Chỉnh răng hô hiệu quả bằng niềng răng

26-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Chỉnh răng hô bằng cách niềng răng được rất nhiều người ưa chuộng bởi răng hô gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh mất đi tự tin trong cuộc sống hằng ngày bên cạnh đó còn tiềm ẩn nguy cơ gây ra các bệnh răng miệng thường gặp, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn hàm và sức khỏe tổng thể.

Răng hô là gì?

Răng hô là biểu hiện của một hàm răng không đều, không thẳng hàng giữa hàm trên và hàm dưới, răng hàm trên bị chìa ra ngoài gây ra tình trạng lệch khớp cắn, ăn nhai khó khăn. Nguyên nhân gây ra răng hô phổ biến nhất là do di truyền, khả năng mắc phải tình trạng này ở con cái lên đến 70% nếu như cha mẹ cũng bị hô. Ngoài ra việc xương hàm phát triển không đều với răng hay những thói quen như tật đẩy lưỡi, mút tay khi còn bé cũng là lý do làm răng bị hô.

chỉnh răng hô

Răng hô gây mất thẩm mỹ cho người bệnh

Các phương pháp niềng răng chỉnh răng hô

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, sử dụng lực kéo vừa phải từ các khí cụ nha khoa hay mắc cài trên răng để dịch chuyển răng, sắp xếp lại vị trí thích hợp trên cung hàm để răng đều đặn với nhau. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh răng hô để bạn lựa chọn tùy thuộc vào tình trạng răng, sở thích, nhu cầu và mức chi phí của mình.

– Niềng răng mắc cài kim loại: là loại mắc cài truyền thống, quen thuộc với mọi người. Phương pháp này có lực tác động ổn định, giúp dịch chuyển răng hiệu quả, đem lại kết quả cao cho người thực hiện. Tuy nhiên niềng răng hô bằng phương pháp này không đảm bảo được thẩm mỹ và các mắc cài kim loại có thể gây kích ứng với nướu nếu không chăm sóc cẩn thận.

răng hô

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống nhất

– Niềng răng mắc cài sứ: sử dụng nguyên lý giống với loại mắc cài kim loại, tuy nhiên chỉnh răng hô bằng phương pháp này có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ do các mắc cài được làm bằng sứ, thiết kế nhỏ gọn nên khó nhận biết được người bệnh đang đeo niềng. Cũng vì lý do đó mà chi phí cũng cao hơn loại mắc cài kim loại đôi chút.

Chỉnh răng hô thẩm mỹ

Mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh răng hô cao

– Niềng răng mắc cài tự buộc: đây được xem là giải pháp chỉnh nha công nghệ cao với các mắc cài được thiết kế theo hệ thống nắp trượt, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài, tạo nên lực kéo ổn định, dịch chuyển răng đồng đều. Nhược điểm của phương pháp này đó là mắc cài dày hơn có thể gây khó chịu thời gian đầu chưa quen và chi phí cũng cao hơn các loại mắc cài khác.

phương pháp chỉnh răng hô

Mắc cài tự buộc là một trong những loại kỹ thuật tiên tiến

– Niềng răng không mắc cài invisalign: là kỹ thuật chỉnh nha khắc phục răng hô mà không cần sử dụng hệ thống mắc cài dây cung, chỉ cần một khay niềng trong suốt được chế tạo theo mẫu hàm răng của từng người ôm sát vào răng tạo lực nắn chỉnh răng hô đồng đều lại. Phương pháp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, giúp người thực hiện vẫn tự tin thoải mái trong giao tiếp.

điều chỉnh răng hô

Niềng răng không mắc cài mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất so với các loại mắc cài

Chỉnh răng hô hiệu quả, an toàn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn khắc phục răng hô hiệu quả. Đến đây, sau khi được các bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất và bắt đầu quá trình điều chỉnh răng hô. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và các máy móc thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả đạt được sau khi kết thúc niềng răng, để bạn tự tin hơn trong cuộc sống với một hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Nếu cần thêm thông tin gì về cách chỉnh răng hô hiệu quả, hãy đến trực tiếp Bệnh viện để nhận được sự tư vấn cụ thể từ các bác sĩ nhé.


Để lại bình luận của bạn