Chỉnh răng hô không cần niềng bằng cách nào?

27-12-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi hiện nay có cách nào chỉnh răng hô không cần niềng không ạ? Em muốn khắc phục hàm răng hô của mình nhưng ngại việc niềng răng do vấn đề thẩm mỹ vì phải đeo niềng trong thời gian quá dài. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Thu, 22t – Bình Định)

Trả lời

Chào bạn Thu, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc chỉnh răng hô không cần niềng bằng cách nào của bạn, chúng tôi xin được trả lời qua bài viết dưới đây:

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được hầu hết mọi người lựa chọn để khắc phục hiệu quả khuyết điểm răng hô giúp hàm răng của mình đều đặn, đẹp hơn. Nhưng việc đeo mắc cài niềng răng trong một khoảng thời gian dài khiến khá nhiều người e ngại về mặt thẩm mỹ, vậy có thể chỉnh răng hô không cần niềng không?

chỉnh răng hô không cần niềng

Răng hô khiến người bệnh mất đi tự tin khi hàm răng không thẳng hàng

Chỉnh răng hô không cần niềng bằng cách nào?

Trên thực tế, việc chỉnh răng hô không cần niềng vẫn được áp dụng khá nhiều cho những trường hợp điều trị răng hô, tuy nhiên tuỳ thuộc phần lớn vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu như bạn bị hô do xương hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp chỉnh răng hô không cần niềng mang đến hiệu quả cao nhất. Trong trường hợp hô do răng thì có thể khẳng định các cách chỉnh răng hô không cần niềng khác dù có hiệu quả nhưng không thể so sánh được với những lợi ích mà niềng răng mang lại.

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng hô không cần niềng phổ biến nhất hiện nay bởi kỹ thuật đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí lẫn thời gian mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ chiếc răng thật để tạo thành cùi răng rồi dùng một mão sứ bọc lại bên ngoài giúp che lấp đi khuyết điểm răng hô hoàn tất quá trình phục hình răng mới. Tuy nhiên việc mài răng rất dễ gây ra xâm lấn răng thật, làm răng yếu đi, bị ê buốt và đổi màu nên các bác sĩ rất hạn chế thực hiện mài răng, chỉ trong những trường hợp răng hô nhẹ, số lượng hô ít mới dùng cách chỉnh răng hô không cần niềng này.

chỉnh răng hô không niềng

Bọc răng sứ là cách chỉnh răng hô không cần niềng phổ biến nhất

Trong những trường hợp hô nặng, hô toàn hàm hay bán hàm thì việc chỉnh răng hô không cần niềng răng là điều rất khó thực hiện được vì mục đích bảo tồn răng thật và mong muốn đạt hiệu quả cao.

Có thể thấy được niềng răng vẫn là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả tối ưu khi bạn muốn khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề thẩm mỹ trong lúc niềng bởi hiện nay có rất nhiều kỹ thuật niềng răng giúp bạn đảm bảo được yếu tố này như: niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài invisalign. Những kỹ thuật này giúp người khác không thể nhận ra bạn đang đeo niềng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đạt được hiệu quả như mong muốn mà không cần nhờ đến những cách chỉnh răng hô không cần niềng khác.

chỉnh răng hô không niềng răng

Niềng răng invisalign sẽ giúp bạn đảm bảo thẩm mỹ cao mà vẫn đạt hiệu quả tối ưu

Để biết chi tiết về trường hợp của mình nên lựa chọn chỉnh răng hô không cần niềng hay không, bạn nên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám, tư vấn cụ thể. Hãy liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 6899 để biết thêm chi tiết. Chào bạn!


Để lại bình luận của bạn