Hô hàm có niềng răng được không – Giải đáp từ bác sĩ

29-12-2016|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi hô hàm có niềng răng được không ạ? Tôi bị hô hàm trên nhưng e ngại phẫu thuật chỉnh hàm do sợ đau và đụng chạm đến xương nên nếu có thể điều trị bằng cách niềng răng thì tốt quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hoài, 29t – TP.HCM)

Trả lời

Chào bạn Hoài, trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với thắc mắc hô hàm có niềng răng được không của bạn, chúng tôi xin giải đáp qua bài viết dưới đây:

Hô hàm là tình trạng hàm trên bị chìa ra ngoài, phát triển mạnh và không thẳng hàng với hàm dưới gây mất thẩm mỹ, sai lệch khớp cắn ảnh hưởng xấu đến người bệnh. Thông thường trong những trường hợp hô hàm bác sĩ thường chỉ định thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm cho người bệnh, tuy nhiên họ thường thắc mắc không biết khi hô hàm có niềng răng được không?

hô hàm có niềng răng được không

Hô hàm có niềng răng được không cần kiểm tra xác định tình trạng chính xác

Hô hàm có niềng răng được không?

Xác định được phương pháp điều trị thích hợp là yếu tố quyết định sự thành công, hiệu quả của ca điều trị, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và cả sức khoẻ của mình. Do đó thắc mắc hô hàm có niềng răng được không của bạn là hoàn toàn có cơ sở.

Trên thực tế, niềng răng chỉ được chỉ định thực hiện cho những trường hợp người bệnh hô do răng giúp nắn chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm giúp răng đều đặn, khắc phục tình trạng hô. Còn đối với tình trạng của bạn hô do xương hàm phát triển quá mạnh thì chỉ có phẫu thuật chỉnh hàm, đẩy hàm lùi vào trong mới đem lại hiệu quả cao như mong muốn. Trong một số trường hợp bị hô hàm vẫn có thể khắc phục bằng cách niềng răng hô, khi mức độ mà xương hàm đưa ra không quá lớn, chỉ bị hô nhẹ và chỉ cần kéo hàm răng vào trong đôi chút là có thể giảm hô cho khuôn miệng. Ngoài ra khi tình trạng hô do cả răng lẫn xương hàm thì sẽ phải kết hợp kỹ thuật chỉnh nha lẫn phẫu thuật chỉnh hàm để khắc phục hô hiệu quả.

hô hàm có niềng được không

Niềng răng thường chỉ mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp hô do răng

Do đó hô hàm có niềng răng được không còn phải tuỳ thuộc vào từng tình trạng răng cụ thể của mỗi người, tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám, kiểm tra răng miệng và tư vấn cho bạn giải pháp điều trị tối ưu, khi đó bạn sẽ có câu trả lời chính xác hô hàm có niềng răng được không.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn –  địa chỉ điều trị hàm hô uy tín cho bạn

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa hiện đại, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hiện nay là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu được mọi người ưa chuộng lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng bằng máy chụp x-quang Cone Beam CT 3D hiện đại để xác định tình trạng cụ thể, từ đó đưa ra các tư vấn về phương pháp điều trị để biết xem hô hàm có niềng răng được không. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ các bác sĩ tay nghề chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc tiên tiến sẽ đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả của ca điều trị hô hàm đem đến cho bạn một hàm răng đều đặn để bạn tự tin với nụ cười rạng rỡ trong cuộc sống.

hô hàm điều trị thế nào

Hệ thống máy 3D giúp kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể để lựa chọn giải pháp điều trị tối ưu

Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề hô hàm có niềng răng được không, hãy đến trực tiếp Bệnh viện để nhận được sự tư vấn cụ thể từ các bác sĩ nhé. Chào bạn!


Để lại bình luận của bạn