Niềng răng hô hàm dưới – Giải pháp giúp bạn có nụ cười tươi sáng

Niềng răng hô hàm dưới một giải pháp giúp những ai đang gặp phải hàm răng móm, vẩu lấy lại sự tự tin hơn khi sở hữu nụ cười duyên dáng, bộ răng thẳng đều và khuôn hàm hài hòa. Ứng dụng công nghệ niểng răng thẩm mỹ 3D hiện đại, mọi quá trình răng di chuyển được kiểm soát và điều chỉnh phù hợp nhất. Rút ngắn thời gian nhưng vẫn đạt kết quả cao. 

Chỉ niềng răng hô hàm dưới có ĐẸP không?

Thông thường, để đạt được hiệu quả chỉnh nha toàn diện cần tiến hành niềng răng hai hàm, đảm bảo các răng di chuyển đồng đều, khớp cắn hàm trên dưới cân xứng với nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có thể thực hiện niềng răng hàm dưới nhằm rút ngắn thời gian cũng như chi phí thực hiện cho khách hàng.

Trong trường hợp này, niềng răng hàm dưới sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên mặt răng, tạo ra lực kéo ổn định dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí như mong muốn. Đảm bảo khớp cắn hàm trên và dưới cân đối, hài hòa với nhau. Điều này giúp cho việc ăn nhai trở nên dễ dàng, cũng như ngăn chặn các bệnh lý về khớp thái dương hàm.

chỉ niềng răng hô hàm dưới có đẹp không

Thực hiện niềng răng hô hàm dưới .

Tuy nhiên, việc quyết định chỉ niềng răng hàm dưới được hay không cần phải được bác sĩ kiểm tra, thăm khám và muốn đạt kết quả cao phải đáp ứng đầy đủ 2 điều kiện quan trọng sau:

Tình trạng răng hàm trên và sự tương quan khớp cắn giữa hàm trên với hàm dưới

– Nếu hàm răng trên đã đạt đúng chuẩn về khớp cắn, răng đều đặn, vòm răng cân đối, xương hàm trên và dưới hài hòa với nhau, cũng như hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Lúc này chỉ cần nắn chỉnh các răng ở hàm dưới là đã có thể đạt được kết quả thẩm mỹ cao.

– Nhưng nếu vòm hàm răng trên hơi hẹp, hoặc không cân đối với xương hàm dưới thì niềng răng hàm dưới sẽ không đem đến hiệu quả tốt nhất.

Tay nghề và trình độ chỉnh nha của bác sỹ điều trị

Yếu tố bác sỹ thực sự quan trọng, bởi vì chỉ bác sỹ giỏi mới có thể tính toán và dự đoán được chính xác việc nếu niềng răng hàm dưới thì sau khi niềng, kết quả có thể đạt độ hài hòa với hàm răng trên hay không. Trường hợp bác sỹ không có đủ trình độ và phán đoán sai sẽ dẫn đến chỉ định niềng răng 1 hàm sai thay vì phải chỉ định niềng cả 2 hàm mới thực sự hiệu quả.

Niềng răng hô hàm dưới bằng công nghệ Vceph 3D tăng hiệu quả đạt được

Với kỹ thuật niềng răng hô hàm dưới thông thường cần khá nhiều thời gian, cũng như chưa thể đảm bảo kết quả đạt được là tốt nhất. Nhưng với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D giúp tăng hiệu quả nắn chỉnh răng, mang lại những ưu điểm nổi trội như:

Niềng răng hô hàm dưới giúp dịch chuyển hàm dưới về đúng vị trí chuẩn trong tương quan với hàm trên, lấy lại thẩm mỹ gương mặt cho người bệnh, cải thiện giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Niềng răng hô hàm dưới bằng công nghệ Vceph 3D có khả năng phân tích cấu trúc răng hàm mặt, tính toán lực kéo của mắc cài hay khay niềng phù hợp với tình trạng răng, cũng như đủ khả năng dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Hơn nữa, Vceph 3D còn mô phỏng sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn, cũng như giả định trước kết quả đạt được. Nhờ đó, giúp bác sĩ lên kế hoạch và phác đồ niềng răng chi tiết, đảm bảo quá trình chỉnh răng tuân theo từng bước khoa học, chính xác.

Đồng thời, dựa vào các thông số từ công nghệ Vceph 3D quá trình niềng răng hô hàm dưới bác sĩ dễ dàng kiểm soát, đánh giá lực kéo của khí cụ, theo dõi sự di chuyển của răng, tránh tình trạng răng xê dịch sai lệch.

Niềng răng hô hàm dưới ứng dụng công nghệ Vceph 3D

Niềng răng hô hàm dưới ứng dụng công nghệ Vceph 3D.

Những phương pháp niềng răng hàm dưới tân tiến hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều các phương pháp niềng răng tân tiến, vừa thỏa mãn điều kiện tài chính của khách hàng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt thời gian dài chỉnh răng, vừa đạt được hiệu quả cao cho những ai niềng răng hàm dưới. Bao gồm:

Niềng răng hô hàm dưới bằng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng truyền thống và cơ bản nhất, với ưu điểm và bền chắc, chịu lực tốt, dễ dàng thay thế khi hư hỏng và có chi phí thấp. Tuy nhiên, nhược điểm đặc thù của kỹ thuật này là thiếu tính thẩm mỹ và khó khăn trong vệ sinh răng miệng.

Sử dụng niềng răng mắc cài kim loại khi niềng răng hàm dưới

Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp mang tính truyền thống.

Niềng răng mắc cài sứ

Đây là phương pháp áp dụng những mắc cài được làm bằng sứ có màu giống với màu của răng, vì vậy có khả năng tăng tính thẩm mỹ. Do đó, trong niềng răng hô hàm dưới, khá nhiều bệnh nhân đã lựa chọn giải pháp này để điều trị tình trạng của mình một cách hiệu quả.

niềng răng hô hàm dưới bằng mắc cài sứ

Niềng răng hô hàm dưới bằng mắc cài sứ.

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Đây là một kỹ thuật niềng răng tân tiến. Các mắc cài được thiết kế có nắp trượt tự đông dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không phải sử dụng đến thun như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài.

Sử dụng niềng răng mắc cài tự đóng khi niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới hiệu quả với mắc cài tự động.

Niềng răng mặt trong

Áp dụng nguyên lý nắn chỉnh răng tương tự như kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, song niềng răng hàm dưới bằng kỹ thuật niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả nắn chỉnh nha bằng cách giấu các mắc cài và dây cung vào mặt trong của răng. Nhờ đó, người bệnh có thể hoàn toàn tự tin, thoải mái cả khi đang niềng răng mà không sợ bị phát hiện.

Sử dụng niềng răng mặt trong khi niềng răng hàm dưới

Kỹ thuật niềng răng mặt trong được ứng dụng khá rộng rãi trong niềng răng hô hàm dưới.

 Niềng răng hô hàm dưới bằng khay niềng Invisalign

Thay vì sử dụng hệ thống mắc cài như kỹ thuật truyền thống, niềng răng invisalign mang lại hiệu quả niềng răng hàm dưới thông qua hệ thống khay niềng răng tháo lắp trong suốt. Các khay niềng được thiết kế theo từng giai đoạn cụ thể của quá trình niềng răng, giúp quá trình niềng răng diễn ra theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, hạn chế đặc thù của giải pháp này là chỉ có thể mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng đối với những trường hợp sai lệch trên răng không lớn, tương quan khớp cắn không quá lệch lạc. Do đó, niềng răng hô hàm dưới bằng phương pháp Invisalign giới hạn đối tượng áp dụng nhiều hơn so với kỹ thuật niềng răng mắc cài.

Sử dụng niềng răng invisalign khi niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới bằng kỹ thuật niềng răng không mắc cài Invisalign.

Nha Khoa địa chỉ niềng răng hô hàm dưới chất lượng quốc tế

Là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín bậc nhất Sài Gòn, Nha Khoa cam kết đến khách hàng việc thực hiện niềng răng hô hàm dưới đạt kết quả tốt nhất. Trong suốt 15 năm qua, cam kết này đã luôn được thực hiện và nhận được sự phản hồi tích cực từ hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước.

Tại Nha Khoa, khi tiến hành niềng răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám một cách kỹ lưỡng bằng hệ thống Xquang ConeBeam CT3D tối tân và phần mềm phân tích Vceph sẽ giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị một cách cụ thể.

Phác đồ từ hệ thống Vceph 3D cung cấp chi tiết về tỉ lệ răng cần nắn chỉnh, sự di chuyển của từng răng theo từng giai đoạn chỉnh nha, vị trí răng cần nhổ để niềng răng đạt kết quả. Bệnh nhân cũng sẽ biết chính xác được kết quả điều trị sau khi quá trình mang khí cụ niềng răng hàm dưới kết thúc. Đây là một lợi thế mà không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có thể có được.

niềng răng hô hàm dưới ở đâu

Lên kế hoạch niềng răng bằng công nghệ phân tích Vceph 3D.

Bên cạnh đó, tại Nha Khoa, để đảm bảo tính an toàn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện niềng răng hàm dưới, toàn bộ quá trình thăm khám, lấy dấu hàm, mang khí cụ đều được tiến hành trong phòng nha khoa được trang bị ghế nha khoa riêng biệt, với bộ tay khoan và dụng cụ dành riêng cho từng bệnh nhân.

niềng răng hô hàm dưới hiệu quả

Niềng răng hô hàm dưới với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

Đồng thời, Nha Khoa duy trì chế độ bảo hành cũng như cam kết thực hiện điều trị theo đúng lộ trình đưa ra, không phát sinh thêm chi phí, đảm bảo quyền lợi tối đa cho người bệnh bằng việc ký hợp đồng niềng răng. Đây chính là lời cam kết về chất lượng điều trị thực tế và giá trị nhất mà Nha Khoa dành cho những khách hàng của mình.

niềng răng hô hàm dưới tại Nha Khoa

Ký hợp đồng niềng răng hô hàm dưới cho khách hàng tại Nha Khoa.

Niềng răng hô hàm dưới một giải pháp giúp bạn có hàm răng đều đẹp tự nhiên. Ứng dụng công nghệ niềng răng tân tiến cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc hiện đại Nha Khoa chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình chỉnh răng và hài lòng khi thấy được kết quả cuối cùng.


Để lại bình luận của bạn