Chỉnh 2 răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh nhất?

18-12-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi chỉnh 2 răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh nhất ạ? Hàm răng tôi khá đều, chỉ mắc phải khuyết điểm duy nhất là 2 chiếc răng cửa bị vẩu khiến tôi cũng khá mất tự tin khi cười nói. Tôi đang muốn khắc phục tình trạng này nhưng không biết cách nào hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Kim, 28t – Kon Tum)

Trả lời

Chào bạn Kim, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc chỉnh 2 răng cửa bị vẩu cách nào hiệu quả nhanh, chúng tôi xin giải đáp qua bài viết dưới đây:

Răng vẩu là một tình trạng cực kỳ phổ biến mà mọi người thường mắc phải khiến họ mất đi tự tin trong cuộc sống hằng ngày, cũng như về lâu dài sẽ gây ra những vấn đề về răng miệng khác. Trong đó, 2 răng cửa bị vẩu cũng là một trường hợp thường gặp khi người bệnh có hàm răng khá đều duy chỉ có 2 chiếc răng cửa bị vẩu, mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể.

chỉnh 2 răng cửa bị vẩu

Răng hô vẩu gây mất thẩm mỹ cho người bệnh

Chỉnh 2 răng cửa bị vẩu bằng cách nào nhanh nhất?

Hiện nay có 2 phương pháp khắc phục tình trạng răng cửa bị vẩu tối ưu nhất đó chính là niềng răngbọc răng sứ, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người, các bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để tiến hành điều trị.

Niềng răng được xem là giải pháp thông dụng nhất được áp dụng trong đa số những trường hợp cần nắn chỉnh răng, sắp xếp lại vị trí khi răng bị hô, vẩu, răng móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc… Chỉnh 2 răng cửa bị vẩu bằng cách niềng răng sẽ lợi dụng lực kéo từ các khí cụ nha khoa hoặc mắc cài gắn trên răng để dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí, đều đặn thẳng hàng với các răng còn lại. Tuy nhiên, đối với trường hợp của bạn thì niềng răng không phải là giải pháp chỉnh 2 răng cửa bị vẩu tối ưu nhất vì thời gian điều trị kéo dài và mức chi phí cũng khá cao.

2 răng cửa bị vẩu

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha rất quen thuộc với mọi người

Bọc răng sứ sẽ là cách chỉnh 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả nhanh nhất trong trường hợp này. Phương pháp này được tiến hành bằng cách mài đi một phần răng vẩu của bạn, sau đó dùng một mão răng sứ được chế tạo với hình dáng, màu sắc giống như răng thật và kích thước chính xác được lấy từ dấu hàm răng của bạn chụp lên bên ngoài hoàn tất quá trình chỉnh 2 răng cửa bị vẩu nhanh chóng, hiệu quả. Có thể thấy, bọc răng sứ vừa có thể giúp khắc phục tình trạng răng vẩu vừa điều chỉnh lại kích cỡ của răng, đây là ưu điểm mà niềng răng không thể có được.

vẩu 2 răng cửa

Bọc răng sứ là cách chỉnh 2 răng cửa bị vẩu tối ưu khi răng hô ở mức độ nhẹ

Cần lưu ý, phương pháp bọc răng sứ chỉ có thể được áp dụng để chỉnh 2 răng cửa bị vẩu ở mức độ nhẹ vì khi bọc sứ cho răng hô nặng bác sĩ sẽ phải mài răng nhiều, sẽ gây xâm lấn nhiều đến răng thật có nguy cơ tổn thương cấu trúc răng cao. Một khi răng bị tác động xấu, về lâu dài sẽ bị yếu đi dù cho lớp sứ bên ngoài vẫn còn tốt.

Do đó, để xác định chính xác phương pháp chỉnh 2 răng cửa bị vẩu nào sẽ mang lại hiệu quả cao và nhanh nhất đối với trường hợp cụ thể của mình, bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám, tư vấn cụ thể. Hãy liên hệ với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nếu còn bất kỳ thắc mắc gì. Chào bạn!


Để lại bình luận của bạn