Chỉnh nha niềng răng điều trị khớp cắn ngược

21-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Khớp cắn ngược ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ gương mặt và sức khỏe của bạn, điều trị khớp cắn ngược bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng sẽ giúp khắc phục tình trạng này mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và gương mặt cân đối hài hòa.

Biểu hiện của khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược hay còn gọi là móm có biểu hiện là hàm răng dưới đưa ra phía trước khi ngậm miệng lại thì răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên. Có 3 dạng khớp cắn ngược thường phổ biến là: khớp cắn ngược do răng, khớp cắn ngược do xương và khớp cắn ngược do cả xương và răng.

Khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược hay còn gọi là móm có biểu hiện là hàm răng dưới đưa ra phía trước khi ngậm miệng lại thì răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên.

Phương pháp điều trị khớp cắn ngược hiệu quả

Dù là ở trường hợp nào thì khớp cắn ngược nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì xương hàm và răng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều trị khớp cắn ngược sẽ giúp khách hàng có khuôn hàm xinh xắn và đẹp hơn, cải thiện thẩm mỹ và chức năng nhai hiệu quả.

Chỉnh nha điều trị khớp cắn ngược

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao cho trường hợp khớp cắn ngược do răng hay bị móm do răng. Điều trị khớp cắn ngược do răng tương đối đơn giản, bạn sẽ mang các khí cụ niềng răng để các răng dịch chuyển từ từ về vị trí mình muốn.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ điều trị khớp căn ngược

Điều trị khớp cắn ngược do răng tương đối đơn giản, bạn sẽ mang các khí cụ niềng răng để các răng dịch chuyển từ từ về vị trí mình muốn

Điều trị khớp cắn ngược do xương

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng khớp cắn ngược do xương là:

– Do xương hàm trên kém phát triển

– Do xương hàm dưới phát triển quá mạnh

– Do dị tật khe hở vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới.

Nếu là do xương hàm trên kém phát triển ở mức độ nhẹ thì có thể sẽ phải đeo khí cụ ngoài mặt Face mask để kích thích sự phát triển của xương hàm trên. Tuy nhiên, việc đeo khí cụ này chỉ mang lại hiệu quả cao nhất đối với trẻ em trước giai đoạn dậy thì từ 12 – 13 tuổi.

Nếu khớp cắn ngược do xương ở mức độ nặng, do xương hàm phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì phẫu thuật là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Phẫu thuật thường áp dụng cho những bệnh nhân trên 18 tuổi vì xương hàm lúc này không còn phát triển nữa.

Điều trị khớp cắn ngược do cả răng và xương hàm

Nếu khớp cắn ngược do cả răng và xương hàm thì bác sĩ sẽ kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật để mang lại kết quả tốt nhất. Chỉnh nha niềng răng điều trị khớp cắn ngược càng sớm thì kết quả mang lại càng cao.

Nha khoa điều trị khớp cắn ngược

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và rộng khắp, cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao

Do đó, các bạn cần đến trực tiếp trung tâm thẩm mỹ để các bác sĩ thăm khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị khớp cắn ngược phù hợp nhất. Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là sự lựa chọn mang lại cho bạn kết quả thẩm mỹ cao nhất.


Để lại bình luận của bạn