Công nghệ Smile Design – “phép màu” cho nụ cười của bạn

19-12-2016|Kiến thức, Tin tức|0 Comments

Nụ cười đẹp là “vũ khí” giúp bạn thêm tự tin và thành công trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu một khuôn miệng duyên dáng với hàm răng đều đặn. Hiểu được điều này, công nghệ Smile Design ra đời, thiết kế và mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ, tự tin và vô cùng duyên dáng. Không chỉ vậy, chính bạn cũng là người tham gia thiết kế nụ cười của mình và có thể biết trước kết quả với Smile Design.

Thiết kế nụ cười bằng công nghệ Smile Design

Smile Design – hay còn gọi là DSD – là kỹ thuật cải thiện và thiết kế nụ cười của bệnh nhân bằng một quy trình hiện đại. Với quy trình này, bệnh nhân không phải nhận kết quả một cách thụ động mà còn có thể tham gia vào việc thiết kế và điều chỉnh nụ cười của chính mình với kết quả hoàn hảo nhất.

>> Cách làm răng đỡ thưa

>> Cách làm răng đỡ vẩu

công nghệ smile design

Công nghệ Smile Design giúp bạn thiết kế nụ cười hoàn hảo

Trong công nghệ Smile Design, quy trình làm việc sẽ cải tiến hoàn toàn so với quy trình làm việc truyền thống, thay thế toàn bộ những bước trong quy trình cũ bằng cách đơn giản hóa bằng một kế hoạch điều trị tương đối chính xác và giảm thiểu những phát sinh trong điều trị, đồng thời rút ngắn thời gian cần thiết. Để làm được điều này, Smile Design ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào điều trị, sử dụng hệ thống máy quét 3 chiều để vẽ lại nụ cười của bệnh nhân dưới dạng hình ảnh 3D. Nhờ đặc tính này của công nghệ Smile Design, bác sĩ và ngay chính người bệnh sẽ đánh giá được nụ cười hiện tại, đồng thời thảo luận giải pháp điều trị hợp lý.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Smile Design

  • Khả năng mang lại nụ cười hoàn hảo

Một trong những tính ưu việt của công nghệ Smile Design, đó là khả năng mang lại cho bệnh nhân kết quả hoàn hảo. Đó là nụ cười với hàm răng đều đặn, trắng đẹp và rất hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Khuôn miệng cũng được cải thiện với tỉ lệ chiều dài và chiều rộng hợp lý, diện tích phần răng lộ ra khi cười đảm bảo độ duyên dáng cũng như hình dáng răng phù hợp. Nhờ vậy, bệnh nhân sau khi thực hiện Smile Design đều có thể tự tin nở nụ cười mà không còn mặc cảm như trước đây.

thực hiện công nghệ Smile design

Thiết kế nụ cười chuẩn chỉnh và cân đối, hài hòa với tỉ lệ gương mặt thông qua các hình ảnh 3D

Bên cạnh đó, công nghệ Smile Design còn cải thiện nướu răng, đảm bảo hài hòa tỉ lệ các khớp cắn đạt chuẩn, cải thiện khả năng ăn nhai của người bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh lý phát sinh do tình trạng sai lệch khớp cắn.

  • Độ chính xác được đảm bảo

Thay vì ước lượng hoặc thực hiện với những bước điều trị rời rạc như công nghệ cũ, với Smile Design, bệnh nhân sẽ được thiết kế chuẩn xác từng liệu trình: chăm sóc, làm trắng răng, tạo hình thân răng, thu hẹp khoảng cách răng, chăm sóc và nâng cơ mặt… bởi đội ngũ kỹ thuật và được thực hiện trực tiếp trong phòng thí nghiệm.

Trước khi can thiệp nha khoa, bệnh nhân sẽ được gắn mô hình nụ cười đã được chế tác riêng cho trường hợp của mình lên miệng để có thể cảm nhận về nụ cười sẽ nhận được sau khi thực hiện hoàn tất công nghệ Smile Design. Bất kỳ một ý kiến nào của bạn trong thời gian này đều được ghi nhận để các bác sĩ cải thiện lại nụ cười cho đến khi bạn thực sự hài lòng với kết quả. Lúc này, bác sĩ sẽ sẵn sàng để bắt đầu việc điều trị. Nhờ vậy, tính chính xác sẽ được đảm bảo đến từng chi tiết.

  • Người bệnh được tham gia thảo luận và lựa chọn kết quả

Với công nghệ 3D, khi tham gia vào Smile Design, bạn sẽ được thấy trước kết quả của nụ cười sau khi được cải thiện dưới nhiều góc độ khác nhau. Tất cả sẽ được hiển thị một cách chính xác từ màu sắc, hình sáng răng, cung cười, đường cười…

Sau khi có kết quả từ máy chụp 3D, bác sĩ sẽ giải thích một cách cụ thể cho bệnh nhân hiểu rõ lý do mà nụ cười của bạn không đẹp, đồng thời định hướng giải pháp để khắc phục hậu quả. Người bệnh sẽ thấy được thiết kế hình ảnh cho nụ cười tương lai của mình, nhận định tính phù hợp và điểm cần điều chỉnh, thảo luận với bác sĩ điều trị để được điều chỉnh theo ý kiến của mình cho đến khi hài lòng.

công nghệ thiết kế nụ cười smile design

Người bệnh sẽ được tham gia thảo luận vào liệu trình thực hiện và biết trước kết quả đạt được

  • Luôn đảm bảo tính an toàn

Bằng việc cẩn trọng và đảm bảo tính chính xác trong từng liệu trình, quá trình thiết kế nụ cười bằng công nghệ Smile Design luôn được chú trọng tính an toàn khi sử dụng những vật liệu bền chắc, đạt chứng chỉ kiểm định của các tổ chức quốc tế. Với công nghệ Smile Design, sự chú trọng nguyên tắc không xâm lấn mô, cấu trúc quanh răng, tiết chế và giảm thiểu các bước điều trị không cần thiết giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm không đáng có, đồng thời kéo ngắn thời gian phục hồi sau điều trị.

Quy trình thực hiện công nghệ Smile Design

Là một trong số rất ít những địa chỉ nha khoa có đủ điều kiện để thực hiện Smile Design, hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng quy trình tiến hành công nghệ này như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Việc đầu tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám tình trạng răng, sau đó chụp Xquang 3D, lấy dấu mẫu hàm và đề đạt mong muốn trong việc thiết kế nụ cười tương lai.

Bước 2: Phân tích 

Các bác sĩ sẽ phân tích phim Xquang vừa chụp để đánh giá nụ cười của người bệnh một cách cụ thể. Qua đó, đánh giá sự hài hòa của nụ cười với khuôn mặt, các chi tiết về răng và cung môi để xác định nguyên nhân gây nên những khuyết điểm nụ cười.

công nghệ smile design thực hiện như thế nào

Bác sĩ cùng bệnh nhân thảo luận về quy trình thiết kế nụ cười theo công nghệ Smile Design

Bước 3: Đưa ra kết quả dự đoán

Bác sĩ sẽ đưa ra hình ảnh không gian 3 chiều để bệnh nhân nhận định về nụ cười sau khi được thực hiện bằng công nghệ Smile Design. Người bệnh sẽ cùng bác sĩ thảo luận để đánh giá tính khả thi của quá trình cũng như đặc điểm của kết quả đạt được.

Quy trình thực hiện điều trị theo công nghệ Smile Design

Bước 1: Tư vấn

Từ kết quả đo đạt và chẩn đoán, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tư vấn về những vấn đề bất ổn của khớp cắn, cung răng và tình trạng răng.

Bước 2: Lên giá khớp

Bác sĩ tiến hành lên giá khớp nhằm đánh giá khớp cắn và ghi nhận những cản trở có thể trong điều trị.

Bước 3: Wax-up

Theo kích thước đã ghi nhận, bác sĩ làm mẫu Wã-up và điều chỉnh hợp lý trên giá khớp.

Bước 4: Điều chỉnh nướu

Đối với những bệnh nhân được chẩn đoán bị cười hở lợi, bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh nướu cho người bệnh để làm đẹp nướu, cải thiện nụ cười bước đầu tiên.

Bước 5: Mài cùi – lấy dấu hàm

Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm cho người bệnh nhằm đảm bảo sự chính xác đến từng chi tiết trong điều trị, tránh những sai lệch.

Bước 6: Làm răng tạm

Đây là một bước rất quan trọng để đánh giá kết quả của công nghệ Smile Design. Bằng mẫu wax đã thực hiện trên giá khớp, bệnh nhân được làm răng tạm và mang trong vòng 1 tháng để đánh giá tính thẩm mỹ và khả năng thực hiện chức năng răng. Răng tạm sẽ được điều chỉnh cụ thể theo yêu cầu của người bệnh, sau đó lấy dấu và lưu mẫu làm răng sứ.

Bước 7: Thực hiện bọc răng sứ

Theo thiết kế mẫu đã đạt được bằng sự thống nhất của bệnh nhân, răng sứ veneers sẽ được hoàn tất và lắp cho người bệnh, hoàn tất công nghệ Smile Design.

quy trình thực hiện công nghệ smile design

Kết quả đạt được từ công nghệ Smile Design

Thực hiện công nghệ Smile Design tại Nha Khoa – địa chỉ nha khoa uy tín

Hiện nay, trên cả nước, Nha Khoa là một trong số ít những địa chỉ nha khoa có đủ điều kiện về tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất để ứng dụng thành công công nghệ Smile Design.

Tại Nha Khoa, toàn bộ các liệu trình trong quy trình thực hiện công nghệ Smile Design đều được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị răng hàm mặt trong môi trường an toàn và đảm bảo được trang bị hệ thống thiết bị y khoa hiện đại. Mỗi bệnh nhân khi thực hiện thiết kế nụ cười bằng công nghệ Smile Design đều được sắp xếp một ghế nha khoa trong phòng riêng biệt với bộ tay khoan riêng, dụng cụ riêng nhằm đảm bảo tính vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong điều trị.

cong nghe smile design

Trực tiếp thực hiện Smile Design tại Nha Khoa là các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu

Ngoài ra, Nha Khoa ứng dụng phương pháp ru ngủ không gây đau đớn IV Sedation được thực hiện bởi các chuyên gia gây mê, hoàn toàn an toàn và không để lại những ảnh hưởng đến hệ thần kinh như các phương pháp cũ.

Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, Nha Khoa luôn có chính sách chăm sóc, tư vấn và bảo hành chu đáo, kỹ lưỡng khi bệnh nhân thực hiện thăm khám và điều trị tại đây.

thiết kế nụ cười smile design

Nha Khoa thực hiện chính sách ưu đãi và tư vấn, bảo hành tận tình cho khách hàng

Công nghệ Smile Design là một trong những thành tựu vượt bậc của ngành y học thế giới, nhằm mang đến nụ cười chuẩn chỉnh và duyên dáng cho tất cả mọi người. Hãy để các bác sĩ tại Nha Khoa giúp bạn thực hiện ước mơ sở hữu một hàm răng đều đẹp và nụ cười rạng rỡ với công nghệ Smile Design ngay từ hôm nay, bằng cách liên hệ với Nha Khoa. Đội ngũ nhân viên tư vấn và các bác sĩ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề, để bạn luôn hài lòng với liệu trình thực hiện và kết quả đạt được.


Để lại bình luận của bạn