Chỉnh nha niềng răng mặt trong an toàn và thẩm mỹ

20-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Chỉnh nha niềng răng mặt trong an toàn và thẩm mỹ là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn cải thiện khuyết điểm răng mọc lệch lạc, nhất là những khách hàng do tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều người. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin tổng quan nhất về phương pháp này.

Chỉnh nha niềng răng mặt trong là gì?

Chỉnh nha niềng răng mặt trong là phương pháp mà các mắc cài dùng để chỉnh răng được dán ở mặt trong răng thay vì dán ở mặt ngoài. Điều này giúp việc chỉnh hình răng có thể được thực hiện mà không gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Hình ảnh minh họa phương pháp niềng răng mặt trong

Hình ảnh minh họa phương pháp niềng răng mặt trong

Chỉnh nha niềng răng mặt trong an toàn và thẩm mỹ

1. Tính thẩm mỹ cao

Đối với những bệnh nhân yêu thích cái đẹp thì đây được xem là một trong những phương pháp được mong đợi nhất. Mắc cài được gắn ở trong nên hầu như người đối diện không thể biết bạn đang niềng răng, vì vậy, bạn hoàn toàn thoải mái và tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

2. Tính an toàn

Chỉnh nha niềng răng cũng rất an toàn cho khách hàng. Niềng răng mặt trong giúp cho răng ngay ngắn, nụ cười và khuôn mặt trở nên cân đối và đẹp hơn. Đồng thời, phương pháp này cũng không gây cảm giác khó chịu, cồng kềnh và nếu được chăm sóc, vệ sinh đúng các, sẽ tránh được các bệnh nha chu.

Quy trình niềng răng mặt trong tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn và sau đó chụp phim X quang để biết chính xác hơn về tình hình toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm, từ đó mới nhận định được tình trạng của khách hàng và đưa ra phương pháp điều trị tương ứng. Vì mỗi giai đoạn niềng răng khác nhau sẽ áp dụng những phác đồ khác nhau.

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trang bị máy chụp X quang hiện đại đời mới nhất.

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trang bị máy chụp X quang hiện đại đời mới nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, điều trị bệnh nha chu nếu có

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng miệng của bạn để hạn chế tối đa những chất tồn đọng trong răng và tránh cho các bệnh răng miệng về sau.

Tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng trước khi niềng răng cho khách hàng.

Tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng trước khi niềng răng cho khách hàng.

Bước 3: Gây tê

Trước khi niềng răng bạn sẽ được gây tê nên sẽ không còn cảm giác đau hay tê buốt nữa.

Bước 4: Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài phù hợp

Trên cơ sở chụp X quang, bác sĩ sẽ lấy các thông số dấu hàm kết hợp với phim chụp của bệnh nhân để thiết kế mắc cài tương ứng với khung hàm của bệnh nhân trong từng giai đoạn niềng răng.

quy-trinh-nh-rang-khong-day

Bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bước 5: Cố định mắc cài vào khuôn hàm của khách hàng

Phòng dành riêng cho điều trị nha khoa, niềng răng tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ dụng cụ nha khoa tân tiến

tay-trang-rang-co-bi-dau-khong

Đây là bước quan trọng nhất quyết định đến sự thành công sau này của một ca niềng răng chỉnh nha. Bởi vậy bước này sẽ được thực hiện bởi bàn tay khéo léo của bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm.

Bước 6: Đặt lịch hẹn tái khám

Sau khi bác sĩ cố định mắc cài trên khung hàm của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám để theo dõi và điều chỉnh mắc cài về đúng vị trí qua từng giai đoạn chỉnh nha.


Để lại bình luận của bạn