Chỉnh nha niềng răng mất thời gian khoảng bao lâu?

16-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Thời gian niềng răng mất bao lâu là vấn đề quan trọng khi bạn quyết định niềng răng. Bởi răng bạn cần phải có một khoảng thời gian tương đối để sắp xếp lại đúng vị trí. Nếu quyết định niềng răng bạn sẽ được nhiều hơn là mất. Một hàm răng đều đẹp, khớp cắn hoàn chỉnh hơn sẽ làm cho nụ cười của bạn đẹp hơn, trọn vẹn hơn. Đừng chỉ vì thời gian niềng răng mà bỏ qua cơ hội làm đẹp cho hàm răng của bạn.

Răng lệch lạc cần được chỉnh nha sớm, nếu không không chỉ mất thẩm mỹ mà còn gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục những khuyết điểm của hàm răng hô, móm mang lại cho bạn hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian niềng răng có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn: Thời gian niềng răng sẽ lâu hơn nếu trước và trong quá trình điều trị bạn gặp phải các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Chính vì thế, bạn sẽ được các nha sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát để chắc rằng răng bạn khỏe mạnh, nếu có những bệnh về răng miệng bạn sẽ được điều trị trước khi tiến hành niềng răng.

Độ phức tạp của răng và độ khó dễ của xương hàm: Qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát, chụp x-quang, bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá về tình trạng răng và xương hàm của bạn. Nếu răng bạn xấu tức là răng khập khểnh, mọc lệch,… quá nhiều và độ khó của xương hàm cao thì thời gian để sắp xếp răng vào đúng vị trí sẽ lâu hơn.

Độ tuổi của bạn: Độ tuổi thích hợp cho việc niềng răng là khoảng 8 – 15 tuổi. Nhưng hiện nay bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Nhưng độ tuổi của bạn càng cao thì thời gian niềng răng của bạn càng lâu.

– Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào những yêu cầu và mong muốn của từng bệnh nhân. Có thể sẽ phải nhổ bỏ một vài chiếc răng mọc lệch, mọc thừa, quá to,… theo chỉ định của nha sĩ để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Điều này cũng sẽ khiến thời gian niềng răng của bạn kéo dài thêm vài ngày.

Thời gian niềng răng khoảng bao lâu?

Thời gian trung bình cho trường hợp niềng răng thông thường là khoảng 18 – 24 tháng. Còn đối với một số trường hợp cá biệt thì thời gian niềng răng có thể lâu hơn.

Bạn đừng lầm tưởng khi tháo các mắc cài thì quá trình niềng răng của bạn đã hoàn thành. Bởi các mắc cài chỉ giúp điều chỉnh các răng về đúng vị trí của khớp cắn. Sau khi tháo các mắc cài bạn còn phải đeo máng duy trì trong ít nhất là 6 tháng để xương hàm và răng ổn định hơn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ niềng răng uy tín

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, chỉnh nha niềng răng được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha – niềng răng, được đào tạo bài bản tại trường đại học Y Dược TP. HCM và hoàn thành các khóa tu nghiệp tại tại các nước có kỹ thuật nha khoa tiên tiến như: Mỹ, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn kết quả chỉnh nha – niềng răng hoàn hảo.

bs-tham-kham3

Đến với Nha Khoa Dentistry, quý khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng nhất.

Ứng dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn mang đến cho bạn nhiều phương pháp chỉnh nha  niềng răng không đau, không gây mất thẩm mỹ khi niềng răng giúp cải thiện vẻ đẹp của hàm răng bạn.

Thời gian niềng răng sẽ không còn là vấn đề khi kết thúc quá trình niềng răng bạn có một hàm răng đều đẹp như mong ước, khớp cắn hoàn chỉnh giúp quá trình ăn nhai được thuận lợi hơn. Và giờ bạn có thể tự tin và thoải mái với nụ cười của mình.


Để lại bình luận của bạn