Học chăm sóc răng miệng như người Nhật

14-11-2016|Tin tức|0 Comments

Người Nhật sống thọ nhờ có nền y học phát triển cao và có nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Đặc biệt trong chăm sóc răng miệng, dân Nhật rất chú trọng bảo vệ nướu răng với quan niệm “răng khỏe nhờ nướu”.

Các cách chăm sóc răng miệng như người Nhật

Chăm sóc nướu để răng chắc khỏe

Sự khác biệt trong cách chăm sóc răng miệng của người Nhật là họ rất chú trọng bảo vệ nướu, vì nướu có quan hệ mật thiết với sức khỏe răng miệng và sức khỏe của toàn cơ thể.

Chăm sóc nướu (lợi) đúng phương pháp

Để giữ cho nướu và răng khỏe mạnh, vi khuẩn và mảng bám răng cần phải được loại bỏ hằng ngày. Bởi vì, sự gia tăng của vi khuẩn và mảng bám răng xung quanh chân răng (khu vực tiếp xúc với nướu răng) sẽ dẫn đến các bệnh về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, hơi thở có mùi khó chịu, sâu răng. Bằng chứng khoa học cho thấy bệnh về răng miệng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn làm tăng nguy cơ của các bệnh trên cơ thể như đột quỵ, bệnh tim mạch, sinh non, và làm nghiêm trọng bệnh tiểu đường. Theo điều tra dịch tễ học của Viện Răng Hàm Mặt Hà Nội, có đến 60% dân số Việt Nam ở độ tuổi 35-45 bị bệnh nha chu.

Chăm sóc răng miệng trong thời kỳ niềng răng cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thời gian niềng răng.

Chăm sóc nướu (lợi) đúng phương pháp

Sản phẩm chăm sóc răng miệng được người Nhật tin dùng

1. Bàn chải Systema

Ðể bảo vệ nướu khỏi các bệnh trên, người dân Nhật rất chuộng dùng Systema – loại bàn chải chuyên chăm sóc nướu. Systema có lông bàn chải được làm bằng chất liệu PBT – sáng chế tại Nhật Bản, chỉ mỏng 0,02 mm nhưng vẫn đảm bảo độ bền và độ dẻo, đủ lực loại bỏ đến 86,5% vi khuẩn và mảng bám, làm sạch viền lợi hơn 9 lần so với bàn chải đánh răng thông thường. Ngoài ra, lực tác động của Systema lên nướu răng chỉ bằng 1/3 lực tác động của bàn chải thông thường nên hoàn toàn không làm tổn hại đến nướu. Tay cầm bàn chải có độ uốn dẻo tiện lợi cho người dùng, đầu bàn chải được thiết kế thon nhỏ để đánh những khu vực khó chải của hàm răng như răng trong cùng, mặt sau của răng. Systema bao gồm 2 loại sản phẩm: Bàn chải Systema thông dụng với 3 kích cỡ: Đầu lớn (Large), Đầu trung (Regular), Đầu nhỏ (Compact) và Systema Bi-Level có đầu lông zic zac dành cho người có hàm răng không đều.

 

Học chăm sóc răng miệng như người Nhật

Người dân Nhật rất chuộng dùng Systema – loại bàn chải chuyên chăm sóc nướu.

2. Bàn chải Kodomo

Bàn chải đánh răng Kodomo được thiết kế với lông bàn chải mềm và có kích thước thích hợp với độ tuổi của trẻ. Kem đánh răng Kodomo chứa Fluoride và Xylitol giúp làm sạch răng, tăng cường bảo vệ men răng, ngừa sâu răng và duy trì nướu răng khỏe mạnh. Đặc biệt, kem đánh răng Kodomo hoàn toàn vô hại khi trẻ nuốt phải và có hương vị trái cây giúp trẻ đánh răng vui hơn, tự giác hơn.

 

Học chăm sóc răng miệng như người Nhật

Bàn chải đánh răng Kodomo được thiết kế với lông bàn chải mềm và có kích thước thích hợp với độ tuổi của trẻ


Bạn đang xem Học chăm sóc răng miệng như người Nhật Thuộc chuyên mục Tin tức

Để lại bình luận của bạn