Khí cụ chống thói quen xấu của trẻ – Chức năng, cách sử dụng

22-05-2017|Chỉnh nha - Niềng răng|0 Comments

Trẻ em thường có những thói quen xấu như đẩy lưỡi, tật mút tay,… những hành động này tưởng chừng như không gây hại gì nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến răng miệng của trẻ sau này. Khí cụ chống thói quen xấu của trẻ ra đời như một giải pháp giúp trẻ bỏ được thói quen không tốt cho răng miệng, vừa giúp hàm răng mọc đều đẹp hơn.

Khí cụ chống thói quen xấu của trẻ là gì?

Khí cụ chống thói quen xấu của trẻ là những khí cụ có chức năng nắn chỉnh, loại bỏ những thói quen xấu của trẻ như:mút tay, thở bằng miệng, đẩy lưỡi, cắn môi dưới… Đây là một phương pháp nằm trong nhóm chỉnh nha niềng răng phòng ngừa, được đông đảo các bậc cha mẹ lựa chọn cho con em của mình.

Từ việc loại bỏ những thói quen không tốt ở trẻ nhỏ, loại khí cụ này còn giúp nắn chỉnh răng của trẻ, ngăn chặn nguy cơ hàm răng bị xô lệch, hô móm. Tạo tiền đề tốt cho việc chỉnh hình khung răng sau này tốt hơn, vừa tiết kiệm được thời gian và cả chi phí.

Khí cụ chống thói quen xấu của trẻ - Chức năng, cách sử dụng

Tật đẩy lưỡi, mút tay, thở bằng miệng,… dễ gây ra nhiều khuyết điểm trên cung hàm về sau.

Các loại khí cụ chống thói quen xấu của trẻ phổ biến hiện nay

Nhằm loại bỏ các thói quen xấu của trẻ ảnh hưởng đến sự phát triển răng hàm sau này, khí cụ chống thói quen xấu của trẻ được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau. Ở từng loại sẽ tương ứng với tình trạng, khuyết điểm của trẻ:

Sử dụng tấm chắn môi: Có chức năng định hình, cải thiện vị trí của răng và khớp cắn, tư thế, chức năng môi khi trẻ có những thói quen xấu như: đẩy lưỡi, cắn môi, thở bằng miệng, hô hàm trên, khớp cắn hở, thiểu răng ở vùng cơ miệng.

Khí cụ chặn lưỡi: Loại khí cụ này được thiết kế với hàng rào, có chức năng chặn lưỡi tháo lắp hoặc cố định. Nhằm khắc phục thói quen đẩy lưỡi của trẻ, cũng như hướng dẫn bé đặt lưỡi đúng vị trí.

Khí cụ Bluegrass: Là loại khí cụ có tính năng ưu việt chống tật đẩy lưỡi, giúp trẻ loại bỏ hoàn toàn thói quen này sau một thời gian sử dụng.

những loại khí cụ chống thói quen xấu của trẻ

Một vài loại khí cụ chống thói quen xấu của trẻ được dùng phổ biến hiện nay.

Ưu điểm khi thực hiện khí cụ chống thói quen xấu của trẻ tại Nha Khoa

Thực hiện gắn khí cụ chống thói quen xấu của trẻ tuy không quá khó nhưng để khắc phục hiệu quả, an toàn cho trẻ thì không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Tại Nha Khoa các bật phụ huynh có thể an tâm bởi:

Khí cụ gắn chỉnh nha cho trẻ đảm bảo chất lượng an toàn cho trẻ đeo suốt thời gian điều trị.

Hiệu quả khắc phục hoàn toàn những thói quen không tốt ở trẻ nhỏ.

Đội ngũ bác sĩ thực hiện điều trị cho trẻ có chuyên môn cao, giỏi, từng được tu nghiệp chuyên sâu về nha khoa trẻ em tại nước ngoài. Am hiểu cặn kẽ về cấu trúc răng hàm mặt của trẻ và lựa chọn giải pháp điều trị phù hợp nhằm đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Cơ sở điều trị nha khoa hiện đại, trang thiết bị máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài như Mỹ, Đức,… Luôn cập nhật và đổi mới công nghệ tân tiến nhất.

Khí cụ chống thói quen xấu của trẻ

Nha Khoa là địa chỉ uy tín trong điều trị các bệnh lý răng miệng của trẻ, bao gồm khí thực hiện khí cụ chống thói quen xấu.

Các bước tiến hành làm khí cụ chống thói quen xấu của trẻ

Tại Nha Khoa thực hiện quy trình gắn khí cụ chống thói quen xấu của trẻ nghiêm ngặt như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, kiểm tra xác định tật xấu của trẻ và mức độ ảnh hưởng như thế nào rồi tư vấn cho phụ huynh về giải pháp phù hợp trong từng trường hợp.

Bước 2: Chụp phim bằng máy ConeBean CT 3D kiểm tra tình trạng răng, cấu trúc xương hàm của trẻ. Với sóng bức xạ thấp nên việc chụp phim hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bước 3: Thực hiện lấy mẫu dấu hàm của trẻ bằng công nghệ Scan 3D tân tiến, các kỹ thuật viên sẽ dựa vào những thông số đó và chế tạo khí cụ phù hợp với cấu trúc hàm mặt của trẻ.

Bước 4: Bước cuối cùng, bác sĩ tiến hành gắn khí cụ chỉnh nha cho trẻ. Cũng như lên lịch hẹn tái khám răng định kỳ cho trẻ.

tiến hành gắn khí cụ chống thói quen xấu của trẻ

Tiến hành gắn khí cụ chống thói quen xấu của trẻ.

Khi đến với Nha Khoa, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp gắn khí cụ chống thói quen xấu của trẻ cũng như cách chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ trước và sau khi điều trị giúp trẻ luôn có được bộ răng chắc khỏe, sáng bóng tự nhiên.


Để lại bình luận của bạn