Chỉnh nha niềng răng điều trị hô có phải nhổ răng không?

20-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Răng hô khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Bạn muốn cải thiện khuyết điểm này bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha, để có được hàm răng đều và đẹp hơn. Nhưng bạn đang phân vân chỉnh nha niềng răng hô có phải nhổ răng không?

nieng-rang-ho

Chỉnh nha niềng răng điều trị hô là phương pháp hiệu quả, tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định có cần phải nhổ răng trước khi niềng răng hay không

Răng hô là gì?

– Răng chìa ra phía trước: Đây là kiểu hô thường hay gặp nhất. Răng chìa ra phía trước làm mất thẩm mỹ gương mặt

– Môi căng, hàm dưới lùi: Kiểu hô này khó nhận ra nhất, bệnh nhân than phiền rằng mình bị “hô” nhưng không thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Với trường hợp này bác sĩ chỉnh nha thường có chỉ định nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có khuynh hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm bạn có cảm giác bị hô. Cần thận trọng với chỉ định nhổ răng cho trường hợp này.

– Hô 2 hàm: Trường hợp này bạn thường thấy mình bị hô khá nhiều. Môi căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên.

Trường hợp này thường được chỉ định nhổ răng.

Chỉnh nha niềng răng điều trị hô có phải nhổ răng?

Với người trưởng thành, do xương hàm mặt đã ổn định và không còn phát triển hay thay đổi nữa trong tương lai. Nên khi chỉnh nha niềng răng hô cho người trường thành, thông thường bác sĩ có chỉ định nhổ răng. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định đặt implant chỉnh nha để hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Như vậy, để chỉnh nha niềng răng hô cho người trưởng thành mang lại hiệu quả tốt nhất bác sĩ chỉnh nha thường có chỉ định nhổ răng và đặt mini implant hỗ trợ.

Còn đối với trẻ em, nếu việc điều trị được thực hiện sớm trước 16 tuổi, thì tỷ lệ nhổ răng khi chỉnh nha niềng sẽ giảm xuống dưới 10%! Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất.

nieng-rang-ho

Trước khi niềng răng chỉnh nha: Hàm răng hô do răng mọc sai khớp cắn, chìa ra ngoài, làm mất thẩm mỹ. Nhưng sau khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng đã có được hàm răng thẳng đều như mong muốn.

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn địa chỉ chỉnh nha niềng răng điều chị hô uy tín

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam, qua hơn 12 năm hoạt động và không ngừng phát triển Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha niềng răng cho đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn về kết quả thẩm mỹ mình sẽ đạt được vì toàn bộ quá trình niềng răng đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó còn là sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, công nghệ hiện đại đặc biệt là hệ thống máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D giúp chụp lại cấu trúc xương hàm, vị trí các răng hô mọc lệch, dựa vào đó bác sĩ sẽ xác định cụ thể phương pháp và kỹ thuật niềng răng phù hợp.

may-cone-beam-ct-nha-khoa

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sở hữu hệ thống máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D hiện đại nhất tại Việt Nam

Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quý khách hàng luôn được đội ngũ nhân viên đón tiếp, phục vụ và sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn mọi thắc mắc, lo lắng để bạn cảm thấy an tâm, thoải mái hơn khi thực hiện niềng răng.


Để lại bình luận của bạn