắn mắc cài cho trẻ, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp.

 Bước 6: Khám định kỳ

Trong quá trình chỉnh răng cho trẻ em, bác sĩ sẽ cho lịch hẹn tái khám nhiều lần tùy vào từng giai đoạn điều trị. Đến giai đoạn bác sĩ sẽ cần sự hổ trợ của trẻ như đeo thun tại nhà hoặc đeo các khí cụ mặt ngoài nhằm tăng lực kéo của dây cung. Phụ huynh cần hướng dẫn trẻ phối hợp chặt chẽ với bác sĩ để ca chỉnh răng đạt kết quả nhanh nhất.

Ngoài ra, những thói quen xấu có hại như cắn bút, mút ngón tay, mút môi, lấy lưỡi đẩy răng… phụ huynh cũng nên giúp trẻ bỏ dần dần vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền, cũng như những thông tin liên quan về quy trình niềng răng thực hiện như thế nào tại Nha khoa KIM, hy vọng phụ huynh đã nắm rõ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên lạc 19006899 hoặc đến trực tiếp tại đây, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất có thể.


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN