Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn có được không?

Niềng răng thẩm mỹ cho người lớn hiện nay đang được khá nhiều người quan tâm để cải thiện hàm răng không được đẹp của mình dù bạn đang ở bất kỳ độ tuổi nào. Ngày nay có nhiều phương pháp chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ làm đẹp cho răng miệng ngày càng phổ biến hơn dành cho những người lớn tuổi, giúp họ có được hàm răng đều đẹp.

Mục đích của việc niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn không chỉ giúp bạn một hàm răng thẳng và đều hơn mà còn mang lại nhiều kết quả khác trong quá trình chỉnh sửa những vấn đề cho răng và hàm như: khớp cắn hoàn hảo hơn, các răng vào đúng vị trí giúp cho quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng được dễ dàng hơn, giảm thiểu các bệnh răng miệng mà bạn sẽ gặp phải.

Chính vì vậy, bạn phải thảo luận cụ thể với bác sĩ chỉnh nha về những mong muốn của mình và dựa vào kết quả khám tổng quát bác sĩ sẽ lên một kế hoạch điều trị thích hợp cho bạn.

niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Niềng răng thẩm mỹ cho người lớn rất được quan tâm hiện nay

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Các bác sĩ chỉnh nha thường đề nghị nên niềng răng khi bạn có các vấn đề về răng như: hô, móm, mọc lệch, thưa, chen chúc hay khớp cắn không chính xác… Vì với những trường hợp này khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, có thể gây ra rối loạn khớp cắn, đau khớp kéo dài.

Khi điều trị chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn, họ thường quan tâm đến nhiều vấn đề hơn trẻ em như: niềng răng có đau không? Thời gian niềng răng có lâu không? Có phải nhổ răng khi niềng không? Yếu tố thẩm mỹ khi niềng răng, chi phí niềng răng là bao nhiêu?…

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, kỹ thuật chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn hiện nay không chỉ giúp nắn chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí giúp hàm răng đều đặn mà, tạo ra sự hài hòa giữa khuôn mặt và nụ cười mang lại nét thẩm mỹ cho gương mặt mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian điều trị, giúp khách hàng tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn là phương pháp giúp bạn có được hàm răng đều và đẹp tự nhiên hơn

Thời gian chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn

Do xương hàm của người lớn không còn phát triển nữa nên thời gian niềng răng thẩm mỹ cho người lớn thường ngắn hơn ở trẻ em, thông thường từ 18 – 24 tháng. Nhưng đối với những trường hợp như răng ngầm hay mất răng thì thời gian điều trị có thể kéo dài lâu hơn khoảng 3 năm hoặc chỉ 6 tháng đối với trường hợp hỗ trợ phục hình răng sứ hay cấy ghép implant.

Thẩm mỹ trong khi niềng răng

Người lớn thường phải giao tiếp và làm việc nên vấn đề thẩm mỹ trong khi mang niềng rất được quan tâm. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này bác sĩ thường tư vấn cho người trưởng thành lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cái sứ, mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng với những khay niềng trong suốt invisalign.

  • Mắc cài sứ

Mắc cài sứ cũng được gắn trên mặt ngoài của răng giống như mắc cài kim loại. Mắc cài sứ có màu giống với răng thật nên khó phát hiện bạn đang mang niềng.

niềng răng cho người lớn

Mắc cài sứ có màu tương tự màu răng nên mang lại hiệu quả chỉnh nha thẩm mỹ cao

  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Thực hiện chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi với các mắc cài được gắn lên mặt trong của răng, do vậy sẽ không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này độ khó cao, vì vậy, đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao.

chỉnh nha người lớn

Ở niềng răng mặt trong, các mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng

  • Niềng răng không mắc cài invisalign

Với những khay niềng trong suốt và được thiết kế vừa khít ôm sát răng nên người đối diện sẽ không biết răng bạn đang đeo niềng răng. Invisalign mang lại thẩm mỹ tối đa và tạo cảm giác thoải mái cho người thực hiện.

niềng răng thẩm mỹ người lớn

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho người lớn bằng khay niềng răng invisalign trong suốt đang là phương pháp được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay

Niềng răng thẩm mỹ cho người lớn có nhổ răng không?

Do xương hàm của người lớn đã ổn định và không còn phát triển nữa trong tương lai nên trong một số trường hợp để niềng răng mang lại kết quả tối ưu nhất, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định nhổ răng. Để biết trường hợp của bạn niềng răng có nhổ răng hay không bạn nên đến phòng khám nha khoa, để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Niềng răng thẩm mỹ cho người lớn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là những bác sĩ giỏi được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, từng công tác tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị chỉnh nha hiện đại, sẽ giúp bạn khắc phục những khiếm khuyết của răng miệng một cách hoàn hảo nhất. Với kỹ thuật chỉnh nha của các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ có hàm răng như mong muốn.

niềng răng người lớn

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và rộng khắp, cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì xung quanh vấn đề niềng răng thẩm mỹ cho người lớn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 hoặc đến trực tiếp Bệnh viện để được thăm khám, tư vấn cụ thể nhé.


Để lại bình luận của bạn