Điểm khác biệt của khay niềng răng trong suốt Invisalign

29-05-2017|Hỏi đáp, Kiến thức|0 Comments

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Có phải chỉ cần sử dụng khay niềng răng trong suốt là có thể điều chỉnh lại những chiếc răng mọc lệch, hô móm mà không cần đến mắc cài phải không ạ. Em nghe mấy người bạn nói nhiều về phương pháp Khay niềng răng Invisalign trong suốt nhưng chưa hiểu rõ lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Yến Trang, Vũng Tàu)

Trả lời

Chào bạn Yến Trang! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa. Bạn đang quan tâm về phương pháp sử dụng khay niềng răng trong suốt. Chúng tôi xin được gửi đến bạn những thông tin sau:

Khay niềng răng trong suốt là gì?

Khay niềng răng trong suốt là dụng cụ niềng răng không mắc cài Invisalign. Khay niềng được gắn và ôm sát vào hàm răng, với những điểm tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn. Thông thường, để hoàn thành liệu trình niềng răng invisalign, người niềng cần mang tổng cộng từ 20 – 40 khay niềng răng trong suốt. Trung bình khoảng 2 tuần bạn sẽ được thay khay niềng mới, tương ứng với mỗi khay di chuyển răng khoảng 0,25mm.

Khay niềng răng Invisalign được thiết kế nhỏ gọn, ôm sát mặt răng nên không tạo cảm giác khó chịu. Người niềng thật sự cảm thấy thoải mái ngay cả khi giao tiếp, khó ai có thể nhận ra bạn đang trong thời kỳ niềng chỉnh răng.

Khay niềng răng trong suốt

Khay niềng răng trong suốt là dụng cụ niềng răng không mắc cài invisalign.

Ưu điểm của khay niềng răng trong suốt

Khay niềng răng Invisalign trong suốt đang là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Bởi những ưu thế vượt trội hơn hẳn các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Cụ thể:

Khay niềng trong suốt đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho người niềng hơn là các mắc cài kim loại to, nhiều màu sắc. Điều này giúp bạn tự tin khi cười nói, giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp.

Khay niềng răng có thể tháo ra đeo vào một cách đơn giản, không gây đau rát cho nướu răng. Đồng thời, giúp bạn ăn uống thoải mái và vệ sinh răng miệng dễ dàng. Ngăn chặn các bệnh lý sâu răng, viêm lợi thường gặp ở niềng răng mắc cài.

Chất liệu chế tạo khay niềng răng trong suốt là từ nhựa dẻo, lành tính và an toàn với răng miệng, sức khỏe của mọi khách hàng.

Sử dụng khay niềng răng Invisalign trong suốt, tình trạng bung tuột mắc cài gây tổn thương môi, má và các mô mềm sẽ không xảy ra.

Khay niềng răng invisalign trong suốt

Khay niềng răng có thể tháo ra đeo vào một cách đơn giản, không gây đau rát cho nướu răng.

Khay niềng răng trong suốt Invisalign có gì khác

Khác với các loại khay niềng răng thông thường, khay niềng Invisalign có thêm những tính năng đặc biệt, phù hợp với trình trạng răng miệng thay đổi liên tục của từng khách hàng:

✪ Đĩa xanh chỉ điểm: Đây chính là điều đặc biệt nhất ở khay Invisalign, giúp người niềng tự theo dõi được khoảng thời gian đeo khay cũng như giai đoạn chuyển sang khay mới, thông qua màu sắc của đĩa xanh chuyển từ màu xanh sang trong suốt.

✪ Với thiết kế thông minh, dự trù khoảng trống cho răng nanh và răng cối lớn mọc lệch. Điều này tránh được trường hợp răng mọc ngầm, mọc xiên.

Khay niềng răng

Đĩa xanh chỉ điểm chính là điều đặc biệt nhất ở khay Invisalign.

Quá trình thiết kế khay niềng răng trong suốt được thực hiện thế nào?

– Thực hiện niềng răng bằng khay niềng răng Invisalign trong suốt, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim kiểm tra tình trạng răng, mức độ răng lệch lạc, hô móm của người niềng. Sau đó, lấy dấu mẫu hàm, sau khi có được các thông số chi tiết nha sỹ sẽ gửi sang Ngân hàng Invisalign Thế Giới đặt tại Hoa Kỳ.

– Tại đây, các kỹ thuật viên Invisalign sẽ quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy vi tính. Sử dụng dữ liệu của bệnh nhân dựa trên những phác đồ niềng răng đã được bác sĩ chuyên khoa tại Việt Nam tính toán kỹ lưỡng, để tiến hành thiết kế và sản xuất các khay Invisalign.

– Sau khi thiết kế hoàn chỉnh, toàn bộ khay niềng răng trong suốt cần sử dụng trong liệu trình niềng răng ở từng khách hàng sẽ được chuyển về trung tâm nha khoa nơi bạn thực hiện.

– Sau khi thăm khám, làm sạch bề mặt răng và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng bạn đang gặp phải. Bác sĩ sẽ tiến hành hướng dẫn cách đeo khay niềng.

– Bạn nên đeo khay niềng răng thường xuyên, từ 20 – 22 giờ mỗi ngày kể cả khi ngủ.  Chỉ nên tháo khay niềng khi thật sự cần thiết như ăn uống, vệ sinh răng miệng. Nếu tháo khay niềng quá lâu sẽ làm gián đoạn đến sự dịch chuyển của hàm răng.

Khay niềng răng trong suốt là gì

khay niềng răng Invisalign trong suốt được chế tạo tại Ngân hàng Invisalign tại Hoa Kỳ.

Nên niềng răng bằng khay niềng răng invisalign trong suốt ở đâu?

Tại Việt Nam, hiện có rất ít các trung tâm nha khoa và bác sĩ có thể thực hiện phương pháp niềng răng bằng khay niềng Invisalign. Nhưng tại Nha Khoa, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha – niềng răng cho khách hàng bằng phương pháp này, tất cả đều đạt được kết quả như mong đợi. Bởi vì chúng tôi có:

 Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn trong dịch vụ chỉnh nha – niềng răng, đặc biệt được đào tạo sâu trong thực hiện phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign.

 Khách hàng được chụp phim kiểm tra tình trạng răng miệng bằng hệ thống Cone Bean CT 3D. Từ hình ảnh 3 chiều giúp bác sĩ nhận định bạn có nên niềng răng bằng khay niềng răng trong suốt hay không, cũng như cấp độ niềng phù hợp tương ứng với số khay niềng cần sử dụng trong toàn bộ liệu trình.

 Hơn nữa, bằng công nghệ phân tích Vceph 3D mô phỏng sự dịch chuyển của răng, tính toán kích thước khay niềng cho từng giai đoạn điều chỉnh lực kéo. Cùng với đó, quá trình lấy mẫu hàm răng bằng công nghệ Scan 3D, chi tiết về kích cỡ hàm răng, vị trí răng mọc xô lệch, hô móm một cách chi tiết nhất. Chính nhờ những thông số này giúp cho việc thiết kế khay niềng Invisalign dễ dàng và chính xác hơn.

khay niềng răng trong suốt invisalign

Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign tại Nha Khoa được thực hiện khoa học, đảm bảo tính chính xác ở từng thao tác nhỏ nhất.

Trên đây là những thông tin về phương pháp chỉnh nha bằng khay niềng răng trong suốt. Để xác định chắc chắn trường hợp răng mọc lệch của bạn có phù hợp để niềng răng không mắc cài hay không, bạn nên dành thời gian đến Nha Khoa, các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra ý kiến tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.


Để lại bình luận của bạn