Hàm Trainer T4K tiền chỉnh nha – Tất tất những thông tin bạn cần biết

12-04-2018|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Hàm Trainer T4K là một loại khí cụ chỉnh răng dành cho trẻ em từ 5-10 tuổi, nhằm giúp răng của trẻ phát triển đúng hướng, khỏe đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và đầy đủ các thông tin về hàm Trainer T4K. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những điều cơ bản nhất về hàm Trainer để bạn được biết nhé.

1. Hàm Trainer T4K là gì?

Niềng răng với hàm Trainer T4K là phương pháp điều trị khá đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả cao trong việc điều trị các vấn đề răng miệng của trẻ nhỏ. Hàm Trainer T4K được thiết kế đặc biệt với nhiều loại, kích thước, chất liệu khác nhau, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng trẻ.

Hàm Trainer T4K tiền chỉnh nha – Tất tất những thông tin bạn cần biết 1Hàm Trainer T4K tiền chỉnh nha dành cho trẻ em

Hiện nay, hàm Trainer T4K có 2 loại có màu xanh và màu hồng để phân biệt:

– Hàm Trainer T4K màu xanh: Loại hàm màu xanh có độ mềm và tính đàn hồi cao, được sử dụng trong giai đoạn đầu khi bắt đầu mang hàm. Trẻ sẽ đeo hàm khoảng 8-12 tháng giúp các răng cửa mọc thẳng, cân đối, đúng khớp cắn.

– Hàm Trainer T4K màu hồng: So với hàm Trainer T4K màu xanh, hàm màu hồng có độ cứng hơn và được sử dụng sau khi đã mang hàm hàm Trainer T4K màu xanh. Thời gian mang hàm cũng khoảng 8-12 tháng tùy tình trạng răng miệng của trẻ nhằm giúp ổn định kết quả điều trị trong thời gian trước, tránh răng mọc chen chúc trở lại.

2. Đối tượng sử dụng hàm Trainer T4K

Loại hàm Trainer T4K là khí cụ chỉnh nha đặc biệt dành cho trẻ em nên đối tượng sử dụng hàm sẽ là những trẻ từ khoảng 5-10 tuổi. Hàm Trainer T4K được áp dụng sử dụng trong các trường hợp như:

Hàm Trainer T4K tiền chỉnh nha – Tất tất những thông tin bạn cần biết 2Hàm Trainer T4K giúp khắc phục nhiều vấn đề về răng miệng

Răng thưa hở, mọc không khít đều

– Răng mọc chen chúc, lệch lạc nhau

– Răng mọc vênh lệch ra ngoài hoặc thụt vào trong

– Sai lệch khớp cắn, khớp cắn sâu

– Hàm Trainer T4K còn hỗ trợ điều trị các tật xấu như nghiến răng, thở bằng miệng, lấy lưỡi đẩy răng…

3. Hiệu quả khi đem hàm hàm Trainer T4K

Chỉnh nha bằng hàm Trainer T4K mang lại hiệu quả rất tốt trong việc điều trị các vấn đề về răng miệng của trẻ nhỏ, giúp các răng của trẻ thẳng đều hơn, cân đối khớp cắn và tạo tiền đề cho việc phát triển hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh về sau này.

Hàm Trainer T4K tiền chỉnh nha – Tất tất những thông tin bạn cần biết 3Hiệu quả niềng răng bằng Hàm Trainer T4K tùy thuộc vào tình trạng răng miệng từng trẻ

Hàm Trainer T4K đạt hiệu quả tốt nhất khi hàm răng hỗn hợp, có cả răng vĩnh viễn và răng sữa. Tác dụng cơ của hàm Trainer T4K sẽ giúp nắn chỉnh và khắc phục các nguyên nhân gây sai lệch khớp cắn, điều chỉnh để răng khít đều và thẳng hàng, lưỡi đặt đúng vị trí.

Tuy nhiên, việc sử dụng hàm Trainer T4K chỉ có tác dụng đối với trẻ từ 5-10 tuổi. Việc chỉnh nha bằng hàm Trainer T4K đối với trẻ từ 5-6 tuổi sẽ giúp giãn cơ, nong rộng hàm. Nhưng nếu sau thời gian nay, mang hàm Trainer T4K sẽ không có tác dụng. Nếu muốn đạt hiệu quả, bạn sẽ phải lựa chọn các phương pháp và khí cụ chỉnh nha khác.

4. Giá hàm Trainer T4K bao nhiêu tiền?

So với các loại khí cụ chỉnh nha khác, hàm Trainer T4K được thiết kế sẵn với mức giá khác hợp lý. Hiện nay giá hàm Trainer T4K sẽ tùy vào từng loại hàm màu xanh hoặc màu hồng.

Giá hàm Trainer T4K sẽ khoảng từ 500.000 – 1.000.000đ/hàm. Đây là mức giá để bạn tham khảo, tùy vào chính sách của từng địa chỉ cung cấp sản phẩm.

5. Lưu ý cần biết khi sử dụng hàm Trainer T4K

Có thể thấy được nhiều lợi ích chỉnh nha mà hàm Trainer T4K mang lại. So với các phương pháp khác, niềng răng bằng hàm Trainer T4K ngay từ nhỏ sẽ giúp tiết kiệm thời gian điều trị, hạn chế đau nhức, khó chịu cho trẻ và giúp ngăn ngừa cũng như điều trị nhiều vấn đề về răng miệng.

Hàm Trainer T4K tiền chỉnh nha – Tất tất những thông tin bạn cần biết 5Chọn thăm khám tại nha khoa uy tín để được chỉ định niềng răng hiệu quả, an toàn

Tuy nhiên, việc điều trị bằng hàm Trainer T4K cần có sự tư vấn và chỉ dẫn cụ thể của bác sỹ. Việc tự ý mua sản phẩm về sử dụng mà không qua thăm khám, chỉ dẫn chuyên môn sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi, thậm chí sẽ làm ảnh hưởng xấu tới cấu trúc răng hàm, biến dạng khuôn mặt, chân răng.

Bạn nên đưa trẻ tới nha khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra răng miệng, tình trạng sai lệch của răng cụ thể. Bác sỹ sẽ lập phác đồ điều trị, chỉ dẫn việc mang hàm Trainer T4K theo từng giai đoạn, thời gian cụ thể. Trong trường hợp mang hàm Trainer T4K không có hiệu quả, lúc đó sẽ phải áp dụng các biện pháp chỉnh nha khác phù hợp và an toàn.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về hàm Trainer T4K dành cho bạn. Mọi băn khoăn cần giải đáp chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới số 1900.6899 (Foreigners: (+84) 902 898 258)  viber, zalo) hoặc dành thời gian đưa trẻ tới nha khoa Kim để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhé.


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn