Có nên đi cấy ghép implant ngay khi mất răng không

02-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Có nên đi cấy ghép implant ngay khi mất răng không là thắc mắc của rất nhiều người khi bị mất răng.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant khắc phục được những nhược điểm của biện pháp lắp răng giả truyền thống như không đảm bảo vệ sinh, mất công tháo lắp lại gây bất tiện trong việc ăn nhai. Cấy ghép implant tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, nằm cố định vị trí trên hàm, đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ, phục hồi các chức năng vốn có của răng, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

vì sao nên chọn cắm ghép implant

Cấy ghép răng implant có thể phục hồi các chức năng vốn có của răng, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Tình trạng mất răng gây khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ khi cười. Trong một số trường hợp người ta thấy lực ăn nhai của răng cấy ghép còn cao hơn cả so với răng thật.

>>> làm răng ở đâu tốt nhất Sài Gòn?

So với các phương pháp phục hình răng khác, thì việc sử dụng cấy ghép răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn, vì thế giá cả của cấy ghép implant có cao hơn so với các phương pháp phục hồi thông thường, song về lâu dài thì có ưu điểm hơn về lợi ích kinh tế.

Có nên đi cấy ghép implant ngay khi mất răng không

Dưới đây là một vài trường hợp nên cấy ghép implant ngay để tránh tình trạng tiêu xương gây khó khăn cho việc cấy ghép implant sau này.

– Nên cấy ghép implant ngay khi nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy ghép implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.

>>> Bị gãy răng có mọc lại không?

– Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng. Khi nhổ, có thể cấy ghép implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

– Nếu đã mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên cấy implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.


Để lại bình luận của bạn