Chỉnh răng mọc lệch sao là tốt nhất

12-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Trẻ em hay người trưởng thành có răng bị lệch, nụ cười không hài hòa với khuôn mặt đều có thể chỉnh hình để có được kết quả thẩm mỹ và chức năng nhai hoàn hảo.Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể, từng đối tượng cụ thể khác nhau mà sẽ lựa chọn chỉnh răng mọc lệch sao là tốt. Bạn nên chú ý một vài lưu ý sau đây để nắm rõ niềng răng lệch lạc sao là tốt nhất.

Niềng răng thẩm mỹ giải pháp để có một nụ cười hoàn hảo

Chỉnh nha niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục những khuyết điểm của hàm răng mọc lộn xộn, lệch lạc.

Điều trị chỉnh nha niềng răng sớm

Nền xương và vị trí của răng sẽ được sắp xếp lại nhờ lực chỉnh hình răng, do vậy, cần thời gian để lực chỉnh răng có tác dụng trên xương hàm và răng nhằm di chuyển chúng như mong muốn. Điều trị chỉnh nha niềng răng sớm sẽ giúp bạn có kết quả nắn chỉnh răng tốt hơn. Hơn nữa, điều trị sớm còn mang lại cơ hội để chỉnh hình cho những ca bị lệch lạc trầm trọng về xương. Nếu để đến thời điểm răng không còn tăng trưởng, sẽ không thể điều trị được bằng chỉnh nha thông thường, mà phải phẫu thuật phức tạp với chi phí lớn.

Như vậy, việc điều chỉnh ở người lớn mất nhiều thời gian hơn ở trẻ nhỏ vì xương hàm người lớn đã cứng chắc ổn định. Ngày nay, với sự ra đời của nhiều vật liệu và kỹ thuật mới, việc điều trị chỉnh nha niềng răng cho người trưởng thành cũng được rút ngắn về thời gian và đạt được kết quả tốt hơn trước đây.

Chinh-nha-nieng-rang-mac-cai-su-tham-my

Với kỹ thuật và công nghệ mới hiện nay, ngay cả khách hàng trưởng thành, có xương hàm phát triển ổn định cũng có thể thực hiện chỉnh nha niềng răng để có nụ cười xinh xắn như mong đợi.

Lựa chọn phương pháp chỉnh nha niềng răng phù hợp

1. Niềng răng với khí cụ ngoài mặt

Giúp định hướng sự phát triển của xương hàm như mong muốn. Thường sử dụng cho trẻ nhỏ từ 7 – 12 tuổi.

nieng-rang-tre-em

Niềng răng giúp trẻ có hàm răng đẹp và nụ cười xinh xắn hơn.

2. Khí cụ tháo lắp

Người sử dụng có thể tháo ra lắp vào mỗi ngày. Vì có thể tháo lắp nên thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. Tuy nhiên, do tháo lắp được nên phương pháp này cho kết quả thẩm mỹ không cao và chỉ thích hợp chỉnh nha trong trường hợp lệch lạc nhẹ.

Chỉnh nha mang lại nụ cười rạng rõ cho bạn

Niềng răng tháo lắp được nhiều khách hàng lựa chọn vì tính thuận tiện.

3. Khí cụ cố định

Mắc cài là khí cụ cố định thông dụng được dùng phổ biến trong điều trị chỉnh nha. Nhờ tác dụng của các dây cung trong mắc cài, các răng sẽ được tác động lực để di chuyển đến vị trí mong muốn theo kế hoạch điều trị.

Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ cố định được đánh giá cao về tính thẩm mỹ

Ngoài ra, các neo chặn xương như minivis, miniplates được chỉ định trong một số trường hợp cũng giúp răng di chuyển nhanh hơn, hoặc những di chuyển mà các kỹ thuật chỉnh nha thông thường không làm được.

Chăm sóc răng miệng khi mang mắc cài

Mắc cài là nơi dễ tích tụ thức ăn và mảng bám. Nếu không chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách, bệnh sâu răng và nha chu có thể xảy ra.

Ve-sinh-rang-mieng

Dùng bàn chải theo chỉ định của nha sĩ và đánh răng đúng cách

– Để ngăn ngừa mảng bám, nên sử dụng bàn chải mềm chải răng. Cũng có thể chải răng bằng bàn chải dành cho bệnh nhân chỉnh hình.

– Dùng chỉ tơ nha khoa loại siêu nhỏ để làm sạch các kẽ răng nhưng tránh không để vướng mắc cài.

– Làm sạch các vị trí giữa răng và cung môi kim loại để lấy đi những mảng bám và những mảnh vụn thức ăn bám vào bằng bàn chải.

– Sử dụng nước súc miệng có fluoride để ngăn ngừa sâu răng.

– Tránh dùng những thức ăn cứng vì có thể làm bẻ cong cung môi, làm hỏng các khâu hoặc làm gãy các mắc cài. Trái cây và rau quả nên được cắt thành mảnh nhỏ để đưa vào miệng và nhai ở những răng sau.

– Tránh dùng những thức ăn có chất kết dính như kẹo chewing gum hoặc caramel vì chúng có thể bẻ cong cung môi hoặc làm gãy mắc cài. Hạn chế các thức ăn có thành phần đường cao vì chúng sẽ tăng nguy cơ sâu răng.

– Đến nha sĩ thường xuyên theo đúng lịch hẹn để được chăm sóc sức khỏe răng và nướu trong quá trình chỉnh răng.

Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra răng định kỳ, xử lý kịp thời nếu có vấn đề gì xảy ra và đảm bảo bạn có kết quả cao nhất sau điều trị.

Bác sĩ sẽ khám và kiểm tra răng định kỳ, xử lý kịp thời nếu có vấn đề gì xảy ra và đảm bảo bạn có kết quả cao nhất sau điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về chỉnh răng mọc lệch mời quý khách hàng đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn