Đang mang thai bà bầu có nên làm răng không

16-11-2016|Kiến thức|0 Comments

Đang mang thai bà bầu có nên làm răng không là câu hỏi được đông đảo chị em thai phụ quan tâm thắc mắc. Để giúp chị em biết được những dịch vụ làm răng nên và không nên thực hiện trong quá trình mang bầu, nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn xin được chia sẻ những ý kiến sau:

Làm răng bao gồm những dịch vụ nào ?

Làm răng bao gồm nhiều loại dịch vụ giúp cải thiện những khuyết điểm của hàm răng không được như ý như răng hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc, răng bị đổi màu, răng bị mất, sứt mẻ hay bị sâu răng, mang lại cho chúng ta một hàm răng chắc khỏe, sáng bóng tự nhiên.

Những dịch vụ làm răng thẩm mỹ bao gồm:

1. Chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng là quá trình giúp định hình lại hàm răng hô, móm, thưa, khiến tất cả răng phải mọc đều đặn theo đúng vị trí khớp cắn bằng các khí cụ mắc cài như niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài insalign, khí cụ tháo lắp.

Chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ thường gặp

2. Trồng – Cấy ghép răng implant

Trồng răng implant hay cấy ghép răng implant là phương pháp được áp dụng trong trường hợp răng bị mất, trụ implant đóng vai trò như một chân răng cố định để lưu giữ chiếc răng bọc sứ bên trên, nhằm lắp lại chỗ răng thật bị mất, mang lại hàm răng hoàn chỉnh thẩm mỹ và dễ dàng hơn trong ăn uống.

Trồng răng implant

Trồng răng implant – Cấy ghép răng Implant

3. Làm răng sứ

Làm răng sứ bao gồm bọc răng sứcầu răng sứ. Hai kỹ thuật này nhằm giúp phục hình lại một hoặc nhiều chiếc răng bị sứt mẻ, gẫy, đổi màu bằng một chiếc răng sứ mới, mang lại một hàm răng trắng sáng, tự nhiên như răng thật.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

4. Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng giúp loại bỏ các lớp ố vàng, xỉn màu bám trên răng bằng các công nghệ tẩy trắng răng hiện đại như Bleach Bright, Brite Smile, tẩy trắng răng bằng đèn plasma, laser…

Thông thường nếu răng bị xỉn màu nhanh thì cách 3 năm bạn mới nên tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng Brite Smile tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng Brite Smile tại nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

5. Cạo vôi răng

Cạo vôi răng là cách giúp loại bỏ những mảng bám thức ăn, vi khuẩn bám vào sâu bên trong kẽ răng, chân răng nhằm ngăn chặn tình trạng sâu răng và răng ố vàng, xỉn màu. Thông thường, nên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần.

Cạo vôi răng

Cạo vôi răng giúp răng trắng sáng hơn

>>  Bà bầu có được lấy cao răng

Đang mang thai có nên làm răng không ?

Trong quá trình mang thai, những dịch vụ về răng miệng như niềng răng, trồng răng implant, cạo vôi răng, tẩy trắng răng, làm răng sứ, … là mối quan tâm của nhiều bà bầu.

Mang thai có nên làm răng không

Trong thời gian mang thai, để biết mình có thể thực hiện những dịch vụ làm răng nào, chị em nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể

– Những dịch vụ lớn như trồng răng implant, ghép xương thì bà bầu tuyệt đối không nên làm trong thời gian mang thai. Vì khi điều trị răng implant dĩ nhiên sẽ có chụp tia X để kiểm tra, sử dụng dược phẩm và có thể có thêm một chút căng thẳng, đặc biệt là trong thời kì mang thai, bệnh nha chu có nguy cơ tăng cao. Do đó, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi và sự thành công của quá trình cấy ghép cũng bị hạn chế.

– Những dịch vụ như chỉnh nha niềng răng, tẩy trắng răng (tốt nhất là tẩy trắng răng tại phòng khám) thì tùy vào tình trạng răng mà phụ nữ mang thai có thể làm. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp để BS kiểm tra và chỉ định cụ thể.

– Những dịch vụ như cạo vôi răng thì bạn nên làm định kỳ 6 tháng 1 lần.

– Tuy nhiên, trong thời gian mang thai thì nội tiết tố phụ nữ thay đổi nhiều, bạn nên chọn những Trung tâm nha khoa uy tín với chất lượng vô trùng tốt để tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho thai nhi.

Nếu chị em còn những thắc mắc về vấn đề đang mang thai có nên làm răng không mời liên hệ đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.


Để lại bình luận của bạn