Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không ?

29-07-2013|Hỏi đáp|0 Comments

Răng khôn là răng gì?

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng ở người trưởng thành. Loại răng này mọc ở người từ 17 đến 25 tuổi.

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch

Minh họa các trường hợp mọc lệch của răng khôn

Các biến chứng do răng khôn gây nên :

>>nhổ răng cửa 

>>Nho rang vinh vien co dau khong

Răng khôn mọc lệch gây viêm nướu trùm, viêm mô tế bào, các răng mọc lệch gây nhồi nhét thức ăn. Đặc biệt, vùng này rất kho vệ sinh răng nên lâu ngày gây hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ, đau quanh thân răng.. Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày sẽ phá hủy xương xung quanh răng này và các răng bên cạnh. Trong các trường hợp nặng có thể gây viê, xương hàm, nhiễm trùng huyết…Ngoài ra khi răng khôn mọc lệch có thể gây chen chúc các răng mọc trước.

không nên uống nước lạnh sau khi tẩy trắng răng

các răng mọc lệch gây nhồi nhét thức ăn, vùng này rất kho vệ sinh răng nên lâu ngày gây hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không đang còn là vấn đề gây tranh cãi của nhiều người. Những trường hợp bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng khôn là khi: răng mọc lệch hoặc gây biến chứng: đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng…

Bên cạnh đó, răng mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia thì việc nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoặc lệch khi chưa xảy ra các biến chứng giúp tránh những tai biến đau nhức cho bệnh nhân về lâu dài và thuận lợi hơn trong công việc hậu phẫu về sau.

Lời khuyên tốt nhất là khi các bạn gặp các triệu chứng trên cần tư vấn về viêc nhổ răng khôn có thể đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Ở đây có đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm, tận tâm chuyên nghiệp nên chắc chắn bạn sẽ tìm ra những giải pháp hiệu quả và hướng điều trị phù hợp nhất.

 

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không

 


Bạn đang xem Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không ? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn