Niềng răng có hôn được không? Chia sẻ bí quyết

Câu hỏi

Chào Bác sĩ, em đang đeo niềng răng khoảng 2 tháng, em có một vấn đề khá thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp đó là niềng răng có hôn được không bác sĩ? Vì em sợ việc hôn sẽ làm lệch đi các mắc cài hay ảnh hưởng đến việc niềng răng và thời gian niềng lại khá lâu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ! (Ngọc Huyền, 22t – Bình Định)

Trả lời

Chào bạn Huyền, trước hết xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, với thắc mắc niềng răng có hôn được không của bạn, chúng tôi xin trả lời qua bài viết dưới đây:

Mặc dù chỉnh nha niềng răng là một phương pháp khá phổ biến hiện nay giúp mọi người khắc phục những khuyết điểm răng tối đa, nhưng sự bất tiện mà phương pháp này mang lại cũng không ít, trong đó thắc mắc niềng răng có hôn được không được khá nhiều bạn trẻ quan tâm không riêng gì bạn.

niềng răng có hôn được không

Niềng răng mang lại hàm răng đẹp nhưng cũng gây không ít bất tiện cho người bệnh

Sự hiện diện của các mắc cài và dây cung trên răng không chỉ khiến việc ăn uống và giao tiếp trong thời gian đầu bất tiện mà còn cản trở việc thể hiện tình cảm với người yêu mình bằng cách hôn thông thường như khi không đeo niềng răng. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, việc niềng răng có hôn được không phụ thuộc vào sự khéo léo của hai bạn, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cách phù hợp và tốt nhất để việc hôn diễn ra thoải mái.

Trong thời gian đeo niềng răng có hôn được không?

  • Chọn thời điểm thích hợp

Việc lựa chọn một thời điểm thích hợp sẽ giúp bạn không cần lo lắng niềng răng có hôn được không. Trong những tháng đầu tiên của quá trình niềng răng, răng sẽ rất nhạy cảm do nó đang tập làm quen với những mắc cài và dây cung vướng víu, hơn nữa thời gian này răng, môi và lưỡi vẫn chưa thể phối hợp nhịp nhàng. Nên tốt nhất là không nên hôn trong thời gian này. Đó là chưa kể nếu hôn không đúng sẽ bị đau và sự lo lắng của bạn cũng sẽ khiến nụ hôn không còn ngọt ngào.

hôn khi niềng răng

Lựa chọn thời điểm thích hợp sẽ giúp bạn không cần lo lắng niềng răng có hôn được không

  • Hôn chậm rãi và nhẹ nhàng

Với mắc cài gắn trên răng, việc hôn sẽ khó khăn hơn dù cho bạn đã quen với những mắc cài. Do đó, để tránh ảnh hưởng đến những mắc cài và làm đau đối phương thì hãy hôn một cách chậm rãi và nhẹ nhàng.

  • Chú ý đến chiếc lưỡi của bạn

Hãy chú ý đến động tác của lưỡi. Vì nếu cử động lưỡi nhiều mắc cài bị ảnh hưởng sẽ khiến chính bạn cũng thấy không thoải mái.

  • Nhờ trợ giúp từ những vật dụng hữu ích

Sử dụng son dưỡng môi giúp cho môi mềm mại hơn và bôi sáp nha khoa lên những mắc cài sẽ giúp bạn không có cảm giác vướng víu và bị tổn thương lưỡi và môi.

khi niềng răng có nên hôn

Đừng để những chiếc mắc cài cản trở những giây phút ngọt ngào của hai bạn

  • Tạo sự thoải mái

Đây là vấn đề quan trọng, bạn không nên quá chú ý và lo lắng về vấn đề niềng răng có hôn được không cũng như không nên lo sợ tác động đến mắc cài, điều đó sẽ khiến sự giao tiếp gần gũi của 2 bạn trở nên gượng gạo, thiếu tự nhiên. Nên tạo cho cả 2 một tâm lý tự nhiên, thoải mái để tận hưởng giây phút ngọt ngào nhất.

Hi vọng với những điều chia sẻ trên về vấn đề niềng răng có hôn được không, bạn sẽ tận hưởng được những giây phút thoải mái và ngọt ngào nhất bên người yêu ngay cả khi đang niềng răng.


Để lại bình luận của bạn