Chỉnh nha niềng 2 răng khểnh có được không?

19-12-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Năm nay em 25 tuổi, em có 2 cái răng khểnh ở hàm trên nhưng nó lại khểnh hơi quá đà, khiến em rất ngại khi cười. Em muốn hỏi là chỉnh nha niềng 2 răng khểnh có được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Cảm ơn bác sĩ! ( Ngọc Hà – Huế)

Trả lời

Chào bạn Ngọc Hà, cảm ơn câu hỏi của bạn và xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo như quan điểm của người Á Đông thì răng khểnh mang lại cho người sở hữu một nét duyên, tạo thiện cảm và thu hút cái nhìn của người khác. Do đó, nhiều người phân vân có nên đi niềng răng khểnh hay không?

Răng khểnh tăng duyên dáng

Răng khểnh mang lại sự duyên dáng, đáng yêu cho bạn gái

Răng khểnh là gì?

Răng khểnh còn được gọi là răng số 3 hay răng nanh có nhiệm vụ xé thức ăn. Ngoài ra, sự xuất hiện của 1, 2 chiếc răng khểnh trên cung hàm tạo nên sự duyên dáng cho chủ nhân.

Khi nào cần niềng răng khểnh?

Nếu răng khểnh của bạn đẹp, mang lại nét duyên cho bạn, thì việc niềng răng có thể xem xét và cân nhắc lại. Tuy nhiên, nếu răng khểnh “quá đà” như trương hợp của bạn, sẽ làm giảm sức nhai của hàm răng, khó vệ sinh răng, thức ăn dễ mắc lại ở kẽ của răng khểnh gây ra các bệnh về răng miệng như: Sâu răng, nha chu, hôi miệng, và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của gương mặt thì việc niềng răng là cần thiết, để có hàm răng đều, đẹp và khỏe mạnh.

Niềng răng mắc cài khắc phục răng khểnh

Nếu răng khểnh khiến bạn gặp nhiều vấn đề trong việc nhai, ăn uống thì nên đi niềng răng

Chỉnh nha niềng 2 răng khểnh có được không?

Niềng 2 răng khểnh là quá trình sắp xếp lại vị trí của răng bằng các mắc cài gắn cố định hay bằng những khay niềng tháo lắp. Những thiết bị này sẽ tác dụng một lực liên tục,nhẹ và đều lên răng. giúp các răng dịch chuyển. Bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp niềng răng trên cho trường hợp của mình. Tùy vào tình trạng và mức độ của răng bạn để bác sĩ chỉnh nha sẽ khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc niềng 2 răng khểnh có được không, mời bạn để trung tâm Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Là trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả chỉnh nha ưng ý nhất.


Để lại bình luận của bạn