Có nên chỉnh nha niềng răng khểnh không?

17-12-2014|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Răng khểnh là một nét duyên mà không phải ai cũng có, nhưng không phải chiếc răng khểnh nào cũng mang lại nét duyên cho gương mặt bạn. Những chiếc răng khểnh luôn tiềm tàng những mối nguy về các bệnh răng miệng. Vậy có nên niềng răng khểnh hay không ?

nieng-rang-khenh

Răng khểnh là một nét duyên cho hàm răng, tuy nhiên đôi khi chiếc răng khểnh lại gây ra một số rắc rối cho răng miệng

Niềng răng khểnh là gì?

Niềng răng khểnh là một quá trình chỉnh sửa, sắp xếp lại răng khểnh bằng một hệ thống mắc cài gắn cố định lên răng hoặc khí cụ tháo lắp. Những thiết bị này sẽ tạo ra một lực nhẹ và liên tục tác động lên răng, làm cho răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm mang lại cho bạn hàm răng đều và đẹp hơn.

Có nên niềng răng khểnh không?

Những chiếc răng khểnh mang đến cho những người sở hữu một nét duyên rất dễ thu hút sự chú ý của người khác. Nên đã có không ít người phải đi trồng răng khểnh để mình được đẹp hơn. Cho dù vậy răng khểnh nhân tạo cũng không thể so sánh với răng khểnh tự nhiên.

Chính vì thế, nếu bạn đang có răng khểnh mà cung hàm của bạn đẹp, các răng còn lại đều đặn, độ khểnh phù hợp tỷ lệ với cung răng và khuôn mặt. Và những chiếc răng khểnh khỏe mạnh, sáng bóng, không nhiễm màu, không thấy viền đen ở lợi và không có mảng bám hay cao răng. Đặc biệt là vị trí của răng khểnh không được gây cản trở vệ sinh răng miệng thì nên cân nhắc có nên niềng răng khểnh hay không.

nieng-rang-dep-co-nao-4

Đối với những chiếc răng khểnh mọc lệch lạc làm cho hàm răng của bạn trở nên lộn xộn, khó khăn cho việc vệ sinh răng mieejnh thì tốt nhất nên thực hiện phương pháp niềng răng

Tại sao phải niềng răng khểnh?

Trong khi mọi người đi trồng răng khểnh, còn mình lại đi niềng răng. Nếu răng khểnh của bạn đẹp thì bạn còn cân nhắc khi niềng răng, nhưng đối với những chiếc răng khểnh không mang lại nét đẹp cho bạn thì niềng răng là giải pháp tốt cho răng.
– Bởi vì, trong khoang miệng thì mỗi răng có một chức năng riêng: răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn, răng nanh thì xé thức ăn, còn răng hàm thì làm nhiệm vụ nghiền thức ăn. Với những chiếc răng khểnh mọc lệch thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo, làm sai khớp cắn.

– Không những thế, những chiếc răng khểnh còn làm giảm sức nhai, thức ăn bị nhét vào kẽ răng khó vệ sinh gây tình trạng sâu răng, nha chu,…

– Khi niềng răng khểnh sẽ được kéo xuống vị trí mới, được xếp đúng vào vị trí của nó trên cung hàm.

Niềng răng chỉnh nha tại Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, được đào tạo 6 năm về khớp cắn tại trường ĐH Y Dược TP.HCM và 3 năm về phẫu thuật hàm mặt, tu nghiệp nâng cao tay nghề tại những nước có kỹ thuật nha khoa phát triển như Anh Mỹ, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc. Với hơn 12 năm kinh nghiệm và đôi bàn tay khéo léo chắc chắn các bác sĩ tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng như ý.

bs-tham-kham3

Đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể

Ngoài ra, nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn còn sở hữu nhiều thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu đảm bảo quá trình điều trị an toàn, nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt là hệ thống máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D, máy giúp chụp lại toàn bộ hàm răng và vị trí chiếc răng khểnh mọc lệch, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp.

Cấy ghép implant ở đâu để mang lại kết quả tốt

Nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Beam CT 3D hiện đại nhất hiện nay

Để biết chính xác hơn có nên chỉnh nha niềng răng khểnh không mời quý khách hàng ghé đến nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn