Chỉnh nha niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

17-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu một hàm răng đều và đẹp. Chính vì vậy, ngành nha khoa đã phát minh ra nhiều phương pháp nhằm cải thiện thẩm mỹ của hàm răng không được như ý. Chỉnh nha niềng răng không mắc cài là một trong những phương pháp được nhiều người chọn lựa. Vậy niềng răng không mắc cài là gì? Có mang lại hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài invisalign là cách điều trị niềng răng giúp làm thẳng răng mà không cần sử dụng mắc cài. Invisalign bao gồm nhiều khay mỏng và trong suốt mà bệnh nhân có thể tự mang vào và tháo ra. Đây là công nghệ niềng răng tiên tiến có tính thẩm mỹ cao.

nieng-rang-khong-mac-cai-3

Khay niềng răng invisalign có tính thẩm mỹ cao nên hiện được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Công nghệ 3D mô phỏng sự thay đổi, dịch chuyển của răng trong toàn bộ quá trình điều trị. Điều này giúp bác sĩ chỉnh nha lên kế hoạch điều trị cho bênh nhân một cách cụ thể từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Từ đó, sản xuất ra một bộ với nhiều khay niềng thích hợp cho từng bệnh nhân. Mỗi khay niềng bạn sẽ mang trong vòng 2 tuần sau đó sẽ thay một khay mới, răng bạn sẽ di chuyển cho đến khi nào đạt kết quả như mong muốn. Phương pháp này thích hợp cho những người ở xa vì ít gặp phải sự cố như bong tróc mắc cài hay sút dây,..

Chỉnh nha niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Theo thống kê của Align Technology hiện nay trên thế giới đã có hơn 1,7 triệu người đã và đang điều trị bằng phương pháp niềng răng không mắc cài này và đã đạt được hiệu quả như mong muốn.

nieng-rang-invisalign

Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao, trong một số trường hợp, niềng răng invisalign còn được đánh giá rất cao bởi tính hiệu quả.

Theo các bác sĩ chỉnh nha, thời điểm tốt nhất để điều trị niềng răng là từ 12 – 16 tuổi. Tuy nhiên, với niềng răng không mắc cài invisalign thì người lớn ở bất kỳ lứa tuổi nào vẫn có thể điều trị chỉnh nha bằng phương pháp này. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người và nhiều yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, cách đặt các điểm chịu lực, các cấu trúc giải phẫu liên quan…Do đó, trước khi điều trị bác sĩ chỉnh nha cần phải tìm hiểu kỹ các chỉ định và các yếu tố để có phác đồ điều trị mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề chuyên môn cao trực tiếp thăm khám và kiểm tra tình trạng răng cụ thể và đưa ra kế hoạch chỉnh nha niềng răng hiệu quả nhất cho bạn.


Để lại bình luận của bạn