Có thể tẩy trắng răng khi bị nhiễm màu kháng sinh không?

13-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Kháng sinh gây nhiễm màu răng

Tetracycline là một loại kháng sinh có thể làm cho màu răng bị thay đổi ở mức độ nghiêm trọng. Các trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh rất khó có thể tẩy trắng răng bị nhiễm tetracycline nhưng không phải là không thể. Tùy vào mức độ sậm màu nặng hay nhẹ mà sẽ có kết quả tẩy trắng răng khác nhau

Xem thêm: chăm sóc răng sau khi tẩy trắng , nha khoa tốt nhất hà nội

rang-tetra rty

Răng khi bị nhiễm màu kháng sinh vàng ố và rất khó để tẩy trắng

Răng bị nhiễm màu có thể xảy ra trên toàn bộ mặt răng hoặc chỉ ở một số vùng trên răng, thường là vùng có rãnh. Do đó khiến trên mặt răng hình thành những vùng màu không đều rất mất thẩm mỹ. Đặc biệt đối với trẻ dưới 8 tuổi hay phụ nữ đang mang thai uống các thuốc này rất dễ làm răng vàng ố hoặc sạm nâu không đều trên mặt răng. Trường hợp nặng nhất là răng có thể bị lỗ chỗ, mất đi hình dạng ban đầu.

Phương pháp tẩy trắng răng khi bị nhiễm màu kháng sinh

Tẩy trắng răng là một trong những giải pháp hiệu quả và nhanh chóng mang lại hàm răng trắng sáng. Hiện nay được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và hoàn toàn vô hại, không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng trên sức khỏe.

tẩy trắng răng Brite Smile tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng Brite Smile đem lại kết quả khả quan cho răng bị nhiễm màu kháng sinh

Đối với những trường hợp nhiễm màu nhẹ bạn có thể điều trị bằng  phương pháp tẩy trắng răng bằng Brite Smile để đạt kết quả tốt. Nhưng không phải trường hợp nhiễm màu kháng sinh nào cũng có thể tẩy trắng. Những trường hợp không đạt được màu răng mong muốn hoặc không thể tẩy trắng thì cần điều trị bằng phương pháp phục hình thẩm mỹ như bọc răng sứ, dán mặt răng sứ là lựa chọn tối ưu để có hàm răng trắng đẹp hơn. Đây là cách thường được áp dụng cho những trường hợp mất nhiều men răng, đen sậm màu, không có khả năng hồi phục độ trắng sáng.

 


Để lại bình luận của bạn