Có nên niềng răng tháo lắp không?

24-01-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nếu niềng răng thì có nên niềng răng tháo lắp không ạ? Hàm răng em bị hô, hàm dưới cũng mọc không đều, em tính đi niềng răng nhưng do tính chất công việc nên còn phân vân. Không biết giữa niềng răng tháo lắp và niềng răng mắc cài thì em nên lựa chọn loại nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Đan Như, 27 tuổi, Phú Yên)

Trả lời

Chào bạn Đan Như! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa. Với thắc mắc có nên niềng răng tháo lắp không, nên chọn niềng răng tháo lắp hay niềng răng mắc cài của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có nên niềng răng tháo lắp không?

Niềng răng tháo lắp hay còn biết đến như mắc cài trong suốt hay niềng răng không mắc cài Invisalign. Phương pháp này sử dụng hàng loạt khay trong suốt, tháo lắp thuận tiện giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay, niềng răng tháo lắp rất được thịnh hành trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Niềng răng tháo lắp là hình thức chỉnh nha thường chỉ áp dụng cho những trường hợp niềng răng ở mức độ đơn giản, thường là răng thưa và khấp khểnh nhẹ. Với những trường hợp phức tạp hơn như răng khểnh, lệch khỏi hàm, răng hô vẩu,… Những chiếc răng mọc sai thế và quá lệch đến mức làm sai lệch hẳn khớp cắn thì niềng răng tháo lắp rất khó đạt được hiệu quả cao nhất.

có nên niềng răng tháo lắp không

Có nên niềng răng tháo lắp không là băn khoăn của nhiều người

Theo như bạn chia sẻ thì răng hàm bị bị hô, hàm dưới còn mọc lộn xộn, điều này cho thấy trường hợp của bạn khá phức tạp, khó có thể sử dụng niềng răng tháo lắp được. Niềng răng tháo lắp không chỉ có 1 kiểu, nhưng phổ biến nhất là dùng khay niềng trong suốt. Với khay này bạn mới tự tháo lắp được khi cần nên là loại khí cụ phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, khả năng tạo lực kéo của khay niềng hạn chế hơn nhiều so với mắc cài niềng răng. Không những thế, nếu bạn tháo lắp quá nhiều thì hiệu quả sẽ càng giảm. Ngay cả với niềng răng tháo lắp bằng khay niềng, bạn cũng phải đảm bảo đeo khay tối thiểu 20/24h hàng ngày. Trong thời gian đầu còn phải đeo khay 24/24h hàng ngày.

Do đó, để biết được chính xác có nên niềng răng tháo lắp không với trường hợp của bạn, bạn cần phải đến nha khoa uy tín gần nhất để bác sĩ chuyên môn thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn.

niềng răng tháo lắp, nên hay không

Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph

Tại Nha Khoa, để biết được bạn phù hợp với loại niềng răng nào, các bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, mức độ răng hô, răng mọc lệch lạc như thế nào, dùng phần mềm Vceph để đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết với sự dịch chuyển của từng răng hàm, giúp rút ngắn thời gian niềng răng, do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện niềng răng tại đây.

Bạn Đan Như thân mến! Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp có nên niềng răng tháo lắp không. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Nha Khoa chúng tôi cam kết sẽ mang đến kết quả tốt nhất cho trường hợp niềng răng của bạn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!


Bạn đang xem Có nên niềng răng tháo lắp không? Thuộc chuyên mục Hỏi đáp

Để lại bình luận của bạn