Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp – Những thông tin bạn nên biết

24-05-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp là kỹ thuật nắn chỉnh hàm răng, khắc phục các khuyết điểm như hàm hô, xô lệch, móm, vẩu,… nhằm mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, tự tin với nụ cười lôi cuốn. Vậy kỹ thuật chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp là như thế nào?

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp là giải pháp sử dụng các khí cụ gắn ở mặt răng, tạo ra một lực kéo ổn định, tác động lên răng. Từ từ dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn, đảm bảo khớp cắn hai hàm trên dưới cân xứng, hài hòa.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp - Những thông tin bạn nên biết

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp có khả năng điều chỉnh, sắp xếp những răng hô móm, lệch lạc về đúng vị trí.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp có thể khắc phục được hầu hết những khuyết điểm như:

  • Răng hô móm, khớp cắn ngược.
  • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn.
  • Răng thưa, khấp khểnh.
  • Điều chỉnh hàm răng cân xứng, tạo hình khuôn hàm thon gọn hơn.

Khí cụ phức tạp ở đây được hiểu là quy trình chỉnh răng cần có một kế hoạch cụ thể, tính toán lực kéo của khí cụ, sự dịch chuyển của răng. Hơn nữa phải do chính bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám. Gắn và điều chỉnh lực của khí cụ, nếu thực hiện không đúng kỹ thuật cho thể dẫn đến tác động ngược tới răng.

Hơn nữa, người bệnh cần phải được kiểm tra, đánh giá cấu trúc xương hàm, tình trạng răng của mỗi người. Và tùy vào từng mức độ sẽ có liệu trình cũng như thời gian chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp kéo dài từ 18 – 24 tháng.

Các kiểu chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp tân tiến hiện nay

Hiện nay có nhiều phương pháp chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp được dùng điều trị trong nha khoa như sau:

icon.  Niềng răng mắc cài: Kỹ thuật này bao gồm dây cung, mắc cài và dây thun. Các mắc cài sẽ phải gắn cố định trên cung hàm, trượt qua dây cung tạo ra lực kéo. Nhằm di chuyển răng về vị trí như ý muốn trong khoảng thời gian nhất định.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành nha khoa, có khá nhiều loại mắc cài tân tiến được sử dụng, phù hợp với nhu cầu của người dùng như: Niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp

Niềng răng bằng mắc cài gắn ở mặt ngoài.

icon.  Niềng răng với khí cụ tháo lắp: Thường dùng cho hàm răng hỗn hợp (tức là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vĩnh viễn). Hàm thường được sử dụng để di chuyển, điều chỉnh một răng hay một nhóm răng.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp ở đâu

Chỉnh nha với khí cụ tháo lắp.

icon.  Niềng răng mắc cài mặt trong: Sử dụng mắc cài bằng sứ hoặc kim loại gắn vào mặt trong của răng. Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Nhưng so với niềng răng mặt ngoài, ở niềng răng mặt trong có kỹ thuật thực hiện phức tạp hơn, và chi phí cũng cao hơn nhiều.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp tại Nha Khoa

Niềng răng mắc cài mặt trong.

icon.  Niềng răng không mắc cài Invisalign: Thay vì gắn những mắc cài cố định, chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp sử dụng khay niềng Invisalign trong suốt. Khay niềng nhỏ gọn, ôm sát mặt răng, nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa với đặc tính dễ tháo lắp, mang lại sự thuận tiện trong việc ăn uống, đánh răng hằng ngày.

Thông thường, trong một liệu trình niềng răng Invisalign, sử dụng hệ thống khay niềng gồm 25-45 chiếc. Tuy nhiên, tùy vào mức độ khuyết điểm của từng trường hợp mà bác sĩ phân thành cấp độ niềng răng khác nhau.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp bao nhiêu tiền

Chỉnh nha với khay niềng trong suốt Invisalign.

Tại sao nên lựa chọn chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp tại Nha Khoa?

Nếu bạn không hài lòng về hàm răng hiện tại của mình, hay bất kỳ một người thân nào cần được khắc phục khuyết điểm trên cung hàm thì hãy liên hệ với chúng tôi. Nha Khoa địa chỉ nha khoa cung cấp dịch vụ chỉnh hình niềng răng và điều trị răng miệng đáng tin cậy, uy tín, đảm bảo chất lượng với các ưu điểm sau:

icon.  Cở sở vật chất hiện đại, phòng điều trị được trang bị đầy đủ thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn 5 sao sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi điều trị.

icon.  Máy móc, công nghệ tân tiến như máy chụp phim kỹ thuật số ConeBeam CT 3D, phần mềm phân tích Vceph 3D hỗ trợ và giúp bác sĩ đưa ra những nhận xét, đánh giá chuẩn xác nhất về cấu trúc hàm mặt cũng như mức độ khiếm khuyết trên cung hàm nhằm đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp an toàn

Chụp phim là bước quan trọng trong tiến trình chỉnh nha – niềng răng. Tại Nha Khoa ứng dụng hệ thống chụp phim Cone Bean CT 3D tân tiến nhất hiện nay. 

icon.  Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp chuyên sâu hàm mặt tại nước ngoài đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một kết quả điều trị tốt nhất với hàm răng đều và thẳng đẹp sau khi chỉnh nha.

icon.  Đi đầu trong ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D hiện đại của Mỹ. Có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển của toàn bộ hàm răng, tính toán lực kéo của khí cụ. Đồng thời giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Dựa vào đó bác sĩ dễ dàng lên kế hoạch niềng răng chi tiết, chính xác cao.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp hiệu quả

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp tại Nha Khoa luôn đảm bảo tính chính xác cao và kết quả đạt được như mong muốn của khách hàng.

Chỉnh nha bằng khí cụ phức tạp là một giải pháp giúp bạn có lại được hàm răng đều đẹp, khắc phục triệt để những khuyết điểm hô móm, răng lệch lạc. Nha Khoa địa chỉ với trên 15 năm kinh nghiệm, sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường tìm lại nụ cười xinh, đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất sau khi niềng chỉnh răng.


Để lại bình luận của bạn