Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em khi nào thì thích hợp?

15-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Các bậc cha mẹ thường muốn niềng răng cho con mình để ngăn ngừa những lệch lạc có thể xảy ra. Nhưng để có kết quả hoàn hảo thì thời điểm nên bắt đầu niềng răng cho trẻ là khi nào?

nieng-rang-tre-em

Nên chỉnh nha niềng răng co trẻ em em sớm, thích hợp nhất là ở độ tuổi từ 8 – 15

Nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ em khi nào?

Giai đoạn răng sữa

Bắt đầu từ khi trẻ mọc răng sữa đầu tiên đến khi 5 tuổi. Các phụ huynh thường cho rằng răng sữa không quan trọng vì sau này nó được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Nhưng đó là suy nghĩ không đúng bởi răng sữa có vai trò giữ khoảng trống giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa bị mất sớm các răng khác di chuyển vào khoảng trống của răng đã mất, khiến răng vĩnh viễn bên dưới không có chỗ mọc sẽ gây ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc chen chúc.

nieng-rang-tre-em

Giai đoạn này trẻ rất ít khi được chỉ định niềng răng. Các bác sĩ chuyên về răng trẻ em sẽ giúp các bé điều chỉnh răng ở giai đoạn này.

Giai đoạn răng hỗn hợp

Giai đoạn này có độ tuổi tử 6 – 12 tuổi. Giai đoạn này răng trẻ có sự phát triển ổn định. Những chiếc răng sữa được thay thế dần bởi răng vĩnh viễn.

nieng-rang-tre-em

Niềng răng ở giai đoạn răng hỗn hợp cũng là độ tuổi hợp lý

Niềng răng giai đoạn này giúp điều chỉnh những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Giai đoạn này xương hàm của trẻ phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc điều chỉnh những sai lệch và giúp cho quá trình điều trị sau này được nhanh hơn.

Giai đoạn răng vĩnh viễn

Có độ tuổi từ 13 – 21 tuổi hay còn gọi là giai đoạn dậy thì. Giai đoạn này xương hàm sẽ phát triển rất nhanh. Trong giai đoạn này những vấn đề xương hàm (hô hay móm), răng như: hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… sẽ biểu hiện rõ rệt nhất, nên nha sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt và sắp xếp răng cho đều đặn.

Đôi khi sự phát triển của xương hàm không tương quan với sự phát triển của răng có thể xương hàm phát triển quá nhanh tạo ra hô móm mà răng vĩnh viễn chưa thay xong. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý để có thể can thiệp một cách kịp thời.

Chỉnh nha tháo lắp hiện được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì tính thuận tiện.

Giai đoạn răng vĩnh viễn là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ niềng răng cho trẻ em uy tín

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa

Các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được đào tạo chính quy và bài bản tại trường Y Dược TP.HCM và hoàn thành các khóa tu nghiệp đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa tại Hoa Kỳ. Từng cộng tác nhiều năm tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành, các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã điều trị thành công cho rất nhiều ca chỉnh nha niềng răng cho trẻ em.

phong-nha-khoa-kim-dentistry

Thực hiện chỉnh nha niềng răng cho bạn tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Trang thiết bị hỗ trợ chỉnh nha niềng răng hiện đại

Để đưa ra kết luận và phác đồ điều trị không chỉ dựa vào tình trạng răng mà còn phải dựa trên kết quả khám tổng quát, phân tích hàm, khớp cắn ,… Với sự hỗ trợ đắc lực của máy chụp X – quang CT 3D và những thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu khác giúp bác sĩ thấy được toàn cảnh răng miệng của trẻ để có những phân tích và lên phác đồ điều trị chính xác hơn.

MAY CHUP CT 1

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn chú trọng trang bị máy móc hiện đại, tân tiến trong chỉnh nha niềng răng cho khách hàng.

Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các bậc cha mẹ luôn được đội ngũ nhân viên đón tiếp, phục vụ nhiệt tình và sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn giải đáp mọi thắc mắc về chỉnh nha niềng răng cho trẻ để bạn an tâm hơn khi thực hiện niềng răng cho bé yêu nhà mình. Bằng những ưu điểm của mình, nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cam kết sẽ mang lại cho các bé một kết quả thẩm mỹ niềng răng tốt nhất.


Để lại bình luận của bạn