Chỉnh nha niềng răng cho người lớn có được không?

08-06-2017|Niềng răng nha khoa|0 Comments

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha quen thuộc với mọi khách hàng, giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại răng sai lệch về đúng vị trí. Vậy niềng răng cho người lớn có được không? Có mang lại hiệu quả hay không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Niềng răng cho người lớn có được không?

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha được áp dụng cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng bao gồm trẻ em và người lớn, giúp điều chỉnh lại các vấn đề về khớp cắn, vị trí răng như:

  • Răng hô móm, vẩu hàm trên hoặc hàm dưới.
  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh.
  • Răng thưa, hở kẽ.
  • Răng mọc quặp vào trong.
  • Khớp cắn hai hàm không cân xứng.
Niềng răng cho người lớn

Niềng răng cho người lớn vẫn mang lại hiệu quả cao khi thực hiện đúng kỹ thuật.

Niềng răng cho người lớn không chỉ giúp bạn thoát khỏi hàm răng lệch lạc, nhanh chóng sở hữu một bộ răng thẳng và đều hơn. Mà còn mang lại nhiều kết quả khác trong quá trình chỉnh sửa những vấn đề cho răng và hàm như: khớp cắn hoàn hảo hơn, các răng vào đúng vị trí giúp cho quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng được dễ dàng hơn, giảm thiểu các bệnh răng miệng mà bạn sẽ gặp phải.

Với những trường hợp niềng răng cho người lớn tuổi, bác sĩ cần phải thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng xương hàm, cấu trúc răng nướu và cả sức khỏe răng miệng của người niềng. Từ đó xác định  phương pháp, kỹ thuật niềng răng người lớn tuổi phù hợp, an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Thời gian niềng răng cho người lớn bao lâu?

Niềng răng là cả một quá trình cần nhiều thời gian để có thể nắn chỉnh, dịch chuyển toàn bộ hàm răng lệch lạc về đúng vị trí. Do đó, để đạt được kết quả tốt nhất không thể chỉ trong ngày một ngày hai.

Thông thường, theo nhận định của các chuyên gia từ 8 – 16 tuổi là thời điểm thích hợp nhất cho việc chỉnh nha – niềng răng. Bởi lúc này xương hàm và cấu trúc răng nướu của trẻ chưa hoàn thiện, nên việc nắn chỉnh, định hình lại răng và cũng hàm trở nên dễ dàng, hiệu quả và thời gian nhanh chóng hơn từ 12 – 18 tháng.

Ngược lại, niềng răng cho người lớn tuổi cần phải mất đến 18 – 24 tháng, thậm chí lâu hơn tùy vào tình trạng, mức độ răng lệch lạc. Hơn nữa, do xương hàm của người lớn không còn phát triển nữa nên thời gian niềng răng cho người lớn thường lâu hơn ở trẻ em.

Niềng răng cho người lớn tuổi

Thời gian niềng răng cho người lớn thường từ 18 – 24 tháng.

Bên cạnh đó, thời gian niềng răng nhanh hay chậm ở người lớn còn tùy thuộc vào những yếu tố khác như:

+ Niềng răng khi bị mất răng: Đối với những trường hợp như răng ngầm hay mất răng thì thời gian điều trị có thể kéo dài lâu hơn khoảng 3 năm hoặc chỉ 6 tháng đối với trường hợp hỗ trợ phục hình răng sứ hay cấy ghép implant.

+ Loại khí cụ niềng răng được sử dụng: Hiện nay, có khá nhiều loại khí cụ chỉnh răng tân tiến mang lại hiệu quả cao khi niềng răng cho người lớn như: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mặt trong và niềng răng không mắc cài. Trong đó, niềng răng mắc cài tự đóng là giải pháp chỉnh nha có thời gian ngắn nhất.

+ Chất lượng dịch vụ của nha khoa nơi bạn niềng răng: Một nha khoa uy tín, đảm bảo đầy đủ các điều kiện chuyên môn, kỹ thuật sẽ giúp quá trình niềng răng cho người lớn diễn ra an toàn, thuận lợi và nhanh chóng. Tránh các trường hợp răng xê dịch sai lệch, để dẫn đến tình trạng chậm tiến trình đặt ra và ảnh hưởng đến kết quả đạt được.

Niềng răng cho người lớn hiệu quả cao tại Nha Khoa

Nếu bạn đang còn những băn khoăn niềng răng cho người lớn có được không? có mang lại hiệu quả không? Nha Khoa địa chỉ nha khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chỉnh nha – niềng răng, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một kết quả niềng răng như mong muốn. Một hàm răng đều đẹp, nụ cười duyên dáng, tự tin đang nằm trong tầm tay của chính bạn.

Niềng răng người lớn tuổi

Môt số khách hàng niềng răng cho người lớn thành công tại Nha Khoa.

Vậy đâu là yếu tố quyết định thành công khi niềng răng cho người lớn tại Nha Khoa?

 Niềng răng cho người lớn tuổi được chính bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, đưa ra kế hoạch chỉnh răng chi tiết. Hơn nữa, bác sĩ cũng là sẽ người đồng hành cùng bạn trong toàn bộ tiến trình niềng răng.

 Lên kế hoạch niềng răng bằng công nghệ Vceph 3D, có khả năng tính toán lực kéo của khí cụ, mô phỏng sự dịch chuyển của răng. Hơn nữa, còn giả định trước kết quả đạt được qua từng giai đoạn. Nhờ đó, bác sĩ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, điều chỉnh lực khít sát của mắc cài, dây cung phù hợp.

 Xây dựng quy trình niềng răng cho người lớn tuổi đạt tính chính xác cao, đảm bảo răng dịch chuyển đúng theo phác đồ đã lập ra. Kịp thời điều chỉnh khi răng có xu hướng xê dịch sai lệch, hoặc mắc cài bị bung lỏng hoặc khít quá chặt.

Niềng răng người lớn tuổi ở đâu

Niềng răng cho người lớn tại Nha Khoa đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì xung quanh vấn đề niềng răng cho người lớn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể nhé.


Để lại bình luận của bạn