Giới thiệu về cấy ghép Implant nha khoa

08-11-2016|khách hàng quan tâm|0 Comments

Răng mọc lệch lạc, chứng nhức đầu và sự co thắt cơ là những dấu hiệu bạn dễ mắ phải sau khi bị mất răng. Với kỹ thuật cấy ghép implant nha khoa và phục hình răng, hầu hết mọi người có thể có được những chiếc răng có hình dạng và chức năng trông như răng thật. Sau đây là giới thiệu về cấy ghép implant nha khoa để các bạn có thể dễ hình dung.

Cấu tạo răng implant

– Trụ implant: hay còn gọi là trụ titanium sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng. Implant được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho răng mất đóng vai trò như một chân răng. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.

– Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu, đóng vai trò như một cùi răng, được gắn với trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

– Thân răng: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó.

Giới thiệu về cấy ghép implant nha khoa

Một implant có kích thước trung bình: Đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài 10 – 15 mm.

Cấy ghép Implant hoạt động như thế nào?

Bởi vì các trụ implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng đây là một lợi ích cự kỳ quan trọng khi ăn hay khi nói. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

Cấu tạo răng implant nha khoa

Kỹ thuật cấy ghép implant nha khoa

Với một vài người, các cầu răng hay các hàm giả thông thường không đem lại sự thoải mái thậm chí không thể mang được, bởi có những điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô thiển. Hơn nữa, các cầu răng thông thường đòi hỏi phải gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng. Ưu điểm của implant là không đòi hỏi các răng kế bên phải được sửa soạn hoặc làm nền cho răng mới bám vào.

Để được cấy ghép răng implant, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn còn phải luôn giữ cho những cấu trúc này được khoẻ mạnh. Việc chăm sóc răng implant đúng cách và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công lâu dài của implant.

Để biết thêm thông tin về cấy ghép implant nha khoa mời bạn đến với nha khoa Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ có chuyên môn trực tiếp tư vấn cụ thể hơn nhé.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

>>hot-1Địa chỉ cấy răng implant ở Sài Gòn tốt nhất

>>hot-1Địa chỉ làm răng giả ở đâu tốt nhất Sài Gòn?


Để lại bình luận của bạn