Chỉnh nha niềng răng điều trị hô có đau không?

11-12-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hàm răng của em bị hô, khiến em không tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Mọi người khuyên em nên đi niềng răng sẽ có hàm răng đẹp hơn, nhưng em nghe nói niềng răng hô rất đau. Bác sĩ tư vấn giúp em niềng răng hô có đau lắm không? Em cảm ơn bác sĩ! (my…@gmail.com)

Trả lời

Chào bạn! Niềng răng là việc sắp xếp lại các răng về đúng vị trí nên cung hàm, cải thiện thẩm mỹ của hàm răng và điều trị những sai lệch về khớp cắn, mang lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp hơn.

Niềng răng khắc phục tình trạng hô

Niềng răng là việc sắp xếp lại các răng về đúng vị trí nên cung hàm

Chỉnh nha niềng răng điều trị hô có đau không?

Niềng răng hô có đau không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm không chỉ riêng bạn. Những thông tin sau hi vọng sẽ giả đáp được những thắc mắc này. Trong tuần đầu tiên sau khi niềng răng bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, vướng víu vì có những vật lạ trong miệng và cảm giác hơi ê vì tác động của những mắc cài lên răng. Tuy nhiên, những tuần sau đó, khi môi, lưỡi và má của bạn quen dần thì cảm giác khó chịu sẽ không còn nữa, bạn sẽ thấy được sự thay đổi tích cực của hàm răng mình. Bạn có thể giảm cảm giác khó chịu bằng những biện pháp đơn giản như vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm. Bạn cũng có thể dùng thêm thuốc aspirin, hoặc cách giảm đau tương tự.

Lưu ý để chỉnh nha niềng răng không đau

Để hạn chế đau cũng như đảm bảo quá trình niềng diễn ra thuận lợi bạn phải tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Chọn một trung tâm chỉnh nha niềng răng uy tín.

– Sau khi niềng răng, bạn nên tránh những thực phẩm cứng, dai. Nên ăn những thực phẩm mềm để hạn chế bị đau và tránh ảnh hưởng tới những mắc cài và dây cung.

– Tránh những tác động mạnh vào hàm răng

– Tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ để hạn chế cảm giác hơi khó chịu và đau nhẹ trong những ngày đầu.

– Vệ sinh và chăm sóc răng miệng sạch sẽ đúng cách, để tránh những ảnh hưởng xấu và các bênh răng miệng cho hàm răng.

Để hiểu rõ hơn về trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn thông tin kỹ hơn nhé. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn được đào tạo bài bản 6 năm về khớp cắn tại trường ĐH. Y Dược và 3 năm về phẫu thuật hàm mặt, được du học và tu nghiệp tại các nước có ngành nha khoa phát triển như: Anh, Mỹ, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc. Và giàu kinh nghiệm với hơn 15 năm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng, khám và tư vấn miễn phí về tình trạng răng miệng của mình.

Nha Khoa với hệ thống thiết bị tiên tiến hiện đại

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn thông tin kỹ hơn nhé với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn được đào tạo bài bản 6 năm về khớp cắn

Khi đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ không còn lo lắng về chỉnh nha niềng răng hô có đau không nữa. Với hệ thống thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên, bác sỹ giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin, duyên dáng nhất.
Chúc bạn luôn khỏe mạnh.


Để lại bình luận của bạn