Chỉnh nha niềng răng hiệu quả bằng hàm tháo lắp

15-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng bằng hàm tháo lắp là một phương pháp giúp chỉnh sửa những khuyết điểm của răng hàm mặt mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí điều trị lại thấp hơn so với những phương pháp niềng răng khác. Hãy cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tìm hiểu cụ thể hơn về niềng răng tháo lắp nhé !

Chỉnh nha niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là loại niềng răng mà bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách đơn giản. Rẻ và dễ dàng vệ sinh răng miệng chính là ưu điểm của hàm tháo lắp.

Chinh nha bang nieng rang thao lap

Với chỉnh nha niềng răng tháo lắp, quá trình điều trị niềng răng diễn ra đơn giản và thuận tiện hơn.

Những ai phù hợp với niềng răng bằng hàm tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha dành riêng cho các trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh… Vì giai đoạn này răng hàm của trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển nên phương pháp này thích hợp nhất.

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp được chỉ định và mang lại hiệu quả cao đối với trường hợp chỉnh nha cho trẻ em

Thực hiện niềng răng với các khí cụ tháo lắp như thế nào?

Lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp. Sau khi thiết bị này hoàn thành thì được lắp cho bạn.

Bạn phải đeo các khí cụ này liên tục để các răng có thể di chuyển theo ý muốn của bạn. Mới đeo bạn sẽ chưa quen có thể khó chịu một chút, nhưng 1 tuần sau bạn sẽ quen và thời gian mang khí cụ sẽ thường xuyên hơn. Nhưng khi ăn bạn nên tháo ra.

Thời gian mang khí cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng, độ xấu của răng mà bạn có thể mang từ 1,5 – 2 năm.

Niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định khác nhau thế nào?

Niềng răng cố định với những mắc cài và dây cung được các nha sĩ gắn chặt vào răng giúp răng về đúng vị trí. Chi phí niềng răng cố định thường cao và bạn cũng phải mang niềng trong một thời gian dài.

Niềng răng tháo lắp thì chi phí thấp hơn, có thể bỏ ra hoặc gắn vào dễ dàng. Tuy nhiên, với hàm tháo lắp cần phải có sự phối hợp của bệnh nhân với bác sĩ chỉnh nha thì mới có kết quả điều trị tốt.

Chỉnh nha niềng răng hiệu quả bằng hàm tháo lắp

– Chi phí thấp.

– Đơn giản, mất ít thời gian cho việc chuẩn bị.

– Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản.

– Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng.

Niềng răng tháo lắp tại Nha Khoa Dentistry

Niềng răng tháo lắp tuy có nhiều ưu điểm hơn và giá rẻ hơn so với niềng răng cố định nhưng không phải vì thế mà nó được sử dụng cho tất cả các trường hợp chỉnh nha. Tùy từng trường hợp cụ thể của từng người mà bạn sẽ được nha sĩ tư vấn phương pháp niềng răng thích hợp.

Chỉnh nha niềng răng bằng hàm tháo lắp

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha và cơ sở vật chất hiện đại

Đến với trung tâm nha Khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha, đã thực hiện niềng răng tháo lắp thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha niềng răng, khám tư vấn và lên phác đồ điều trị riêng cho bạn để đảm bảo kết quả niềng răng của bạn thành công. Bạn sẽ có được một nụ cười, một hàm răng đẹp như mong đợi.


Để lại bình luận của bạn