Khắc phục răng hô bằng cách nào hiệu quả nhất?

19-02-2017|Hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Răng em bị hô khiến em rất mất tự tin khi cười nói giao tiếp với mọi người, em đang muốn tranh thủ điều trị trước khi em đi làm để có thể tự tin hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách nào khắc phục răng hô hiệu quả và hiệu quả nhất ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Thảo, 20t – Vũng Tàu)

Trả lời

Chào bạn Thảo, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về cho chúng tôi, về thắc mắc cách khắc phục răng hô bằng cách nào của bạn, chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin qua bài viết dưới đây giúp bạn có câu trả lời cho mình:

Răng hô là bệnh lý răng miệng phổ biến nhất hiện nay, xuất hiện khi răng hàm trên phát triển không đều, bị chìa ra ngoài so với răng hàm dưới gây mất thẩm mỹ, làm sai lệch khớp cắn ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người bệnh. Hiện nay có hai cách khắc phục răng hô hiệu quả thường được mọi người lựa chọn thực hiện là bọc răng sứniềng răng chỉnh nha.

khắc phục răng hô

Răng hô gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh

Khắc phục răng hô bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng hiệu quả đang rất phổ biến hiện nay, được lựa chọn nhằm giải quyết các khuyết điểm răng như: răng hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch, răng bị gãy, vỡ lớn, răng bị ố vàng, nhiễm màu không thể tẩy trắng… Bọc răng sứ được tiến hành bằng cách mài đi chiếc răng thật tạo thành cùi răng nhỏ sau đó bọc lên trên một chiếc mão sứ có hình dạng và màu sắc y như răng thật tạo thành chiếc răng mới hoàn chỉnh khắc phục răng hô hiệu quả.

cách khắc phục răng hô

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng hiện đại

Thời gian thực hiện bọc sứ nhanh chóng, kỹ thuật đơn giản mà vẫn đảm bảo được hiệu quả điều trị lẫn giá trị thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất mà phương pháp này mắc phải đó chính là người thực hiện phải trải qua quá trình mài răng có thể gây xâm lấn và tổn hại đến răng thật nếu không được thực hiện chính xác bởi các bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao. Do đó, bọc răng sứ thường áp dụng cho những trường hợp răng hô ít, mức độ hô nhẹ để có thể hạn chế tối đa việc mài đi răng thật.

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng hô hiệu quả

Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao nhất giúp hàm răng đều đặn như mong muốn mà vẫn đảm bảo bảo tồn được răng thật 100%. Niềng răng giúp khắc phục răng hô bằng cách sử dụng các mắc cài trên răng hoặc các khí cụ nha khoa tạo ra lực kéo vừa phải giúp nắn chỉnh, dịch chuyển các răng về đúng vị trí thích hợp trên cung hàm. Niềng răng chia làm nhiều giai đoạn, ở từng giai đoạn bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh lực kéo cũng như hệ thống mắc cài dây cung thích hợp giúp việc điều trị đạt được hiệu quả cao hơn.

Hiện nay có nhiều loại niềng răng bạn có thể lựa chọn tuỳ thuộc vào tình trạng răng, sở thích và nhu cầu, bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn chọn được giải pháp tối ưu nhất cho mình. Kết quả niềng răng mang lại có sự ổn định cao và được duy trì lâu dài mà không cần thực hiện lại nên rất được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên cách khắc phục răng hô này đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì bởi thời gian niềng răng kéo dài hơn bọc sứ khá nhiều, thông thường từ 1-2 năm và có sự chênh lệch tuỳ từng trường hợp nhất định.

khắc phục răng vổ

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng hô hiệu quả nhất

Để biết chính xác trường hợp của bạn nên điều trị bằng cách nào mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám, tư vấn cụ thể về các phương pháp và có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Việc lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp sẽ mang lại cho bạn hiệu quả khắc phục răng hô cao nhất giúp bạn nhanh chóng sở hữu được một hàm răng hoàn hảo.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về những cách khắc phục răng hô hiệu quả hiện nay, hãy đến trực tiếp Bệnh viện nếu còn thắc mắc gì bạn nhé. Chào bạn!


Để lại bình luận của bạn