Điều cần biết về chỉnh nha tháo lắp

18-12-2016|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Niềng răng tháo lắp là phương pháp được khá nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay vì những tính năng riêng biệt của nó. Sau đây là những điều cần biết về chỉnh nha tháo lắp khi bạn muốn có kết quả điều trị cao nhất và hàm răng đẹp như mong muốn.

Thế nào là hàm tháo lắp?

Hàm tháo lắp là loại hàm dùng trong niềng răng không mắc cài, với loại hàm tháo lắp bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng để thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. So với hàm gắn chặt cố định cần một khoảng thời gian mới tháo ra được thì hàm tháo lắp có giá thành rẻ hơn, thuận tiện hơn với sự lựa chọn của nhiều khách hàng.

Chỉnh nha tháo lắp hiện được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì tính thuận tiện.

Chỉnh nha tháo lắp hiện được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì tính thuận tiện.

Khi nào thì nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp?

Các bác sĩ khuyên rằng nên đưa trẻ khám chuyên khoa chỉnh hình răng mặt sớm khi trẻ trong giai đoạn 7 – 13 tuổi. Khi đến tuổi trưởng thành, sự phát triển xương đã hoàn tất, để điều chỉnh, sắp xếp các răng lại đều đặn đôi khi phải nhổ răng hoặc phẫu thuật cắt xương hàm, rất tốn kém để có được một kết quả như mong muốn. Nếu được điều trị sớm vào thời điểm xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, lúc trẻ khoảng 7 – 13 tuổi, thì sẽ ngăn chặn được sự phát triển lệch lạc răng mặt nghiêm trọng sau này mà không cần phải nhổ răng hay phẫu thuật.

>> Cách làm răng đỡ thưa

>> Bảng giá răng sứ Venus

Chỉnh nha tháo lắp hiện được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì tính thuận tiện.

Khi răng gặp phải những khuyết điểm như răng mọc lộn xộn, lệch lạc, răng thưa móm thì nên áp dụng phương pháp chỉnh nha tháo lắp

Khoảng 7 – 9 tuổi, bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng để khám tổng quát về tình trạng răng và xương hàm của trẻ. Bác sĩ sẽ quyết định chọn thời điểm nào nên nhổ răng sữa cho trẻ. Một số trường hợp, nhổ răng theo đúng tuần tự sẽ giúp cho các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí mà không cần phải mang khí cụ chỉnh nha.

Phương pháp này đặc biệt mang lại hiệu quả đối với chỉnh răng mọc lệch lạc cho trẻ. Tuy nhiên, nó cũng được rất nhiều khách hàng trưởng thành lựa chọn vì tính thuận tiện. Tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp

– Có thể tháo ra theo ý muốn nên dễ dàng vệ sinh và thuận tiện trong ăn, uống những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị.

– Nếu thiết bị niềng răng chỉnh nha tháo lắp làm cho răng miệng bạn bị kích thích, bạn có thể loại bỏ nó bất cứ lúc nào.

– Nó có thể được loại bỏ khi bạn chơi thể thao, do vậy thiệt hại cho bệnh nhân và thiết bị giảm đến mức tối thiểu.

– Có thể dễ dàng loại bỏ và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

– Chi phí thấp hơn so với chỉnh nha gắn chặt.

Chi phí chỉnh nha tháo lắp

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu căn cứ vào tình trạng, mức độ răng miệng của khách hàng và phương pháp chỉnh nha. Vì thế tốt nhất quý khách hàng nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn và thăm khám cụ thể hơn.

Để biết cụ thể hơn về giá chỉnh nha tháo lắp bao nhiêu tiền mời khách hàng tham khảo Chi phí niềng răng tháo lắp của nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.


Để lại bình luận của bạn