Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

14-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ giúp điều trị những lệch lạc ban đầu cho trẻ em ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi quyết định niềng răng chỉnh nha cho con mình các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý một số vấn đề nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ gương mặt của trẻ sau này.

nieng-rang-tre-em

Niềng răng cho trẻ em là cách tốt nhất để bảo vệ hàm răng cho trẻ luôn chắc khỏe, mọc thẳng đều, tự nhiên

Chỉnh nha niềng răng theo đà tăng trưởng của trẻ

Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển nên sẽ có nhiều thay đổi về cả thể chất lẫn tâm lý. Lúc nhỏ, khuôn mặt của một số trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc, khiến ta dễ có cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên nên một số bác sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên và kéo các răng cửa hàm trên ra sau để điều trị hô răng.

Tuy nhiên, một vài nghiên cứu mới đây cho thấy sự tăng trưởng khuôn mặt theo chiều dọc là do thói quen xấu như: thở miệng, đẩy lưỡi, mút tay,… vì vậy bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha sẽ chuyển đổi tăng trưởng theo chiều dọc sang chiều ngang bằng cách hướng dẫn trẻ em thay đổi các thói quen và kết hợp với niềng răng cho trẻ em mà không cần nhổ. Niềng răng theo đà tăng trưởng phải được bắt đầu từ sớm, vì nó có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

nieng-rang-tre-em

Niềng răng cho trẻ ở giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ niềng răng một cách dễ dàng, ít đau và mang lại hiệu quả niềng răng cao hơn

Niềng răng thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ có vấn đề về răng cần phải được nắn chỉnh khi còn nhỏ. Vì thế, các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi từ 12 – 14) để được bác sĩ chuyên về chỉnh nha thực hiện những điều trị can thiệp sớm như: cho trẻ đeo các khí cụ giúp phát triển xương hàm, giúp các răng vĩnh viễn có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu tình trạng nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Tại sao nên niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em?

Chỉnh nha niềng răng sớm cho trẻ em mang lại nhiều lợi ích, như:

1. Kết quả điều trị cao hơn

Vì lúc này trẻ còn nhỏ, xương hàm còn mềm nên việc di chuyển răng về đúng vị trí dễ dàng hơn nên điều trị lúc này kết quả sẽ thành công cao hơn

2. Giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc của răng

Việc chỉnh nha sớm sẽ giúp phát hiện và điều trị kịp thời những vấn đề về răng miệng để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt và khớp cắn, giúp cho việc vệ sinh răng miệng được dễ dàng ngăn ngừa các bệnh răng miệng

3. Việc điều trị ít gây đau đớn hơn

Niềng răng sớm ở trẻ thường gây ít đau đớn và khó chịu và trẻ cũng hợp tác dễ dàng hơn. Niềng răng chỉnh nha sớm cho trẻ em giúp cho xương hàm phát triển một cách bình thường mà không cần bất cứ can thiệp nào khác.

4. Giúp đơn giản hóa giai đoạn chỉnh nha toàn diện sau này

Đối với những trường hợp có những vấn đề trầm trọng về răng và xương hàm, nếu không được điều chỉnh khi trẻ còn nhỏ khi lớn lên các biện pháp niềng răng chỉnh nha thông thường sẽ không mang lại kết quả khi đó quá trình điều trị sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Điều trị niềng răng cho trẻ em cần được đánh giá bởi các bác sĩ chuyên về chỉnh nha niềng răng, do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ em. Các bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha là những người đã được học và nghiên cứu nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ em sẽ cho bạn những lời khuyên phù hợp.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm và chu đáo.

Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quý khách hàng luôn được đón tiếp, phục vụ nhiệt tình và được các bác sĩ tư vấn, thăm khám kỹ lưỡng.

Phụ trách điều trị niềng răng cho trẻ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là những bác sĩ giỏi về chuyên môn được đào tạo bài bản, chuyên sâu 6 năm về khớp cắn tại trường ĐH Y Dược TP.HCM và 3 năm về phẫu thuật hàm mặt, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp tại Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan vầ Hàn Quốc. Và có bề dày với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chỉnh nha niềng răng.

Hãy để Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chăm sóc răng miệng, mang đến cho con bạn hàm răng đều đẹp, giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.


Để lại bình luận của bạn